• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Du lịch sụt giảm, Pháp tăng cường an ninh bảo vệ du khách

Du lịch 07/11/2016 20:18

(Tổ Quốc)-Chính phủ Pháp đang xem xét một loạt biện pháp an ninh bảo vệ khách du lịch châu Á 

Các chuyên gia du lịch nhận định, sự sụt giảm của ngành du lịch Pháp vẫn đến từ nguyên nhân quan trọng nhất là lo ngại an ninh. 3 vụ khủng bố đẫm máu trong 20 tháng qua khiến hình ảnh nước Pháp trở nên đáng sợ trong mắt du khách và nhiều người đã hủy bỏ các dự định đến Pháp để chuyển đến các nước yên bình hơn.
Tuy nhiên, lo ngại an ninh không chỉ đến từ khủng bố mà còn từ cả tình hình tội phạm. Một trong những bất an lớn nhất của các du khách, đặc biệt là du khách châu Á (Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật, Việt Nam…) khi đến Pháp, nhất là ở thủ đô Paris, là tình trạng cướp giật, móc túi ngày càng nghiêm trọng và trắng trợn.
Khách du lịch tại Pháp. (Nguồn: Mercurynews.com)


Gần đây nhất vào tháng 8/2016, một đoàn 27 du khách Trung Quốc đã bị tấn công ngay tại bãi đỗ xe ở một khách sạn ở ngoại ô Paris và bị cướp đồ khi đang chuẩn bị ra sân bay về nước. Số lượng du khách bị móc túi, cướp giật cũng không giảm khiến nhiều người không còn hứng thú đến Paris. Điều đáng nói là tình trạng kém an toàn này đã kéo dài nhiều năm mà không được khắc phục.
Trước tình trạng cướp bóc và các vụ tấn công vũ trang đang ảnh hưởng đến ngành du lịch nước này, Chính phủ Pháp đang xem xét một loạt biện pháp an ninh bảo vệ khách du lịch châu Á
TTXVN dẫn nguồn nhật báo Le Figaro hôm 6/11 cho biết, ngoài biện pháp triển khai thêm cảnh sát tuần tra cùng với việc bố trí dày đặc các camera giám sát tại các địa điểm thu hút khách du lịch, những tuyến đường trong và quanh thủ đô Paris, Chính phủ Pháp cân nhắc phát triển một kênh an ninh du lịch để giúp du khách cập nhật thông tin về những điểm du lịch an toàn.
Dự kiến, ngày 7/11, Thủ tướng Pháp Manuel Valls sẽ chủ trì cuộc họp của ủy ban chính phủ về du lịch, trong đó thông qua khoản ngân sách 43 triệu euro (48 triệu USD) chi cho các hoạt động an ninh và quảng bá nhà hàng, khách sạn thu hút khách du lịch.
Mục tiêu đạt 100 triệu lượt khách/năm vào 2020 bị đe dọa nghiêm trọng và du lịch Pháp chắc chắn sẽ chịu tác động tiêu cực lâu dài. Nền kinh tế Pháp sẽ chịu thiệt hại bởi ngành du lịch đóng góp tới 7% GDP cho nước Pháp và tạo ra hơn 2 triệu việc làm, cả trực tiếp và gián tiếp.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ