• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Facebook vừa quyết định hủy sự kiện lớn nhất năm vì dịch Covid-19

Kinh tế 28/02/2020 10:19

(Tổ Quốc) - Ngày hôm qua, Facebook vừa tuyên bố rằng họ sẽ hủy F8 – sự kiện hàng năm lớn nhất của công ty vì virus corona.

"Chúng tôi đã phải đưa ra một quyết định khó khăn khi phải hủy sự kiện F8 năm nay để ưu tiên sức khỏe và sự an toàn của những đối tác, nhân viên và tất cả những ai giúp tạo ra F8".

Trong một bài đăng blog, Konstantinos Papamiltiadis – người đứng đầu phòng hợp tác nền tảng của Facebook nói rằng "đó là một quyết định khó khăn". Thay vì tổ chức một sự kiện lớn cho các nhà phát triển, công ty nói rằng họ lên kế hoạch tổ chức "các sự kiện, video và nội dung livestream nhỏ ở từng địa phương".

Tại F8, Facebook thường chia sẻ về tầm nhìn tương lai đối với công ty và thử nghiệm những tính năng và sản phẩm mới. Những nội dung được chuẩn bị thảo luận ở F8 năm nay gồm Facebook Dating, kiểm tra tính năng ẩn số like của Instagram và thiết kế lại logo của Facebook, ứng dụng di động và web.

Sự kiện năm nay trước đó lên lịch diễn ra vào đầu tháng 5.

Đầu tháng này, Facebook đã hủy hội thảo quảng cáo lớn tại San Francisco cũng vì lo ngại virus.

Lo ngại sự bùng phát dịch bệnh do virus corona nổi lên vào tuần này sau khi Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh của Mỹ nói rằng họ dự đoán số ca nhiễm bệnh ở Mỹ sẽ tăng. Loại virus này hiện đã gây ảnh hưởng cho 82.000 người trên khắp thế giới với hầu hết các trường hợp ở Trung Quốc.

Trước diễn biến phức tạp của virus corona, nhiều công ty buộc phải đóng cửa văn phòng tại Trung Quốc. Sự kiện lớn nhất giới công nghệ hàng năm là MWC cũng bị hủy vào đầu tháng này.

Nhiều công ty công nghệ lớn như Apple và Microsoft thì cảnh báo doanh thu sẽ giảm do ảnh hưởng của virus tới hoạt động sản xuất của họ tại Trung Quốc.

Phương Linh - Nhịp Sống Kinh Tế

NỔI BẬT TRANG CHỦ