• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Festival Thuận An biển gọi năm 2022 sẽ diễn ra vào dịp lễ 30/4

Du lịch 06/04/2022 19:57

(Tổ Quốc) - Festival Thuận An biển gọi năm 2022 sẽ được tổ chức với các hoạt động phong phú, đa dạng về nội dung, hấp dẫn về hình thức, phản ánh những giá trị tinh hoa đặc trưng về đời sống, văn hóa của con người và vùng đất Thuận An.

Ngày 6/4, UBND TP Huế đã ban hành kế hoạch về việc tổ chức Festival Thuận An biển gọi năm 2022. Mục đích tổ chức Festival Thuận An biển gọi năm 2022 nhằm tiếp tục phát huy thương hiệu và vị thế của thành phố Festival, tiếp nối và phát huy thành quả của các kỳ Festival Huế và Festival Nghề truyền thống Huế.

Đây cũng là cơ hội để địa phương tôn vinh, quảng bá hình ảnh văn hóa du lịch. Quảng bá vùng đất Thuận An - Huế đến với du khách trong và ngoài nước. Là dịp kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế đầu tư vào Huế trên tinh thần hợp tác, hữu nghị, góp phần thúc đẩy sự phát triển đô thị trọng điểm của Thuận An gắn với sự phát triển chung của tỉnh Thừa Thiên Huế, của TP Huế.

Festival Thuận An biển gọi năm 2022 sẽ diễn ra vào dịp lễ 30/4 - Ảnh 1.

Du khách tắm tại bãi biển Thuận An, TP Huế (Ảnh minh họa).

Năm nay, sự kiện được tổ chức có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi là kỳ Festival Thuận An biển gọi đầu tiên diễn ra sau khi địa giới hành chính TP Huế được mở rộng kể từ ngày 1/7/2021.

Theo kế hoạch, Festival Thuận An biển gọi năm 2022 sẽ được tổ chức với các hoạt động phong phú, đa dạng về nội dung, hấp dẫn về hình thức, phản ánh những giá trị tinh hoa đặc trưng về đời sống, văn hóa của con người và vùng đất Thuận An.

Cụ thể, chương trình sẽ diễn ra trong 5 ngày từ ngày 28/4 đến 2/5/2022 với các chương trình như: Lễ khai mạc, bế mạc, các chương trình nghệ thuật chào mừng; Giải đua thuyền trên biển; Lễ hội Bia; Lễ hội Diều và hoạt động thả diều cộng đồng; Giải Bóng đá bãi biển.

Trong đó, lễ khai mạc sẽ là chương trình nghệ thuật tổng hợp với sự kết hợp các diễn viên và khách mời là các ca sĩ chuyên nghiệp cùng lực lượng diễn viên không chuyên, các câu lạc bộ, nhóm nhạc, ca Huế của các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố và qua các phong trào văn nghệ quần chúng hàng năm.

Lễ hội Bia sẽ có không gian giới thiệu và phục vụ du khách các món ẩm thực đặc sản của Huế và Việt Nam kết hợp với các chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng đêm.

Lễ hội Diều và hoạt động thả diều cộng đồng sẽ gồm các hoạt động trưng bày, sắp đặt diều nghệ thuật kết hợp với giới thiệu, thao diễn, mua bán. Giao lưu thả diều nghệ thuật giữa các nghệ nhân cùng người dân và du khách.

Theo UBND TP Huế, việc tổ chức Festival Thuận An biển gọi 2022 sẽ được thực hiện bảo đảm an toàn, tiết kiệm, chất lượng, tạo được uy tín và là điểm nhấn của thành phố, của địa phương trong việc thu hút du khách đến trải nghiệm du lịch biển, đầm phá, thưởng thức các sản phẩm nổi tiếng của địa phương.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ