• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Festival nông sản Hà Nội lần 2 năm 2023: Đa dạng hóa sản phẩm OCOP gắn với du lịch địa phương

Du lịch 29/09/2023 10:15

(Tổ Quốc) - Nhằm giới thiệu, quảng bá mặt hàng nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống tiêu biểu của Hà Nội và các tỉnh, thành phố gắn với các hoạt động quảng bá du lịch, Festival nông sản Hà Nội lần 2 năm 2023 được tổ chức trên địa bàn huyện Sóc Sơn Hà Nội từ ngày 28/9 – 1/10/2023.


Festival nông sản Hà Nội lần 2 năm 2023: Đa dạng hóa sản phẩm OCOP gắn với du lịch địa phương - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Festival nông sản Hà Nội lần 2 năm 2023

Chương trình do Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội (HPA) phối hợp với UBND huyện Sóc Sơn tổ chức nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2022). Đây là sự kiện xúc tiến thương mại nông nghiệp quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động tổ chức Chương trình "Festival nông sản Hà Nội lần 2 năm 2023" đã được tổ chức thành công tại huyện Đông Anh (nhân dịp lễ 30/4 – 01/5), huyện Ba Vì (từ ngày 06 - 09/7/20023), huyện Ứng Hòa (từ ngày 21 – 25/7/2023) và sẽ tiếp tục diễn ra tại huyện Đan Phượng trong thời gian tới.

Festival nông sản Hà Nội lần 2 năm 2023: Đa dạng hóa sản phẩm OCOP gắn với du lịch địa phương - Ảnh 2.

Ông Bùi Duy Quang Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội phát biểu tại Lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Bùi Duy Quang Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội cho rằng, Festival nông sản Hà Nội sẽ là cơ hội tuyệt vời để chính quyền và nhân dân toàn Huyện quảng bá các tiềm năng và thế mạnh về nông nghiệp, du lịch, văn hoá truyền thống của địa phương đến với du khách, tiếp tục phát huy những truyền thống quý báu của quê hương trong thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, góp phần xây dựng huyện Sóc Sơn ngày càng phát triển.

Festival nông sản Hà Nội lần 2 năm 2023: Đa dạng hóa sản phẩm OCOP gắn với du lịch địa phương - Ảnh 3.

Các đại biểu đi tham quan gian hàng

Festival nông sản Hà Nội lần 2 năm 2023: Đa dạng hóa sản phẩm OCOP gắn với du lịch địa phương - Ảnh 4.

Người tiêu dùng quan tâm đến các sản phẩm sữa của huyện Ba Vì

Festival nông sản Hà Nội lần 2 năm 2023: Đa dạng hóa sản phẩm OCOP gắn với du lịch địa phương - Ảnh 5.

Khi vực xao chè và thưởng thức trà của chè Thái Nguyên

Với quy mô khoảng 160 gian hàng, trên 1.500 dòng sản tiêu biểu của huyện Sóc Sơn, của thành phố Hà Nội và 23 tỉnh, thành phố trong cả nước. Các nông sản đều là những sản phẩm thế mạnh, đặc sắc độc đáo của các địa phương.

Festival nông sản Hà Nội lần 2 năm 2023: Đa dạng hóa sản phẩm OCOP gắn với du lịch địa phương - Ảnh 6.

Người dân thích thú chụp ảnh tại các khu vực tiểu cảnh

Festival nông sản Hà Nội lần 2 năm 2023: Đa dạng hóa sản phẩm OCOP gắn với du lịch địa phương - Ảnh 7.

Người dân thích thú chụp ảnh tại các khu vực tiểu cảnh

Festival nông sản Hà Nội lần 2 năm 2023: Đa dạng hóa sản phẩm OCOP gắn với du lịch địa phương - Ảnh 8.

Người dân thích thú chụp ảnh tại các khu vực tiểu cảnh

Đặc biệt toàn bộ không gian Festival được thiết kế đẹp mắt, dàn dựng hoàn toàn trong không gian mở với nhiều mô hình, tiểu cảnh mang đậm dấu ấn địa phương, là điểm check in, chụp ảnh của du khách khi đến tham quan và trải nghiệm các hoạt động trong thời gian diễn ra Festival.

Bên cạnh đó, UBND huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức một chương trình đặc sắc trình diễn di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại "Lễ hội Gióng Đền Sóc – Sóc Sơn – Vùng sáng tâm linh". Ngoài ra, các hoạt động bên lề như: Hội thi nấu cơm dân gian và trải nghiệm nấu cơm niêu và muối dưa cà; kéo giò hoa tre; têm trầu cánh phượng; chương trình văn nghệ "Dấu ấn tuổi trẻ"; chương trình múa lân, ca hát, dân vũ Đêm Trung Thu; trình diễn nặn tò he dân gian; thêu tranh, làm tranh gạo...hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo người dân và du khách.

Festival nông sản Hà Nội lần 2 năm 2023: Đa dạng hóa sản phẩm OCOP gắn với du lịch địa phương - Ảnh 9.

Tái hiện Lễ hội Gióng trên sân khấu Lễ khai mạc Festival nông sản Hà Nội lần 2 năm 2023

Huyện Sóc Sơn là mảnh đất giàu truyền thống lịch sử văn hóa nằm ở phía Bắc của Thủ đô Hà Nội với nhiều tài nguyên du lịch tự nhiên và văn hóa, đặc biệt là cụm di tích lịch sử đền Sóc gắn với lễ hội Gióng được UNESSCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch góp phần nâng cao kinh tế xã hội của địa phương.

Ngọc Trang

NỔI BẬT TRANG CHỦ