• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Du khách thích thú hái lộc đầu năm tại lễ hội Đền Thần Tài

Thực hiện: Đức Hoàng | 23/01/2023

(Tổ Quốc) - Lễ hội Đền Thần Tài nhằm mang tới cho du khách một không gian tâm linh độc đáo để cầu an, cầu tài trong dịp năm mới. Đặc biệt, nhiều du khách thích thú khi tự tay hái lộc đầu năm và tham gia các trò chơi dân gian tại lễ hội.

Du khách thích thú hái lộc đầu năm tại lễ hội Đền Thần Tài - Ảnh 1.

Ngày 23/1 (mùng 2 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), lễ hội Đền Thần Tài chính thức diễn ra tại Khu du lịch Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng).

Du khách thích thú hái lộc đầu năm tại lễ hội Đền Thần Tài - Ảnh 2.

Diễn ra từ 8h30- 11h30 vào các ngày 23, 24, 25 và 30/01/2023 (nhằm ngày mùng 2, mùng 3, mùng 4 và mùng 10 Âm lịch), lễ hội Đền Thần Tài với mục đích mang đến cho du khách một không gian tâm linh độc đáo để cầu an, cầu tài trong dịp năm mới và tái hiện lại những hoạt động của một cái Tết xưa giúp cho du khách có những trải nghiệm không thể nào quên khi đón Tết tại Đà Nẵng.

Du khách thích thú hái lộc đầu năm tại lễ hội Đền Thần Tài - Ảnh 3.

Ngay từ đầu giờ sáng cùng ngày, nhiều khách du lịch khi đi tham quan du lịch tại đây đã tham gia lễ hội với mong muốn những điều tốt đẹp sẽ đến với mọi người trong năm mới.

Du khách thích thú hái lộc đầu năm tại lễ hội Đền Thần Tài - Ảnh 4.

Bà Lê Thị Bích Hương, Giám đốc Truyền thông & Marketing Khu du lịch Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài cho biết, đây là hoạt động mang lại không gian du xuân ấn tượng trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 dành cho du khách.

Du khách thích thú hái lộc đầu năm tại lễ hội Đền Thần Tài - Ảnh 5.

"Lễ hội sẽ mang đến những trải nghiệm đầy ý nghĩa dành cho du khách như hái lộc đầu năm, cầu tình duyên, cầu chúc bình an cho gia đình, cho những người thân yêu, cầu chúc cho một năm mới vạn sự như ý, phát tài phát lộc”, bà Lê Thị Bích Hương nói.

Du khách thích thú hái lộc đầu năm tại lễ hội Đền Thần Tài - Ảnh 6.

Đến với lễ hội Đền Thần Tài, du khách được trải nghiệm các hoạt động như: múa lân sư rồng, khai bút đầu Xuân, treo dây nguyện ước, hái lộc đầu năm, đập niêu đất,…

Du khách thích thú hái lộc đầu năm tại lễ hội Đền Thần Tài - Ảnh 7.

Ngoài ra, du khách có thể thoả sức bày tỏ ước nguyện đầu năm trên những cây nguyện ước đồng thời trải nghiệm những dịch vụ mới lạ trong năm 2023 tại khu du lịch này.

Du khách thích thú hái lộc đầu năm tại lễ hội Đền Thần Tài - Ảnh 8.

Khu vực khai bút và xin chữ đầu năm thu hút rất đông khách du lịch tham gia...

Du khách thích thú hái lộc đầu năm tại lễ hội Đền Thần Tài - Ảnh 9.

Xin chữ đầu năm là nét văn hoá truyền thống tốt đẹp nhất của người dân mỗi độ xuân về.

Du khách thích thú hái lộc đầu năm tại lễ hội Đền Thần Tài - Ảnh 10.

Du khách thích thú hái lộc đầu năm tại lễ hội Đền Thần Tài - Ảnh 11.

Du khách thích thú hái lộc đầu năm tại lễ hội Đền Thần Tài - Ảnh 12.

Du khách thích thú khi tự tay hái lộc đầu năm tại lễ hội Đến Thần Tài...

Du khách thích thú hái lộc đầu năm tại lễ hội Đền Thần Tài - Ảnh 13.

Các em nhỏ vui mừng khi hái lộc đầu năm...

Du khách thích thú hái lộc đầu năm tại lễ hội Đền Thần Tài - Ảnh 14.

Du khách thích thú hái lộc đầu năm tại lễ hội Đền Thần Tài - Ảnh 15.

Du khách thích thú hái lộc đầu năm tại lễ hội Đền Thần Tài - Ảnh 16.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, dự kiến tổng lượng khách tham quan, du lịch Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (07 ngày, từ 20/01/2023 – 26/01/2023) ước đạt khoảng 226.739 lượt khách (năm 2022 là 35.939 lượt khách). Trong đó, khách nội địa ước đạt 167.454 lượt, khách quốc tế ước đạt 59.285 lượt.

Đền Thần Tài tại Khu du lịch Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài là điểm tâm linh độc đáo với tượng Thần Tài cao hơn 5,2m cùng với 800 tượng Thần Tài nhỏ trong khuôn viên du lịch rộng 7ha. Đền Thần Tài là hiện thân cho quốc thái dân an, tài lộc may mắn không chỉ của người dân Đà Nẵng, mà còn là ước vọng chung của du khách thập phương khi đặt chân đến khu du lịch Núi Thần Tài. Tại đây, ngoài việc cầu may mắn, tài lộc, sức khỏe, ấm no hạnh phúc du khách còn có thể thưởng thức cảnh núi non hùng vĩ, hòa mình với cảnh sắc thiên nhiên.

NỔI BẬT TRANG CHỦ