• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Du khách phá hoại di sản Machu Picchu bị áp dụng loạt hình phạt cực kì mạnh

Du lịch 18/01/2020 15:08

(Tổ Quốc) - Năm khách du lịch bị buộc tội làm hư hại di sản Machu Picchu – địa điểm mang tính biểu tượng của Peru - đã bị trục xuất về Bolivia hôm thứ Năm.

Những người này cũng bị cấm trở lại nước này trong 15 năm, các quan chức cảnh sát và nhập cư Peru cho biết.

Cơ quan nhập cư Peru cho biết trong một tuyên bố, những khách du lịch này - hai người Brazil, một người Argentina, một phụ nữ Chile và một người Pháp - đã bị đưa ra áp dụng "hình phạt tối đa với việc trục xuất và cấm nhập cảnh trong thời gian 15 năm."

Một du khách khác, Nahuel Gomez, người Argentina, 28 tuổi, bị cấm rời khỏi thị trấn nhỏ Machu Picchu sau khi được cho là đã thừa nhận làm hư hại Đền thờ Mặt trời tại khu bảo tồn Inca cổ đại.

Du khách phá hoại di sản Machu Picchu bị áp dụng loạt hình phạt cực kì mạnh - Ảnh 1.

Machu Pichu là di sản biểu tượng của Peru và thu hút rất nhiều du khách tới đây mỗi năm. Ảnh: AFP.

Anh ta phải đối mặt với một phiên xét xử, trong đó anh ta có thể bị bỏ tù bốn năm.

Năm khách du lịch bị trục xuất phía trên- ba người đàn ông và hai phụ nữ trong độ tuổi từ 20 đến 32 - đã được đưa đến thị trấn Desaguadero của Bolivian, bên bờ hồ Titicaca, một địa điểm du lịch nổi tiếng.

Có tất cả sáu du khách đã bị bắt vì làm hư hại "di sản văn hóa" của Peru sau khi bị phát hiện ở khu vực cấm thuộc Đền mặt trời vào Chủ nhật.

Họ cũng bị nghi là đã đi đại tiện bên trong ngôi đền 600 tuổi, một tòa nhà quan trọng trong khu bảo tồn Inca.

Gomez thừa nhận đã để một phiến đá rơi xuống từ một bức tường của ngôi đền. Phiến đá bị mẻ khi rơi xuống đất và gây ra vết nứt trên sàn.

Anh ta sẽ bị đưa lên một tòa án địa phương sau 10 ngày trong khi chờ xét xử.

Khu tổ hợp di sản Machu Picchu - bao gồm ba khu vực riêng biệt cho nông nghiệp, nhà ở và nghi lễ tôn giáo - là di tích mang tính biểu tượng nhất từ đế chế Inca, từng cai trị một vùng rộng lớn phía tây Nam Mỹ trong 100 năm trước cuộc chinh phạt của Tây Ban Nha vào thế kỷ thứ 16.

Machu Picchu, có nghĩa là "ngọn núi cũ" trong ngôn ngữ Quechua bản địa của khu vực, nằm trên đỉnh của một ngọn núi xanh tươi và được xây dựng dưới triều đại của hoàng đế Inca Pachacuti./.


An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ