• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Du khách tham quan di tích danh thắng Quảng Bình trong dịp Tết tăng cao

Du lịch 15/02/2024 17:54

(Tổ Quốc) - Ngày 15/2, tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho hay, trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, du khách trong nước và quốc tế đã có nhiều trải nghiệm các điểm di tích lịch sử, văn hoá và danh thắng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình…

Du khách tham quan di tích danh thắng Quảng Bình trong dịp Tết tăng cao - Ảnh 1.

Quảng Trường Hồ Chí Minh tại Tp. Đồng Hới là điểm thu hút hàng ngàn du khách mỗi ngày đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm... trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Theo báo cáo của Sở Du lịch, tổng số khách du lịch trên địa bàn tỉnh từ ngày 08/02 đến 14/02/2024 dự ước đạt khoảng 115.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 3.000 lượt, tăng 20% so với dịp nghỉ Tết Quý Mão (2.500 lượt khách).

Hầu hết các điểm tham quan du lịch, cơ sở lưu trú du lịch và nhiều nhà hàng, cơ sở cung cấp dịch vụ du lịch hoạt động phục vụ khách du lịch trong dịp Tết, các sản phẩm du lịch khám phá mạo hiểm cũng tổ chức các tour du lịch khai niên phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế.

Du khách tham quan di tích danh thắng Quảng Bình trong dịp Tết tăng cao - Ảnh 2.

Lễ rước nước từ giếng tiên trên núi Thần Đinh vào chiều ngày mùng 4 Tết thu hút khách du lịch thập phương đến xem

Ông Đặng Đông Hà, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình chia sẻ: Những điểm đến chính của khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán phần đa là các di tích lịch sử, văn hóa và các điểm du lịch tâm linh như Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Chùa Hoằng Phúc, Đền Thánh mẫu Liễu Hạnh, Chùa Đại Giác, Núi Thần Đinh…

Lượng lớn du khách chủ yếu là khách tham quan nội tỉnh, khách đến từ TP. Hồ Chí Minh, TP. Hà Nội và các tỉnh lân cận: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Đà Nẵng... Khách đi theo hình thức gia đình, nhóm nhỏ đến với Quảng trường Hồ Chí Minh, Bảo tàng tổng hợp, Quảng trường biển Bảo Ninh, động Phong Nha, động Thiên Đường… và các điểm du lịch cộng đồng cũng tăng đáng kể.

Du khách tham quan di tích danh thắng Quảng Bình trong dịp Tết tăng cao - Ảnh 3.

Hàng năm, trong những ngày đầu năm mới, du khách trong tỉnh Quảng Bình và những tỉnh lân cận đổ về khu di tích danh thắng núi Thần Đinh (Quảng Ninh - Quảng Bình) để dâng hương ở Chùa Non trên đỉnh núi Thần Đinh.

Xu hướng của du khách trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 theo hướng khám phá, trải nghiệm các sản phẩm du lịch trên địa bàn và lưu trú tập trung tại các cơ sở lưu trú từ 3 sao trở lên hoặc các homestay, farmstay có cảnh quan đẹp, gần gũi với thiên nhiên tại thị trấn Phong Nha và TP. Đồng Hới và một số homestay, farmstay rộng rãi, thoáng mát, cảnh quan thiên đẹp có lượng khách đặt trước trong dịp tết với tỷ lệ tương đối cao.

Những điểm du lịch nổi tiếng như điểm tham quan du lịch của Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, động Thiên Đường, Khu nghỉ dưỡng và phục hồi chức năng suối nước nóng Bang Onsen Spa&Resort mở cửa đón khách với tỷ lệ đặt phòng có ngày đạt trên 90%. Những sản phẩm du lịch thân thiện, trải nghiệm do công ty TNHH MTV Chua Me Đất, Công ty TNHH NETIN có khách tham gia các chương trình tham quan trong suốt dịp Tết.

Du khách tham quan di tích danh thắng Quảng Bình trong dịp Tết tăng cao - Ảnh 4.

Du khách đến dâng hương tại chủa Hoằng Phúc ở huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình.

Để phục vụ được khách du lịch tốt nhất, nhiều cơ sở lưu trú tại tỉnh Quảng Bình đã chủ động tổ chức các hoạt động phục vụ khách du lịch, như tổ chức tất niên, đón giao thừa, quà lì xì đầu năm… cho khách quốc tế và khách lưu trú tại cơ sở theo truyền thống của dân tộc. 

Nổi bật là Công ty TNHH Oxalis Holiday đưa vào khai thác sản phẩm du lịch "Hành trình đi tìm dấu ấn Trường Sơn huyền thoại" và các công ty lữ hành tổ chức các chương trình tham quan Tết cho khách du lịch trong nước và quốc tế./.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ