• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Dừng đăng ký hồ sơ kỷ lục Guinness Thế giới cho màn đại xòe 5.000 người

Du lịch 15/09/2019 07:04

(Tổ Quốc) - Tỉnh Yên Bái đã quyết định dừng đăng ký hồ sơ Kỷ lục Guinness Thế giới cho màn đại xòe Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay với 5.000 người tham gia trong khuôn khổ "Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019".

mua xoe

Ảnh minh họa. Nguồn: VOV

Trước đó, thông tin trong chương trình "Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019", tỉnh Yên Bái dự kiến tổ chức màn đại xòe lớn nhất từ trước đến nay, với sự tham gia của 5.000 người. Theo đó tỉnh cũng sẽ dự kiến gửi hồ sơ đăng ký tới Tổ chức Kỷ lục Thế giới nhằm giới thiệu nghệ thuật xòe cổ và quảng bá điệu múa dân gian, dân vũ của đồng bào Thái – Tây Bắc ra thế giới.

Tuy nhiên, được biết trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, sau khi cân nhắc và xem xét yêu cầu, điều kiện của Tổ chức Kỷ lục Thế giới, tỉnh Yên Bái quyết định dừng đăng ký hồ sơ kỷ lục Guinness Thế giới và vẫn tổ chức màn đại xòe theo thông lệ hàng năm để đáp ứng nhu cầu của đông đảo nhân dân và du khách khi đến với Mường Lò-Nghĩa Lộ (Yên Bái).

Lễ hội văn hoá, du lịch Mường Lò và khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải diễn ra trong thời gian 06 ngày (từ 20 – 25/9) với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn.

Điểm nhấn của lễ hội là chương trình khai mạc với tên gọi "Tinh hoa từ huyền thoại", được dàn dựng công phu, mang đậm màu sắc văn hóa dân tộc các tỉnh Tây Bắc. Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ: Tùng Dương, Sèn Hoàng Mỹ Lam, Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, Đoàn nghệ thuật Châu Hồng Hà (Vân Nam - Trung Quốc)…

Trong khuôn khổ "Lễ hội văn hóa du lịch Mường Lò, khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải" còn diễn ra nhiều hoạt động phong phú như: Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng"; Lễ hội cốm Tú Lệ; Chinh phục đỉnh Tà Xùa "Vương quốc của mây và gió"; Hội chợ du lịch và ẩm thực Tây Bắc...

Hà Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ