• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

“Dung dăng dung dẻ - Play with Culture” - Điểm đến văn hóa chào Tết Nguyên đán Tân Sửu

Văn hoá 22/01/2021 16:54

(Tổ Quốc) - Tuần lễ sự kiện văn hóa và sáng tạo chào đón Tết Nguyên đán Tân Sửu với nhiều loại hình sự kiện như, trò chuyện văn hóa với các nhà nghiên cứu, nghệ sĩ, nghệ nhân… sẽ diễn ra từ ngày 23-30/01 tại Đường sách TP. Hồ Chí Minh.

“Dung Dăng Dung Dẻ - Play with Culture” - Điểm đến văn hóa chào Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh 1.

Với mong muốn mang đến những trải nghiệm độc đáo giúp khơi dậy từ các bạn trẻ và các gia đình hứng thú tìm hiểu về lịch sử, văn hoá, nghệ thuật truyền thống Việt Nam, đặc biệt là vùng đất Nam Bộ, sự kiện "Dung Dăng Dung Dẻ - Play with culture" sẽ được khai mạc vào sáng thứ Bảy (23/01) tại Đường sách Tp. Hồ Chí Minh.

Sự kiện được tổ chức với nhiều loại hình hoạt động như, trò chuyện văn hóa với các nhà nghiên cứu, nghệ sĩ kỳ cựu, workshop nghệ thuật và thủ công, game Việt Nam; các hoạt động từ các nhà thiết kế và nghệ nhân trẻ…

Đến với tuần lễ diễn ra chương trình, các bạn trẻ và các gia đình sẽ được tham gia chương trình đặc sắc diễn ra trong thời gian này gồm:

Tọa đàm "Chất liệu Văn hoá: Chơi và Học" cùng nhà nghiên cứu Huỳnh Ngọc Trảng và NSƯT Nguyễn Thị Ngọc Khanh chia sẻ kiến thức về chủ đề văn hoá, lịch sử hấp dẫn và bổ ích.

Talkshow "Sử dụng chất liệu văn hóa trong kinh doanh sáng tạo - Exploring Chất Việt".

Cultural meet-up "Thảo luận về xây dựng sản phẩm tour & trip di sản văn hoá".

Trình diễn Tứ Thiên Vương là tiết mục độc đáo, ấn tượng để mở màn tuần lễ trải nghiệm văn hóa hoành tráng.

Tham gia Culture Tour hấp dẫn với "hướng dẫn viên ruột" và nhà sáng lập của Echoing Drum - anh Phan Khắc Huy sẽ mang đến cho các bạn góc nhìn mới về cách tiếp cận văn hóa đầy trải nghiệm qua các trạm triển lãm xuyên suốt hành trình.

Một số sự kiện sẽ diễn ra trong chương trình

Workshop sáng tạo và Trò chơi văn hóa, điểm "nóng" mà các bạn trẻ quan tâm và ấn tượng nhất. Một loạt các hoạt động hấp dẫn, đầy ý nghĩa, yếu tố văn hóa được lồng ghép một cách vui nhộn dành cho các bạn: Kinh lược; Hội phố; Kiều tarot; Sách vải; In tranh Đông Hồ; In cắt máy mini-theater.

Young Culturist Talks và Art Showcases: series chia sẻ và trình diễn của các nghệ sĩ, nghệ nhân trẻ tuổi sẽ giúp bạn hiểu hơn về tài năng và tâm huyết với nghề của giới trẻ gồm gốm Nam Bộ: "Xoay hình nắn dạng"; Tranh kiếng nam bộ: "Du ký họa kiếng"; Hát bội Nam Bộ: "Ca xướng nhứt diên".

Màn biểu diễn Flashmob lấy cảm hứng từ nghệ thuật biểu diễn truyền thống, làm Hát bội trở nên gần gũi, dễ tiếp cận với các bạn trẻ hơn, kích thích niềm hứng thú của các bạn với Hát bội.

Culture Party sẽ mang đến "Bánh trái trà hoa" - bữa tiệc chiêu đãi các "culturist" đến tham gia. Hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm đa giác quan cho các bạn.

Sự kiện là điểm đến thú vị, các điểm chạm văn hóa bằng nhiều hình thức đa dạng, hy vọng mang đến cho mọi người những trải nghiệm thú vị, độc đáo, đầy niềm vui những ngày giáp Tết.

Thông tin lịch trình sự kiện:

“Dung Dăng Dung Dẻ - Play with Culture” - Điểm đến văn hóa chào Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh 3.

P.Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ