• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Dự kiến Lễ Rước đuốc SEA Games 31 sẽ diễn ra 31 ngày trước ngày khai mạc

Thể thao 28/02/2022 16:55

(Tổ Quốc) - Ngọn đuốc sẽ đi từ Đền Hùng (Phú Thọ), qua 11 tỉnh/ thành trước khi về Hà Nội để tiếp lửa vào ngọn lửa chính thức khai mạc SEA Games 31.

Sáng ngày 28/2, Hội nghị Truyền thông quốc tế SEA Games 31 lần thứ Nhất, do Tiểu ban Thông tin -Truyền thông thuộc Ban Tổ chức SEA Games 31 đã được tổ chức tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông.

Theo đó, dự kiến, ngày 1/4 tới đây, trước ngày khai mạc SEA Games 31 (12/5) khoảng 31 ngày, Việt Nam sẽ tổ chức Lễ Rước đuốc. Ngọn đuốc sẽ đi từ Đền Hùng (Phú Thọ), qua 11 tỉnh/ thành trước khi về Hà Nội để tiếp lửa vào ngọn lửa chính thức, báo hiệu cho một kỳ SEA Games công bằng, gay cấn nhất được bắt đầu.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe báo cáo của Tiểu ban Thông tin - Truyền thông về công tác báo chí, truyền thông tại Đại hội và công tác kiểm tra doping xung quanh công tác y tế cũng như các quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 từ đại diện Tiểu Ban Y tế.

Dự kiến Lễ Rước đuốc SEA Games 31 sẽ diễn ra 31 ngày trước ngày khai mạc - Ảnh 1.

Ngọn đuốc sẽ đi từ Đền Hùng (Phú Thọ), qua 11 tỉnh/ thành trước khi về Hà Nội để tiếp lửa vào ngon lửa chính thức.

Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, đại diện các nước thành viên bày tỏ sự đánh giá cao và gửi lời cảm ơn chân thành tới BTC nước chủ nhà với những cố gắng không ngừng nghỉ để đảm bảo một kỳ SEA Games an toàn, thành công nhất.

Cũng trong khuôn khổ buổi Hội nghị, giới truyền thông quốc tế đã được BTC giải đáp các vấn đề, thắc mắc thuộc khuôn khổ SEA Games 31, trong đó, các về thông tin về công tác phòng chống dịch, các quy định cách ly và truyền hình trực tiếp nhận được sự quan tâm nhiều nhất.

Theo đó, đối với công tác phòng, chống dịch và cách ly với những người nhập cảnh vào Việt Nam tham dự SEA Games 31, bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết, hiện có 12 địa phương tham gia tổ chức các môn thi đấu tại SEA Games 31 đều đã chuẩn bị khách sạn tiêu chuẩn 4,5 sao cho các đoàn tham dự với mức phí 80 USD/người/ngày.

Mỗi khách sạn đều được yêu cầu và đảm bảo việc bố trí khu vực riêng để cách ly đối với những người mắc bệnh và những người tiếp xúc gần. Trong trường hợp xuất hiện F0 sẽ ngay lập tức được cách ly, chữa trị và tiến hành theo dõi những ca tiếp xúc gần.

"Công tác phòng, chống dịch cũng đã được liên kế hoạch chi tiết. Ngoài ra, với những địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và với một số đoàn có nhu cầu tham quan nhỏ, lẻ thì chúng tôi cũng có kế hoạch đầy đủ” – bà Yến cho biết.

Bên cạnh đó, những trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam trong giai đoạn tháng 5 tới đây để tham dự SEA Games 31 sẽ không phải thực hiện cách ly theo phê kế hoạch của Bộ Y tế. Tuy nhiên những trường hợp này chỉ được phép tham gia hoạt động thi đấu theo khuôn khổ, kế hoạch đã đề ra trước đó.

“Có nghĩa là khi nhập cảnh, các thành viên sẽ đến khách sạn, check in và đi theo lịch trình đến nơi tập, thi đấu rồi trở lại khách sạn. Sẽ không có thời gian cách ly nhưng phải tuân thủ lộ trình như vậy. Dù vậy, các kế hoạch còn phụ thuộc vào tình hình dịch vào tháng 5 tới đây. Nếu gì thay đổi, chúng tôi sẽ cập nhật với các vị trước 2 tuần diễn ra đại hội” – ông Nguyễn Văn Phú - Phó trưởng Tiểu Ban Y tế cho biết.

Đối với những thắc mắc về việc truyền hình trực tiếp các môn thể thao, ông Phạm Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, theo dự kiến sẽ có từ 15-17 môn được trực tiếp, đây đều là những môn chính của Olympic. Ngoài ra, Đài Truyền hình Việt Nam có thể đăng ký một số môn thế mạnh của các nước để làm trực tiếp.

"Về tinh thần, chúng tôi sẽ cố gắng trực tiếp tối đa, đáp ứng yêu cầu của các nước. Cách đây hơn 1 tuần, chúng tôi đã có buổi làm việc và đã yêu cầu các bên liên quan phải có nội dung, kế hoạch cụ thể, tạo điều kiện tối đa cho các phóng viên quốc tế đến tác nghiệp ở Việt Nam. Từ nay cho đến tháng 5, khai mạc SEA Games, nếu có thay đổi, chúng tôi sẽ thông báo sớm cho các bạn biết" - ông Phạm Anh Tuấn cho biết.

Dự kiến, Hội nghị Trưởng đoàn thể thao tham dự SEA Games 31 sẽ được tổ chức lần thứ Hai vào ngày 18/3 tới theo hình thức trực tiếp. Tại Hội nghị, các đoàn thể thao sẽ chốt lại các vấn đề cơ bản nhất liên quan tới công tác chuyên môn, nắm bắt thông tin về điều kiện ăn ở, giao thông, y tế… tại Đại hội cũng như tham quan các địa điểm thi đấu./.


Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ