• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Dự án vành đai 2 vừa hoàn thiện đã bị lấn chiếm vỉa hè, người dân phải đi bộ xuống lòng đường

Thời sự 07/07/2021 10:05

(Tổ Quốc) - Sau 3 năm thi công, đường Vành đai 2 dưới thấp (đoạn Đại La - Minh Khai) đã cơ bản được hoàn thiện, giảm ùn tắc kéo dài vào giờ cao điểm. Nhưng tận dụng cơ hội này, nhiều cửa hàng đã nhanh chóng chiếm dụng diện tích vỉa hè để kinh doanh, buôn bán, lấn chiếm khu vực dành cho người đi bộ.

Dự án vành đai 2, Đại La - Minh Khai vừa hoàn thiện đã bị các tiểu thương lấn chiếm vỉa hè, người dân phải đi bộ xuống lòng đường  - Ảnh 1.

Dự án xây dựng đường Vành đai 2, đoạn cầu Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở (Hà Nội) được khởi công tháng 4/2018 bao gồm tuyến đường bộ trên cao và mở rộng dưới thấp. Dự án có tổng mức đầu tư gần 10.000 tỉ đồng, vừa hoàn thiện và thông xe vào tháng 6/2021. (Ảnh: Việt Hùng)

Dự án vành đai 2 vừa hoàn thiện đã bị lấn chiếm vỉa hè, người dân phải đi bộ xuống lòng đường - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của phóng viên sáng ngày 6/7, đã xuất hiện tình trạng lấn chiếm vỉa hè của các hộ kinh doanh dọc trên 2 con phố Đại La, Minh Khai.

Dự án vành đai 2, Đại La - Minh Khai vừa hoàn thiện đã bị các tiểu thương lấn chiếm vỉa hè, người dân phải đi bộ xuống lòng đường - Ảnh 7.

Hàng hóa được ngang nhiên bày bán, chiếm phần lớn diện tích vỉa hè

Dự án vành đai 2, Đại La - Minh Khai vừa hoàn thiện đã bị các tiểu thương lấn chiếm vỉa hè, người dân phải đi bộ xuống lòng đường - Ảnh 9.

Một cửa hàng thời trang ở địa chỉ 326 trên phố Minh Khai thản nhiên đặt ma-nơ-canh chắn giữa vỉa hè.

Dự án vành đai 2, Đại La - Minh Khai vừa hoàn thiện đã bị các tiểu thương lấn chiếm vỉa hè, người dân phải đi bộ xuống lòng đường - Ảnh 10.

Tình trạng tương tự ở cửa hàng thời trang số 120 Minh Khai.

Dự án vành đai 2, Đại La - Minh Khai vừa hoàn thiện đã bị các tiểu thương lấn chiếm vỉa hè, người dân phải đi bộ xuống lòng đường - Ảnh 11.

Quán phở trên phố Đại La chiếm dụng toàn bộ vỉa hè thành nơi để bàn ghế và xe máy, biến lối đi thành ngõ cụt.

Dự án vành đai 2, Đại La - Minh Khai vừa hoàn thiện đã bị các tiểu thương lấn chiếm vỉa hè, người dân phải đi bộ xuống lòng đường - Ảnh 12.

Ông Nguyễn Văn Quang, người dân sinh sống ở đây cho biết, tình trạng này xuất hiện từ nhiều tháng trước, sau khi dự án xây dựng đường Vành đai 2 hoàn thiện phần vỉa hè cho người dân, "Vỉa hè chỉ đẹp được vài bữa, rồi lại bị chắn ngang, cứ đi bộ được một đoạn lại phải đi tạm xuống lòng đường"- Ông Quang nói.

Dự án vành đai 2, Đại La - Minh Khai vừa hoàn thiện đã bị các tiểu thương lấn chiếm vỉa hè, người dân phải đi bộ xuống lòng đường - Ảnh 13.

Dự án vành đai 2, Đại La - Minh Khai vừa hoàn thiện đã bị các tiểu thương lấn chiếm vỉa hè, người dân phải đi bộ xuống lòng đường - Ảnh 14.

Việc lấn chiếm vỉa hè không chỉ vi phạm pháp luật, làm mất mỹ quan đô thị mà còn gây cản trở, khó khăn và mất an toàn cho người, phương tiện tham gia giao thông cũng như quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Dự án vành đai 2, Đại La - Minh Khai vừa hoàn thiện đã bị các tiểu thương lấn chiếm vỉa hè, người dân phải đi bộ xuống lòng đường - Ảnh 15.

Nhiều người dân phải miễn cưỡng đi bộ dưới lòng đường

Dự án vành đai 2, Đại La - Minh Khai vừa hoàn thiện đã bị các tiểu thương lấn chiếm vỉa hè, người dân phải đi bộ xuống lòng đường - Ảnh 16.

Bên cạnh đó, rác thải xây dựng và rác thải sinh hoạt cũng xuất hiện ngổn ngang trên vỉa hè

Dự án vành đai 2, Đại La - Minh Khai vừa hoàn thiện đã bị các tiểu thương lấn chiếm vỉa hè, người dân phải đi bộ xuống lòng đường - Ảnh 18.

Dự án vành đai 2, Đại La - Minh Khai vừa hoàn thiện đã bị các tiểu thương lấn chiếm vỉa hè, người dân phải đi bộ xuống lòng đường - Ảnh 19.

thậm chí tràn cả xuống lòng đường, gây ảnh hưởng đến người đang tham gia giao thông

Dự án vành đai 2, Đại La - Minh Khai vừa hoàn thiện đã bị các tiểu thương lấn chiếm vỉa hè, người dân phải đi bộ xuống lòng đường - Ảnh 20.

Rác thải chất thành đống trên vỉa hè

Dự án vành đai 2, Đại La - Minh Khai vừa hoàn thiện đã bị các tiểu thương lấn chiếm vỉa hè, người dân phải đi bộ xuống lòng đường - Ảnh 1.

Đường vành đai 2 đoạn dưới thấp sau khi được mở rộng có quy mô 8 làn xe (6 làn dành cho xe cơ giới và 2 làn xe dành cho xe thô sơ), có dải phân cách rộng 4 m ở giữa và vỉa hè rộng từ 4-6 m mỗi bên.

Dự án vành đai 2, Đại La - Minh Khai vừa hoàn thiện đã bị các tiểu thương lấn chiếm vỉa hè, người dân phải đi bộ xuống lòng đường - Ảnh 3.

Cho đến nay, phần dưới thấp, đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến cầu Mai Động đã hoàn thành các hạng mục vỉa hè cây xanh và đưa vào sử dụng.

Dự án vành đai 2, Đại La - Minh Khai vừa hoàn thiện đã bị các tiểu thương lấn chiếm vỉa hè, người dân phải đi bộ xuống lòng đường - Ảnh 4.

Đây là dự án được kì vọng sẽ giảm nguy cơ ùn tắc giao thông trong nhiều năm qua trên trục đường Trường Chinh, Đại La, Minh Khai...

Dự án vành đai 2, Đại La - Minh Khai vừa hoàn thiện đã bị các tiểu thương lấn chiếm vỉa hè, người dân phải đi bộ xuống lòng đường - Ảnh 5.

Toàn bộ các khu vực nhà dân hai bên đường đã hoàn tất thủ tục giải phóng mặt bằng.

Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ