• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Dùng thẻ tín dụng thông minh, mẹ 2 con ở Hà Nội "bỗng dưng tiết kiệm" được thêm 16,6 triệu/năm

Thực hiện: AMT | 26/02/2024

(Tổ Quốc) - Nhờ quẹt thẻ đúng việc, đúng mục đích, chị Hà Thanh tiết kiệm được hơn 16 triệu/năm khi sử dụng 2 thẻ tín dụng cùng lúc.

16,6 triệu có thể không phải là con số quá lớn với nhiều người. Tuy nhiên, nếu đó là số tiền được hoàn trả từ việc sử dụng thẻ tín dụng trong vòng 1 năm, câu chuyện lại rất khác. Trong khi phần lớn mọi người đều đang gánh nợ vì thẻ tín dụng, thì chị Hà Thanh (35 tuổi, ở Hà Nội) lại tiết kiệm được hơn 16 triệu/năm nhờ thẻ tín dụng.

Sở dĩ, chị Hà Thanh làm được việc này là vì tận dụng tính năng hoàn tiền của thẻ tín dụng. Hiện tại, chị Hà Thanh đang sở hữu 2 chiếc thẻ tín dụng: HSBC Visa Cash Back và VPBank Shopee Platinum.

Dùng thẻ tín dụng thông minh, mẹ 2 con ở Hà Nội "bỗng dưng tiết kiệm" được thêm 16,6 triệu/năm - Ảnh 1.

Chị Hà Thanh cho biết hai chiếc thẻ này sẽ được dùng cho những mục đích khác nhau, bản thân chị luôn tính toán rất rõ ràng, chi tiết mỗi khi quẹt thẻ. Tính đến nay, chị Hà Thanh đã sử dụng 2 chiếc thẻ tín dụng này được 3 năm. Dẫu vậy, cũng phải đến năm thứ 2 sử dụng, chị Hà Thanh mới tìm được cách tiết kiệm tối ưu khi sử dụng 2 loại thẻ này.

Cụ thể, chị Hà Thanh đã làm như sau.

1 - Thẻ tín dụng HSBC Visa Cash Back: Dùng để đi siêu thị, đóng phí bảo hiểm cho gia đình và đóng học phí cho con

Chị Hà Thanh chỉ trung thành với các chuỗi siêu thị lớn và lần nào đi siêu thị, chị cũng đều dùng chiếc thẻ này để thanh toán. Chưa hết, chị còn dùng thẻ này để đóng tiền học phí hàng tháng cho 2 cậu con trai: 1 bạn đang học lớp 6, 1 bạn đang học lớp 3.

Dùng thẻ tín dụng thông minh, mẹ 2 con ở Hà Nội "bỗng dưng tiết kiệm" được thêm 16,6 triệu/năm - Ảnh 1.

Số tiền được hoàn trả từ việc dùng thẻ tín dụng để đi siêu thị và đóng học phí cho con đã lên tới gần 800k/tháng, nhân lên với 9 tháng (số tháng mà chị Hà Thanh phải đóng học phí cho con), tổng số tiền mà chị tiết kiệm được là 7,2 triệu đồng.

Tiếp theo là đến chuyện đóng phí bảo hiểm cho hai vợ chồng. Hợp đồng bảo hiểm của chị Hà Thanh và chồng có mức phí và thời gian đóng khác nhau và lần nào đóng phí bảo hiểm, chị Hà Thanh cũng sử dụng thẻ tín dụng. Trong năm 2023, tổng số tiền mà chị Hà Thanh được hoàn trả khi dùng thẻ tín dụng đóng phí bảo hiểm là 7 triệu đồng.

Ưu điểm nổi bật của thẻ tín dụng HSBC Visa Cash Back:

- Hoàn tiền đến 8% chi tiêu tại siêu thị và cửa hàng bách hóa (tối đa 200.000đ/tháng).

- Hoàn 1% cho chi tiêu bảo hiểm và giáo dục, không giới hạn số tiền hoàn.

Đây chính là yếu tố giúp chị Hà Thanh tiết kiệm được tới 14,2 triệu đồng/năm cho việc đi siêu thị, đóng phí bảo hiểm và đóng học phí cho con.

2 - Thẻ tín dụng VPBank Shopee Platinum: Dùng để mua sắm quần áo, mỹ phẩm

Dùng thẻ tín dụng thông minh, mẹ 2 con ở Hà Nội "bỗng dưng tiết kiệm" được thêm 16,6 triệu/năm - Ảnh 3.

Giống như nhiều người phụ nữ khác, chị Hà Thanh cũng có đam mê với váy vóc, phấn son. 

Tuy nhiên, chị thường chỉ trung thành với sàn TMĐT Shopee vì mua sắm trên sàn này mới giúp chị được hoàn tiền tối đa khi thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Chị Hà Thanh cho biết trung bình mỗi tháng, chị chi tiêu khoảng 1,8 - 2,5 triệu đồng cho các đơn hàng (chủ yếu là thời trang, mỹ phẩm) trên sàn TMĐT Shopee. 

Tất cả các đơn hàng của chị đều được thanh toán bằng thẻ tín dụng VPBank Shopee Platinum. Thẻ này thì chỉ cần nhìn tên đã biết ngay mục đích của nó là gì rồi.

Trung bình mỗi tháng, chị Hà Thanh sẽ được hoàn khoảng 200.000đ cho việc mua sắm online. Tính ra 1 năm, số tiền mà chị "bỏ túi" được rơi vào khoảng 2,4 triệu đồng.

 

 

Ưu điểm nổi bật của thẻ tín dụng VPBank Shopee Platinum, giúp chị Hà Thanh tiết kiệmd dược thêm 2,4 triệu đồng/năm: Hoàn tiền 6% giao dịch chi tiêu tại Shopee và Shopee Food, giá trị tiền hoàn tối đa 250.000đ/tháng.

Tạm kết

Từ trải nghiệm của mình sau 3 năm sử dụng 2 thẻ tín dụng cùng lúc, chị Hà Thanh khẳng định: "Thẻ tín dụng gây nợ nần hay giúp mình tiết kiệm được thêm tiền, đều là do cách mình sử dụng cả. Nếu mình không dùng 2 thẻ tín dụng này để thanh toán các hóa đơn gần như bắt buộc thì mình cũng đâu có tiết kiệm thêm được hơn 16 triệu/năm. Thanh toán bằng tiền mặt hay hình thức chuyển khoản thì làm gì được hoàn tiền đâu".

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ