• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Du khách "xúng xính" trong tà áo dài tham quan các điểm di tích Huế dịp 8/3

Thực hiện: Lê Chung - Đình Hoàng | 08/03/2022

(Tổ Quốc) - Nhân dịp tỉnh Thừa Thiên Huế ưu đãi miễn vé 100% cho nữ du khách mang áo dài truyền thống tham quan các điểm di tích do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý, đã có rất đông du khách đến tham quan, chụp hình.

huế - Ảnh 1.

Nhằm thực hiện Đề án Huế - Kinh đô áo dài và chào mừng 112 năm ngày quốc tế Phụ nữ 8/3, tỉnh Thừa Thiên Huế đã miễn vé tham quan di tích đối với phụ nữ khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam.

huế - Ảnh 2.

Theo chương trình ưu đãi, từ ngày 5 đến hết ngày 10/3/2022 phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan các điểm di tích do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý sẽ được miễn 100% vé. Đây không phải lần đầu tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai chương trình ưu đãi này.

huế - Ảnh 3.

Thông qua chương trình này, tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn đẩy mạnh phong trào mặc áo dài trong người dân và du khách, là một trong những giải pháp nhằm phục hưng áo dài truyền thống để không những xây dựng và phát triển thương hiệu "Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam" mà còn hướng tới trở thành di sản được thế giới công nhận.

huế - Ảnh 4.

Trong dịp này, đã có rất đông du khách mang áo dài đến các điểm di tích Huế để tham quan, chụp hình.

huế - Ảnh 5.

Một nhóm nữ du khách mặc áo dài truyền thống chụp ảnh tại Ngọ Môn, Đại Nội Huế.

huế - Ảnh 6.

Trong tà áo dài thướt tha, nhiều du khách lớn tuổi cũng tranh thủ tham quan, "check in" tại các điểm di tích.

huế - Ảnh 7.

Những tà áo dài với nhiều màu sắc, kiểu loại đã tô đẹp thêm cho không gian tại các điểm tham quan di tích Huế những ngày qua.

huế - Ảnh 8.

Tại điểm tham quan di tích lăng vua Tự Đức cũng có rất đông nữ du khách mặc áo dài đến tham quan.

huế - Ảnh 9.

Lăng vua Tự Đức là một trong những điểm tham quan đẹp nhất tại Quần thể Di tích Cố đô Huế. Đây là nơi được nhiều du khách lựa chọn tham quan, chụp hình mỗi khi dừng chân đến Huế.

huế - Ảnh 10.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, việc khuyến khích du khách mặc áo dài tham quan các điểm di tích dịp này cũng là một trong nhiều hoạt động mà tỉnh hướng đến mong muốn kích cầu du lịch sau một thời gian dài bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19.

huế - Ảnh 11.

Được biết, ngày 15/3 Việt Nam sẽ mở cửa đón khách quốc tế trở lại. Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng xác định việc mở cửa hoàn toàn trở lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ về "thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19".

huế - Ảnh 12.

Ngành du lịch Thừa Thiên Huế đang xây dựng các chương trình kích cầu, thu hút khách. Điểm nhấn là quảng bá hình ảnh du lịch Thừa Thiên Huế với thông điệp “Huế - Điểm đến an toàn và thân thiện”, khẳng định thương hiệu “Huế - Kinh đô Áo dài”, “Huế - Kinh đô Ẩm thực”.

huế - Ảnh 13.

Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Hiệp hội du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định: "Năm 2022, tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành nghiên cứu các cơ chế, chính sách phù hợp và thông thoáng hơn nhằm hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ, lữ hành... tìm kiếm thị trường để phát triển ngành du lịch tỉnh nhà. Tiếp tục tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực du lịch. Tăng cường hỗ trợ trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch trên mọi phương tiện trong và ngoài nước...".NỔI BẬT TRANG CHỦ