• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Du lịch Sri Lanka "chấn thương" sau khủng bố đẫm máu

Du lịch 23/04/2019 10:58

(Tổ Quốc) - Sau khi diễn ra nhiều cuộc tấn công khủng bố khiến 290 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương, khách du lịch đang vội vã rời Sri Lanka.

Một thông tin mới từ Bloomberg cho biết các khách sạn ở nước này đang chuẩn bị cho sự sụt giảm mạnh sau hàng loạt vụ khủng bố nhằm vào các khách sạn sang trọng và nhà thờ lớn – đánh dấu thời điểm bạo lực tồi tệ nhất ở Sri Lanka kể từ khi kết thúc cuộc nội chiến 10 năm trước.

Các cuộc tấn công khủng bố, được cho là do một nhóm Hồi giáo cực đoan nhỏ, Thowheeth Jama Jamaath, thực hiện, nhắm vào cả người nước ngoài và những người đi nhà thờ địa phương. Trong số 290 người thiệt mạng, 39 người nước ngoài đến từ Hoa Kỳ, Úc, Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Du khách tại nước này đổ xô tới sân bay chính của Sri Lanka, kết thúc kỳ nghỉ đột ngột.

Một quan chức của Cơ quan Phát triển Du lịch Sri Lanka nói với Bloomberg rằng ông không thể cung cấp một số lượng chính xác về số người rời khỏi đất nước này nhưng ước tính có thể lên tới hàng ngàn người.

Ngoài ra, các công ty lữ hành ở Ấn Độ - thị trường nguồn lớn nhất về du khách đến Sri Lanka, đã bắt đầu hủy các chuyến đi.

Không có tin tốt nào cho ngành du lịch Sri Lanka, theo Bloomberg cho biết đóng góp gần 5% cho nền kinh tế của đất nước.

Du lịch Sri Lanka chấn thương sau khủng bố đẫm máu - Ảnh 1.

Các vụ khủng bố liên tiếp khiến du khách tại Sri Lanka hoang mang. (Nguồn: AP)

Các điểm du lịch hàng đầu nước này, bao gồm Đền Răng ở Kandy, vẫn đóng cửa.

Ngoài ra, một số khách sạn ở Colombo, bao gồm Taj Samudra và Ramada, đã dựng lên các hàng rào và đang kiểm tra các phương tiện đi vào.

Hoa Kỳ, Canada và Anh đều đưa ra cảnh báo, lưu ý công dân về việc đi du lịch đến Sri Lanka, và Mỹ thậm chí còn nêu ra khả năng còn có nguy cơ tấn công tiếp diễn.

Theo Bloomberg, trước các cuộc tấn công này, ngành công nghiệp du lịch là một điểm sáng cho nền kinh tế Sri Lanka- một nơi đã phải vật lộn để phục hồi sau cuộc xung đột dân sự và bất ổn chính trị kéo dài ba thập kỷ. Lượng khách đến thăm đã tăng hơn năm lần kể từ khi chiến tranh kết thúc.

Hơn nữa, Lonely Planet đã đưa Sri Lanka vào danh sách những điểm đến hàng đầu cho năm 2019 của nhờ vào sự đa dạng tôn giáo, các ngôi đền lịch sử, động vật hoang dã phong phú và các địa điểm lướt sóng đang phát triển.

Trong khi đó, các quan chức nước này cũng đang làm việc để giảm bớt thiệt hại cho ngành du lịch. Bộ trưởng Du lịch John Amaratunga đã tập hợp các nhà lãnh đạo từ Hiệp hội Khách sạn Sri Lanka, Hiệp hội Khách sạn Thành phố Colombo và Hiệp hội các nhà điều hành tour du lịch vào Sri Lanka trong hôm Chủ nhật để thảo luận về các biện pháp an ninh nâng cao, tờ Daily FT, đưa tin.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ