• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Du khách trên chuyến bay đầu tiên tới Đà Nẵng đầu năm 2019: “Chúng tôi bất ngờ với sự đón tiếp nồng hậu và thân thiện...”

Du lịch 01/01/2019 10:46

(Tổ Quốc) - “Chúng tôi nghe nói về Đà Nẵng rất nhiều, về cảnh đẹp, ẩm thực hấp dẫn, nhiều khách sạn và dịch vụ tốt…nên chúng tôi quyết định đến Đà Nẵng để trải nghiệm. Khi xuống sân bay, bước ra cổng thì rất bất ngờ với sự đón tiếp nồng hậu và thân thiện của ngành Du lịch Đà Nẵng. Cảm ơn tất cả…”

Đó là lời chia sẻ của du khách Naoya Yamauchi (quốc tịch Nhật Bản) và bạn gái khi đáp chuyến bay đầu tiên dịp Tết Dương lịch 2019 xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng vào sáng 1/1.

Theo đó, vào sáng 1/1, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Công ty CP Đầu tư Khai thác Nhà Ga Quốc Tế AHT Đà Nẵng và Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam VIAGS Đà Nẵng tổ chức đón chuyến bay UO550 của hãng Hongkong Express, chuyến bay đầu tiên hạ cánh Đà Nẵng trong dịp năm mới 2019.

Du khách trên chuyến bay đầu tiên tới Đà Nẵng đầu năm 2019: “Chúng tôi bất ngờ với sự đón tiếp nồng hậu và thân thiện...” - Ảnh 1.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh (bên trái), Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng tặng hoa cho những hành khách quốc tế đầu tiên tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: Đức Hoàng

Chuyến bay UO550 có công suất 180 chỗ sẽ khởi hành tại Hồng Kong lúc 7:50 và hạ cánh Đà Nẵng lúc 8:50 ngày 01/01/2019. Hãng HK Express hiện đang khai thác đường bay trực tiếp Hong Kong – Đà Nẵng hằng ngày với tần suất 14 chuyến/tuần.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng tham dự lễ đón và tặng hoa cho những hành khách quốc tế đầu tiên tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Ngoài lễ đón chính thức cùng Sở Du lịch, Công ty Đầu tư Khai thác Nhà ga Quốc tế AHT cũng dành tặng những phần quà chúc mừng năm mới cho hành khách khởi hành lúc 00h05 và 00h20 rạng sáng 01/01/2019.

Du khách trên chuyến bay đầu tiên tới Đà Nẵng đầu năm 2019: “Chúng tôi bất ngờ với sự đón tiếp nồng hậu và thân thiện...” - Ảnh 2.

Những du khách chuyến bay đầu tiên xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng dịp Tết Dương lịch 2019. Ảnh: Đưc Hoàng

Nhận được hoa và quà từ ngành chức năng, du khách Naoya Yamauchi (quốc tịch Nhật Bản) và bạn gái cùng những du khách khác rất vui và không khỏi ngạc nhiên.

"Chúng tôi nghe nói về Đà Nẵng rất nhiều, về cảnh đẹp, ẩm thực hấp dẫn, nhiều khách sạn và dịch vụ tốt…nên chúng tôi quyết định đến Đà Nẵng để trải nghiệm. Khi xuống sân bay, bước ra cổng thì rất bất ngờ với sự đón tiếp nồng hậu và thân thiện của ngành Du lịch Đà Nẵng. Cảm ơn tất cả…", Naoya Yamauchi chia sẻ.

Du khách trên chuyến bay đầu tiên tới Đà Nẵng đầu năm 2019: “Chúng tôi bất ngờ với sự đón tiếp nồng hậu và thân thiện...” - Ảnh 3.

Du khách Naoya Yamauchi và bạn gái rất vui và bất ngờ khi xuống sân bay được chào đón nồng nhiệt và thân thiện. Ảnh: Đức Hoàng

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, tính đến tháng 12/2018, Đà Nẵng có 23 đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng đang hoạt động, trong đó có 15 đường bay trực tiếp thường kỳ và 08 đường bay trực tiếp thuê chuyến, với tần suất 328 chuyến/tuần, tăng 86 chuyến so với cùng kỳ năm 2017. Ga đến Quốc tế T2, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng chính thức được đưa vào hoạt động từ tháng 4/2017 góp phần tạo thuận lợi cho sự phát triển nhanh chóng của mạng đường bay quốc tế đến Đà Nẵng.

Du khách trên chuyến bay đầu tiên tới Đà Nẵng đầu năm 2019: “Chúng tôi bất ngờ với sự đón tiếp nồng hậu và thân thiện...” - Ảnh 4.

Tiết mục văn nghệ chào mừng những vị khách trên chuyến bay đầu tiên tới Đà Nẵng dịp Tết Dương lịch 2019. Ảnh: Đức Hoàng

Được biết, vào chiều cùng ngày, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng tổ chức lễ đón tàu Costa Atlantica cùng hơn 2000 du khách đầu tiên cập cảng Đà Nẵng trong dịp năm mới 2019.

Lễ đón dịp năm mới với múa lân và trống hội chào đón du khách là hoạt động thường niên để thu hút khách tàu biển trong kế hoạch phát triển du lịch đường biển. Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch tham dự lễ đón và tặng hoa cho những vị khách tàu biển đầu tiên của năm 2019.

Du khách trên chuyến bay đầu tiên tới Đà Nẵng đầu năm 2019: “Chúng tôi bất ngờ với sự đón tiếp nồng hậu và thân thiện...” - Ảnh 5.

Chuyến bay UO550 của hãng Hongkong Express hạ cánh xuống Đà Nẵng trong sáng 1/1. Ảnh: Đức Hoàng

Một trong những vị khách đặc biệt của chuyến tàu đầu năm là ông Zhao Jing Hua, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Cảng biển, tàu biển Shekou, một trong những tập đoàn nhà nước lớn về ngành đường biển của Trung Quốc có cổ phần lớn tại các cảng biển quốc tế và các cảng lớn của Trung Quốc như Thượng Hải, Thẩm Quyến, Hạ Môn, Thiên Tân, Hong Kong…

Năm 2018, du lịch Đà Nẵng đón 100 chuyến tàu du lịch cập cảng Tiên Sa với khoảng 145 ngàn lượt, tăng 66% số khách so với năm 2017.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ