• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đưa ngành du lịch dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Ninh Thuận

Du lịch 24/12/2018 16:22

(Tổ Quốc)- Với sự hoạt động tích cực của các thành viên, Hiệp hội Du lịch tỉnh Ninh Thuận đã góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng đưa ngành du lịch dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Đưa ngành du lịch dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Ninh Thuận - Ảnh 1.

Du khách tham quan Khu du lịch Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải (Ninh Hải). Ảnh: Báo Ninh Thuận

Hiệp hội Du lịch Ninh Thuận vừa tổ chức Đại hội nhiệm kỳ II (2019-2023). Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ I (2013-2018), Hiệp hội Du lịch Ninh Thuận đã đóng góp tích cực trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ, cải thiện môi trường kinh doanh du lịch.

Hiệp hội cũng đã làm tốt việc tăng cường hoạt động xúc tiến du lịch, đẩy mạnh hợp tác kinh doanh; không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ du lịch; phát triển thêm các tour, tuyến, tăng cường thời gian lưu trú của khách. Cùng với đó, Hiệp hội Du lịch Ninh Thuận còn chú trọng đến công tác đào tạo nguồn nhân lực ngày một đáp ứng nhu cầu của du khách.

Với sự hoạt động tích cực của các thành viên, Hiệp hội Du lịch tỉnh đã góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng đưa ngành du lịch dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Trong nhiệm kỳ, bình quân tăng trưởng của ngành đạt 15%/năm về lượng khách, tăng 17,7%/năm về doanh thu du lịch.

Theo thống kê, riêng năm 2018, ngành du lịch đón 2,19 triệu lượt khách, tăng 15,2%, vượt 4,28%; thu nhập xã hội từ hoạt động du lịch đạt 1.050 tỷ đồng, tăng 18,8%, vượt 5% so kế hoạch đề ra. Trong nhiệm kỳ, có 49 dự án du lịch được cấp phép với tổng vốn đăng ký 16.972 tỷ đồng; trong đó có 20 dự án đi vào hoạt động, với tổng vốn đăng ký 3.259 tỷ đồng.

Phát huy những thành quả đạt được, trong nhiệm kỳ II (2019-2023), Hiệp hội Du lịch tỉnh tiếp tục tập trung kiện toàn tổ chức, xây dựng các chương trình hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm thu hút phát triển hội viên; đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh hoạt động thuận lợi, đạt hiệu quả cao. Phối hợp mở các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ khách sạn, nhà hàng cho cán bộ, nhân viên các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trong tỉnh.

Bên cạnh đó, Hiệp hội sẽ liên hệ với các tổ chức, các nhà tài trợ, các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp, hỗ trợ cho thành viên hiệp hội về hoạt động chuyên môn, tư vấn, xúc tiến đầu tư, quảng bá hình ảnh thương hiệu của các thành viên và của ngành du lịch.

Minh Hoàng (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ