• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Dự án "Lớp học hạnh phúc" giành giải Nhất cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Huế

Giáo dục 23/09/2023 15:27

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 23/9, Ban tổ chức cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Huế lần thứ VI, năm 2023 đã tổ chức vòng thi Chung kết với sự tham gia của 8 nhóm dự án.

Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Huế lần thứ VI được tổ chức nhằm khuyến khích sinh viên đưa ra những ý tưởng sáng tạo có tiềm năng, phát triển trong tương lai và hiện thực hóa ý tưởng dự án khởi nghiệp. Làm mới cách suy nghĩ và thách thức giới hạn, khơi nguồn cảm hứng và hỗ trợ các nhà khởi nghiệp trẻ tương lai.

Ngoài ra, cuộc thi cũng thu hút sự tham gia của các nhà đầu tư có tầm nhìn, đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các dự án tiềm năng. Sự hỗ trợ này không chỉ giúp các dự án phát triển mà còn đóng góp vào việc xây dựng một môi trường khởi nghiệp mạnh mẽ và bền vững trong Đại học Huế.

Dự án "Lớp học hạnh phúc" giành giải Nhất cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Huế - Ảnh 1.

Các đội thuyết trình gọi vốn tại vòng thi Chung kết.

Năm nay, cuộc thi đã thu hút sự tham gia tích cực của các tài năng trẻ trong cộng đồng sinh viên Đại học Huế đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Sau 5 tháng phát động, qua 3 vòng thi: Ý tưởng (vòng 1), Phát triển dự án (vòng 2), Bán kết - Bảo vệ dự án (vòng 3), 8 nhóm dự án xuất sắc nhất đã được lựa chọn vào vòng Chung kết - Gọi vốn đầu tư (vòng 4).

Tại vòng Chung kết, các dự án tham gia sẽ tiếp tục được huấn luyện 1-1 về kỹ năng thuyết trình gọi vốn. Cuối vòng 4, các dự án thuyết trình trước Ban Giám khảo và các nhà đầu tư. Thời gian thuyết trình tại vòng 4 là 3 phút/dự án. Ban Giám khảo căn cứ kết quả thuyết trình các dự án để chọn ra các giải thưởng của cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi, giải Nhất đã được trao cho dự án "Happy class - Lớp học hạnh phúc"; giải Nhì trao cho dự án "Ứng dụng công nghệ trực tuyến ON"; giải Ba trao cho dự án "Website kết nối du lịch trải nghiệm làng nghề"; 5 giải Khuyến khích được trao cho các dự án: "H&M Study Buddy – Nền tảng học tập trực tuyến", "Flowers – New Life Cycle", Green life – Sàn giao dịch Thương mại điện tử kinh doanh sản phẩm thân thiện với môi trường", Fmt – Siêu thị thông minh; "Greco - Giải pháp sản xuất giá thể, sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ bèo lục bình và vỏ trái dừa".

Dự án "Lớp học hạnh phúc" giành giải Nhất cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Huế - Ảnh 2.

Giải Nhất được trao cho dự án "Happy class - Lớp học hạnh phúc".

Trong đó, dự án giành giải Nhất "Happy class - Lớp học hạnh phúc" được Ban giám khảo đánh giá cao về tầm nhìn để xây dựng mô hình các lớp học phát triển kỹ năng cho trẻ em độ tuổi mầm non và tiểu học, với mục tiêu cao cả là phát triển kiến thức, trình độ và những giá trị giáo dục cốt lõi.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Huế không chỉ là một sân chơi cạnh tranh sáng tạo mà còn là một diễn đàn quan trọng để các cố vấn dự án và nhà đầu tư kết nối và hợp tác với các thế hệ tài năng trẻ, đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng khởi nghiệp đang nở rộ tại Đại Học Huế.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ