• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đưa các loại hình nghệ thuật của Hàn Quốc đến với sinh viên Việt Nam

Giáo dục 21/04/2022 15:58

(Tổ Quốc) - Mới đây tại Hà Nội, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc (Đại học Đại Nam) đã tiếp nhận Dự án văn hóa Hàn Quốc của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc và ra mắt câu lạc bộ nghệ thuật Samulnori. Sự kiện hướng tới chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2022).

Đưa các loại hình nghệ thuật của Hàn Quốc đến với sinh viên Việt Nam  - Ảnh 1.

Hàn Quốc tài trợ chương trình đưa các loại hình nghệ thuật Hàn Quốc đến với sinh viên Việt Nam

Chia sẻ tại chương trình, TS. Lương Cao Đông, Hiệu trưởng Đại học Đại Nam nhấn mạnh: "Bên cạnh việc đào tạo chất lượng cao, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ khoa học, sinh viên của trường Đại Nam còn được tiếp nhận những kỹ năng sống để góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước giàu mạnh, việc hiểu biết văn hóa nước ngoài vì thế rất cần thiết. Việc tiếp nhận dự án văn hóa Hàn Quốc cũng là cơ hội để sinh viên khoa ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc trau dồi và trải nghiệm nhiều nét đặc trưng trong văn hóa, góp phần vào nền tảng kiến thức sau khi ra trường.

Tại buổi lễ, Trưởng ban sự kiện, dự án Park Sang Mo cho biết: Trung tâm đã triển khai tài trợ và hỗ trợ văn hóa và sách giáo khoa cho 13 trường, trong đó có các trường đại học, cấp I, II. Năm nay, Đại học Đại Nam là trường đầu tiên được tiếp nhận tài trợ. Việc trao tặng, dự án sẽ hỗ trợ các em sinh viên chơi và thực hành nghệ thuật văn hóa truyền thống Hàn Quốc này.

Đưa các loại hình nghệ thuật của Hàn Quốc đến với sinh viên Việt Nam  - Ảnh 2.

Việc tiếp nhận dự án văn hóa Hàn Quốc cũng là cơ hội để sinh viên khoa ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc trau dồi và trải nghiệm nhiều nét đặc trưng trong văn hóa, góp phần vào nền tảng kiến thức sau khi ra trường

Ông Steve Bùi Chủ tịch Delta E&C cho biết, năm 2022 là năm đặc biệt, kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc, hoạt động trao tài trợ Dự án văn hóa Hàn Quốc là một trong nhiều hoạt động chào mừng mối quan hệ đặc biệt này. Trong tương lai, Detla E&C sẽ luôn là cầu nối giữa doanh nghiệp Hàn Quốc với các sinh viên Khoa ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc và đơn vị sẵn sàng phối hợp hiệu quả giữa doanh nghiệp, sinh viên với các doanh nghiệp, tổ chức Hàn Quốc tại Việt Nam. Ngoài học chuyên môn thì việc đưa các loại hình nghệ thuật của Hàn Quốc đến với sinh viên Việt Nam đang học tại trường đại học Đại Nam là một hoạt động hết sức thiết thực. Không chỉ giúp sinh viên học tiếng giỏi mà còn giúp họ hiểu hơn về văn hóa, đời sống của người Hàn.

Theo đại diện khoa ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, CLB Nghệ thuật Samullori ra đời sẽ điều kiện để sinh viên có một sân chơi vui, ý nghĩa và có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về văn hóa Hàn Quốc./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ