• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đường hoa dã quỳ ở Quảng Trị thu hút giới trẻ

Du lịch 20/12/2020 09:32

(Tổ Quốc) - Mặc dù đã cuối mùa hoa dã quỳ nhưng những con đường hoa ở xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá (tỉnh Quảng Trị) vẫn thu hút giới trẻ. Không ít du khách đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm…

Những con đường hoa dã quỳ ở xã Hướng Phùng, mọc ở hai bên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây thời điểm này mang vẻ đẹp rực rỡ. Nơi đây thu hút nhiều người dân và du khách mỗi khi họ đi qua. Những triền hoa màu vàng rực hai bên đường làm say đắm lòng người. Nếu bạn có dịp đi qua đây thì chắc chắn sẽ phải dừng lại để chụp một vài bức ảnh làm kỷ niệm…

Bà Trần Thị Hằng (ở Hà Nội) chia sẻ, trên đường đến thăm và tặng quà cho người dân xã Hướng Phùng, bà thấy hai bên đường dã quỳ nở vàng ruộm, đẹp quá nên đã phải dừng lại để chụp hình.

"Ở nơi miền sơn cước, những con đường hoa tuyệt vời này chắc chắn sẽ thu hút và giữ chân du khách thập phương khi đến công tác hay tham quan những địa danh nổi tiếng như Đèo Sa Mù, những hang động vừa mới phát hiện…" bà Hằng nói. 

Đường hoa dã quỳ ở Quảng Trị thu hút giới trẻ - Ảnh 1.

Nhiều bạn trẻ tìm đến con đường hoa dã quỳ ở xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá để chụp ảnh.

Không chỉ du khách, người dân địa phương và những vùng lân cận, đặc biệt là lớp trẻ đã tìm đến những con đường hoa dã quỳ này để tạo dáng và chụp cho mình những bức ảnh lưu niệm mỗi khi mùa hoa dã quỳ nở.

Yến, cô sinh viên đang theo học ở Huế tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần đã cùng nhóm bạn tìm đến nơi đây để chụp ảnh lưu niệm và tham quan những địa danh lịch sử ở huyện Hướng Hoá.

"Mặc dù cuối mùa nhưng những bông hoa dã quỳ vẫn rất ấn tượng đối với chúng em. Thật là tiếc nến chưa một lần đi qua vùng đất này để tham quan các di tích, địa danh lịch sử như sân bay Tà Cơn, nhà đày Lao Bảo, hay Cù Bai… Em và các bạn cũng đặc biệt ấn tượng khi đi qua những con đường vàng rực một màu hoa dã quỳ này", Yến tâm sự.

Trong những năm vừa qua, nhận thấy du khách mỗi khi đi qua xã Hướng Phùng thường hay dừng lại để chụp ảnh với loài hoa dã quỳ này, người dân cùng chính quyền địa phương và các mạnh thường quân đã chung tay để ươm giống, trồng thêm những dãy hoa dã quỳ dọc hai bên đường. 

Đường hoa dã quỳ ở Quảng Trị thu hút giới trẻ - Ảnh 2.

Tạo dáng bên những cánh hoa dã quỳ cuối mùa...

Đường hoa dã quỳ ở Quảng Trị thu hút giới trẻ - Ảnh 3.

Cùng nhau chụp những bức ảnh lưu niệm...

Đường hoa dã quỳ ở Quảng Trị thu hút giới trẻ - Ảnh 4.

Ai cũng muốn ghi lại những khoảnh khắc đẹp...

Đường hoa dã quỳ ở Quảng Trị thu hút giới trẻ - Ảnh 5.

Hoa dã quỳ khoe sắc trong thời tiết mùa đông...

Đường hoa dã quỳ ở Quảng Trị thu hút giới trẻ - Ảnh 6.

Hoa dã quỳ được trồng trước doanh trại bộ đội "biến" nơi này trở lên lãng mạn, nên thơ...


Vĩnh Phúc - Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ