• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

EVNGENCO 2 trao 1 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Quảng Nam và Quảng Trị khắc phục hậu quả mưa lũ

Thời sự 22/10/2020 14:47

(Tổ Quốc) - Nhằm chung tay hỗ trợ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) đã trao 1 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Nam và Quảng Trị.

Chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng do mưa lũ, trong hai ngày 21 và 22/10, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) đã thăm hỏi người dân vùng bị lũ lụt, đồng thời trao số tiền ủng hộ cho UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị 500 triệu đồng và UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam 500 triệu đồng.

Đây là hành động thiết thực, kịp thời của cán bộ, công nhân viên EVNGENCO 2, thể hiện tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách". 

EVNGENCO 2 trao 1 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Quảng Nam và Quảng Trị khắc phục hậu quả mưa lũ - Ảnh 1.

Ông Trương Hoàng Vũ trao số tiền ủng hộ 500 triệu đồng cho UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam vào sáng 22/10.

Ông Trương Hoàng Vũ, Tổng Giám đốc EVNGENCO 2 chia sẻ: "Với phương châm kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội, EVNGENCO 2 mong rằng, sự ủng hộ này sẽ góp một phần nhỏ giúp vơi đi những khó khăn mà bà con miền Trung đang gặp phải. Rất mong bà con cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này để sớm ổn định cuộc sống".  

Ngoài ra, Công đoàn EVNGENCO 2 cũng đã có thư kêu gọi gửi đến toàn thể cán bộ, công nhân viên quyên góp, ủng hộ mỗi người ít nhất 01 ngày lương để hỗ trợ cho nhân dân và người lao động các tỉnh miền Trung. "Sau đợt quyên góp, Công đoàn sẽ sớm chuyển toàn bộ số tiền quyên góp được tới đồng bào các tỉnh miền Trung bị mưa lũ tàn phá nặng nề", ông Nguyễn Duy Lăng, Phó Tổng Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO 2 cho biết.

Tại buổi trao 500 triệu đồng cho UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam vào sáng 22/10, ông Võ Xuân Ca – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam cảm ơn sự hỗ trợ thiết thực, có ý nghĩa của EVNGENCO 2. Đồng thời, ông Ca cam kết sẽ phân bổ số tiền trên đến các địa phương, nhằm hỗ trợ kịp thời nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ.

"Năm 2020 là một năm đặc biệt khó khăn đối với các địa phương miền Trung, riêng tại Quảng Nam, khi vừa kiểm soát được dịch Covid – 19 lần thứ 2 thì bão lũ, mưa lớn liên tục diễn ra, gây xáo trộn đời sống của người dân", ông Võ Xuân Ca nói và cho biết trong đợt mưa lũ vừa qua, các thủy điện của EVNGENCO 2 tại Quảng Nam đã góp phần cắt lũ, nếu không có các thủy điện như A Vương, Sông Bung 2, Sông 4…thì lượng nước đổ về hạ du rất lớn. Quan trọng bây giờ là điều tiết liên hồ để ứng phó với nhưng trận mưa lớn có thể xảy ra trong thời gian tới.

EVNGENCO 2 trao 1 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Quảng Nam và Quảng Trị khắc phục hậu quả mưa lũ - Ảnh 2.

Công đoàn EVNGENCO 2 đã đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình liệt sỹ Lê Cao Cường.

Dịp này, Công đoàn EVNGENCO 2 cũng đã đến thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình đoàn viên Lê Thị Thủy (Phó phòng Hành chính lao động, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Công ty Thủy điện Quảng Trị) có chồng là liệt sỹ Lê Cao Cường (Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337, Quân khu 4 đã hy sinh trong khi khắc phục mưa lũ tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Sự hy sinh của Trung úy Lê Cao Cường để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân cả nước. Đây còn là nỗi đau và sự mất mát không gì bù đắp được của gia đình, người thân và nhất là đối với chị Lê Thị Thủy cùng các con thơ dại. Tổng Giám đốc EVNGENCO 2 Trương Hoàng Vũ chia sẻ, EVNGENCO 2 luôn đồng hành, hỗ trợ tối đa để gia đình chị Thuỷ sớm ổn định và vươn lên trong cuộc sống.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ