• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Du khách thập phương hào hứng với lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Son

Du lịch 30/04/2022 14:15

(Tổ Quốc) - Sáng nay (30/4), hàng ngàn người dân và du khách thập phương đã có mặt tại hai bờ sông Son ở Trung tâm du lịch VQG Phong Nha Kẻ Bàng (Bố Trạch – Quảng Bình) để chiêm ngưỡng lễ hội đua thuyền độc đáo trên dòng sông Son.

Bố Trạch được du khách trong và ngoài nước biết đến là quê hương của di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng, là điểm đến cực kỳ hấp dẫn và quyến rũ trên con đường di sản miền Trung với hệ thống hang động kỳ vĩ, diễm lệ, với những bờ biển xinh đẹp làm đắm say du khách thập phương.

Du khách thập phương hào hứng với lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Son - Ảnh 1.

Thời điểm các đội đua thuyền nam xuất phát

Du khách thập phương hào hứng với lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Son - Ảnh 2.

Sau tín hiệu xuất phát, các thuyền đua bứt phá

Hơn thế nữa, Bố Trạch còn biết đến với những giá trị văn hóa, lịch sử vô cùng đặc biệt với hệ thống di tích lịch sử như hang Tám cô, đường 20 quyết thắng hay sự hấp dẫn mê đắm của giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc như lễ hội đập trống của đồng bào Ma Coong, các làn điệu dân ca, dân vũ truyền thống...

Chính những điều đó đã làm nên một Bố Trạch rực rỡ sắc màu tạo nên sức hấp dẫn riêng có của quê hương Bố Trạch anh hùng trên con đường di sản miền trung và đó cũng chính là tiền đề để du lịch ngày càng phát triển và thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn của huyện nói riêng và tỉnh Quảng Bình nói chung.

Du khách thập phương hào hứng với lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Son - Ảnh 3.

Người dân đứng kín cầu Xuân Sơn và ngay cả những gò đất nhô ra dọc sông Son để cổ vũ cho các đội đua

Du khách thập phương hào hứng với lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Son - Ảnh 4.

Bến thuyền tham quan Động Phong Nha cũng kín người dân và du khách đến xem và cổ vũ

Du khách thập phương hào hứng với lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Son - Ảnh 5.

Hàng ngàn cổ động viên đứng dọc sông Son cổ vũ cho các đội đua

Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Son với sự tham gia của 7 đội thuyền đua nam, 3 đội thuyền đua nữ là hoạt động chính của tuần lễ văn hóa của huyện Bố Trạch vào dịp lễ 30/4-1/5 hàng năm. Ngoài lễ hội đua thuyền, người dân và du khách còn được trải nghiệm những hoạt động lý thú như hội thi Cá Trắm sông Son, liên hoan nghệ thuật truyền thống, dân vũ và hội chợ các sản phẩm OCOP Bố Trạch với những sản phẩm đặc trưng riêng của địa phương.

Du khách thập phương hào hứng với lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Son - Ảnh 6.

Các thuyền đua về đích

Ông Nguyễn Hữu Hồng, Phó chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho hay: Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao đặc sắc diễn ra trong lễ hội là nơi tôn vinh tinh thần đoàn kết, gắn bó, sáng tạo của nhân dân Bố Trạch trong lao động và sản xuất, còn thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống của bà con nơi đây.

Đây cũng chính là cầu nối để giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước các sản phẩm du lịch mang thương hiệu Bố Trạch để từng bước quảng bá hình ảnh của Bố Trạch ra thế giới, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách về một Bố Trạch hấp dẫn, mê say và nồng ấm tình dân qua đó không ngừng nâng cao vị thế của Bố Trạch trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế.

Du khách thập phương hào hứng với lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Son - Ảnh 7.

"Vua đầu bếp" Phạm Tuấn Hải đến xem và trải nghiệm tại hội thi cá Trắm sông Son

"Các hoạt động của lễ hội tuy chưa nhiều, nhưng chúng tôi tin rằng Lễ hội năm nay sẽ đem đến cho quý vị nhiều trải nghiệm thú vị, sẽ để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách để sang năm và những năm tiếp theo chúng tôi sẽ được chào đón quý vị quay trở lại với chúng tôi cùng nhiều, nhiều hơn nữa những người bạn của mình. Và Bố Trạch sẽ là điểm đến không thể thiếu trong hành trình của mỗi du khách nhân dịp nghỉ lễ 30/4 hàng năm"... Ông Hồng mong muốn.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ