• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đưa vào hoạt động Cầu kính Ngàn Thông 7D đầu tiên tại Đà Lạt

Du lịch 20/08/2023 22:33

(Tổ Quốc) -Ngày 19/8/2023, tại Thung lũng Tình yêu - khu du lịch nổi tiếng tại thành phố Đà Lạt đã diễn ra lễ khánh thành Cầu kính Ngàn Thông - Cầu kính công nghệ 7D đầu tiên tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Với du khách, Thung lũng Tình yêu là điểm đến quen thuộc và cũng là "biểu tượng thời thượng" cho những chuyến du lịch đến TP. Đà Lạt. Với diện tích gần 140 hecta, khu du lịch Thung lũng Tình yêu sở hữu hàng loạt công trình kiến trúc, cảnh quan, nhà hàng… đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, ẩm thực cho hàng triệu du khách mỗi năm.

Đặc biệt, Thung lũng Tình yêu vẫn giữ được vẻ đẹp thiên phú đặc trưng của Đà Lạt: Rừng thông xanh mát, những con đường đèo uốn lượn, mặt hồ trong xanh và nhiều hecta các loại hoa. Ngoài ra, sân khấu Cồng Chiêng với những đêm diễn tái hiện văn hóa của đồng bào người Lạch cũng góp phần bảo tồn văn hóa bản địa theo đúng định hướng phát triển du lịch tỉnh Lâm Đồng.

Đưa vào hoạt động Cầu kính Ngàn Thông 7D đầu tiên tại Đà Lạt - Ảnh 1.

Cầu kính Ngàn Thông nối Đồi Mộng Mơ và Thung lũng Tình Yêu

Từ tiềm năng cũng khát vọng đến hành trình tạo nên sản phẩm tầm cỡ, góp phần phát triển du lịch địa phương, sau khi được UBND tỉnh Lâm Đồng và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thống nhất chủ trương hoàn thiện xây dựng, đến ngày 19/8/2023, Cầu kính Ngàn Thông chính thức khánh thành và đưa vào phục vụ du khách.

Cầu kính Ngàn Thông là cầu treo dây võng với chiều dài toàn cầu là 325m, khổ cầu rộng 3m, mặt cầu là kính cường lực công nghệ 7D mang đến những hiệu ứng đặc biệt cho du khách và vẫn đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế, an toàn tải trọng và yếu tố thẩm mỹ.

Điểm đặc biệt của Cầu kính Ngàn Thông tại Thung lũng Tình yêu chính là nối Đồi Mộng Mơ và Thung lũng Tình yêu - điểm đến sở hữu cảnh sắc thiên nhiên hữu tình nhất nhì tại Đà Lạt. Khi trải nghiệm Cầu kính 7D, du khách không những cảm nhận được từng bước đi giữa không gian sâu và rộng mà còn cảm nhận được sự lãng mạn khi dưới chân mình là ngàn thông reo, mặt hồ Đa Thiện bảng lảng sương và những ngọn đồi núi giăng mây…

Đưa vào hoạt động Cầu kính Ngàn Thông 7D đầu tiên tại Đà Lạt - Ảnh 2.

Ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phát biểu khánh thành

Việt Nam hiện có 3 cầu kính đều tập trung tại các khu du lịch ở vùng Tây Bắc. Vì vậy, Cầu kính Ngàn Thông tại Thung lũng Tình yêu sẽ là cầu kính đầu tiên tính từ miền Trung trở vào, rất thuận tiện cho du khách khu vực phía Nam và Tây Nguyên trải nghiệm. Đồng thời, công trình Cầu kính 7D cùng với những hạng mục tham quan, ẩm thực khác tại Thung lũng Tình yêu sẽ tạo nên tổ hợp khu vui chơi giải trí ẩm thực độc nhất tại thành phố Đà Lạt, hứa hẹn không chỉ thu hút du khách trong nước mà còn đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của du khách quốc tế.

Ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ghi nhận nỗ lực của Tập đoàn TTC trong việc hoàn thiện, đầu tư công trình cầu kính, tạo thêm sản phẩm du lịch cho địa phương. Ông Phạm S nhấn mạnh tỉnh Lâm Đồng đang tích cực triển khai các dự án du lịch, giao thông để phát triển kinh tế - xã hội.

Đưa vào hoạt động Cầu kính Ngàn Thông 7D đầu tiên tại Đà Lạt - Ảnh 3.

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và Chủ đầu tư TTC tham quan và trải nghiệm Cầu kính Ngàn Thông

Được biết, giá vé sử dụng dịch vụ cầu kính Ngàn Thông là 400.000 đồng/vé. Du khách có thể lựa chọn theo combo 600.000 đồng/vé (gồm vé vào cổng tham quan toàn bộ khu du lịch Thung lũng Tình Yêu và cầu kính Ngàn thông) hoặc 700.000 đồng/vé (gồm vé vào cổng, tham quan cầu kính và một suất buffet trong nhà hàng của khu du lịch).

Theo thống kê, 6 tháng đầu năm 2023, tỉnh Lâm Đồng đón hơn 4,5 triệu lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, trong đó, riêng thành phố Đà Lạt ước đạt 3,5 triệu lượt khách. Thống kê cũng chỉ ra tình hình kinh doanh dịch vụ lưu trú, ăn uống diễn ra sôi động và tăng trưởng đáng kể so với cùng kỳ năm 2022. Trong khi tỉnh Lâm Đồng cùng đưa ra những kế hoạch phát triển du lịch tỉnh nhà bằng những sản phẩm, mô hình du lịch mới, thì công trình Cầu kính 7D tại Thung lũng Tình yêu sẽ là một trong những sản phẩm du lịch mới đầu tiên trên địa bàn trong năm 2023.

Khánh thành Cầu kính Ngàn Thông 7D Đà Lạt

HK

NỔI BẬT TRANG CHỦ