• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Festival Biển 2019 được tổ chức sớm hơn thường kỳ 1 tháng

Văn hoá 01/04/2019 23:26

(Tổ Quốc) - Festival Biển 2019 đã là sự kiện văn hóa - du lịch được du khách quốc tế và người dân trong nước cũng như người dân địa phương hết sức mong chờ - Đây là khẳng định của ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Phó Trưởng Ban thường trực Ban tổ chức Festival Biển 2019.

Festival Biển 2019 được tổ chức sớm hơn thường kỳ 1 tháng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa – Phó Trưởng Ban thường trực Ban tổ chức Festival Biển 2019.

Ông Nguyễn Đắc Tài cho biết: Năm 2019, tỉnh Khánh Hòa vinh dự được Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn là địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2019 nhằm mục đích quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung và vùng đất xứ Trầm biển Yến Khánh Hòa nói riêng, góp phần tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc trong xu thế hội nhập và phát triển đất nước.

Trong chuỗi các hoạt động chính của chương trình Năm Du lịch Quốc gia 2019, có Tuần lễ Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa lần thứ 9 được tổ chức. Đây là sự kiện văn hóa – du lịch và cũng là thương hiệu riêng của thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, được tổ chức 02 năm một lần và thu hút sự quan tâm tham dự của người dân, du khách trong và ngoài nước, các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam và nhiều đoàn nghệ thuật nước ngoài...

Việc kết hợp tổ chức hai sự kiện văn hóa, du lịch mang tầm Quốc gia và Quốc tế này hứa hẹn sẽ tạo nên một Năm Du lịch Quốc gia 2019 và một tuần Festival Biển mang hơi thở và nét riêng có của vùng đất xứ Trầm biển Yến, là dịp để tỉnh Khánh Hòa giới thiệu quảng bá tiềm năng, thế mạnh về kinh tế, văn hóa, du lịch của địa phương, ông Nguyễn Đắc Tài nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Đắc Tài cũng cho biết, Chương trình Festival Biển 2019 với chủ đề "Nha Trang – Sắc màu của Biển" được tổ chức với trọng tâm điểm nhấn là Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2019 và Festival Biển 2019 sẽ diễn ra vào tối ngày 10/5 tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang và được tường thuật trực tiếp trên kênh vtv1.

Chương trình Festival Biển 2019 dự kiến có khoảng 50 hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao, du lịch, thương mại mang đậm nét văn hóa bản địa, giá trị văn hóa cộng đồng về biển đảo với sự hòa quyện giữa sắc màu văn hóa truyền thống của dân tộc với những sắc màu văn hóa đương đại.

Bên cạnh nhiều chương trình nghệ thuật được tổ chức dọc bờ biển thành phố Nha Trang dài khoảng 10 cây số. Điểm mới năm nay, ở các địa phương khác như thành phố Cam Ranh, thị xã Ninh Hòa sẽ tổ chức một số hoạt động hưởng ứng Festival Biển 2019. Đặc biệt, các hoạt động sẽ được tổ chức theo hướng mở, nhằm tăng tính tương tác với cộng đồng để người dân và du khách có thể trực tiếp tham gia vào các hoạt động của lễ hội, hứa hẹn đem đến sự sôi nổi thu hút sự tham gia hưởng ứng của toàn thể nhân dân và du khách.

Với sự thể hiện đa dạng phong phú các hoạt động văn hóa - du lịch, thông qua Festival Biển 2019, tỉnh Khánh Hòa muốn giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế hình ảnh về một vùng đất đầy năng động, tích cực phát triển và hội nhập bằng chính những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của Việt Nam nói chung và của quê hương Nha Trang, Khánh Hòa nói riêng, ông Nguyễn Đắc Tài khẳng định.

Lan Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ