• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Galaxy Unpacked 2023: Ngoài Galaxy S23, người dùng có thể mong đợi điều gì từ Samsung?

Công nghệ 15/01/2023 12:11

(Tổ Quốc) - Sự kiện Galaxy Unpacked năm nay của Samsung được kỳ vọng sẽ mang tới cho người dùng nhiều sản phẩm đột phá.

Galaxy Unpacked là sự kiện thường niên được Samsung tổ chức để ra mắt thế hệ sản phẩm cao cấp đầu bảng của mình. Đáng nói, "ông lớn Hàn Quốc" hiếm khi chỉ ra mắt một sản phẩm tại sự kiện Unpacked.

Những gì diễn ra trong các năm trước cho thấy ngoài dòng Galaxy mới, Samsung còn giới thiệu thêm sản phẩm thuộc các danh mục khác để chúng bước đầu tiếp cận người dùng trước khi chính thức ra mắt.

Ví dụ, tại sự kiện Galaxy Unpacked diễn ra vào tháng 8/2022, khi hai mẫu smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4 ra mắt, các sản phẩm khác của Samsung như Galaxy Watch 5 và Galaxy Buds Pro 2 cũng được giới thiệu.

Tại sự kiện ra mắt dòng sản phẩm Galaxy S23, người dùng cũng được chứng kiến màn "chào sân" của bộ ba máy tính bảng, gồm Galaxy Tab S8, Galaxy Tab S8 Plus, và Galaxy Tab S8 Ultra.

Có khả năng trong sự kiện Galaxy Unpacked dự kiến diễn ra vào ngày 1/2 tới, "ông lớn Hàn Quốc" vẫn tiếp tục đi theo mô hình này.

Galaxy Unpacked 2023: Ngoài Galaxy S23, người dùng có thể mong đợi điều gì từ Samsung? - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: Future

Các sản phẩm có thể được giới thiệu tại Galaxy Unpacked 2023

Galaxy S23

Samsung chắc chắn có rất nhiều điều để nói về Galaxy S23. Hãng này dự kiến sẽ giới thiệu 3 mẫu smartphone mới, gồm Galaxy S23, Galaxy S23 Plus và Galaxy S23 Ultra.

Trong đó, Galaxy S23 Ultra sẽ cho thấy những thay đổi lớn nhất, với camera chính có độ phân giải lên tới 208MP. Tuy nhiên, cả 3 mẫu S23 nhiều khả năng đều được trang bị siêu chip Snapdragon 8 Gen 2, tính năng kết nối vệ tinh dùng trong trường hợp khẩn cấp, cùng một số nâng cấp khác.

Galaxy Book

Theo chuyên viên phân tích công nghệ Philip Michaels của tờ Tom's Guide, một mẫu Galaxy Book mới có thể sắp ra mắt, bởi đến nay đã là gần 1 năm kể từ khi mẫu Galaxy Book 2 được giới thiệu tại Đại hội Thế giới di động 2022 diễn ra ở Barcelona, Tây Ban Nha.

Trước đó, trang tin Sammobile dẫn một số nguồn đáng tin cậy cho biết Galaxy Book 3 đang trong quá trình sản xuất.

Giới phân tích hiện dự đoán rằng, sẽ có khoảng 3 phiên bản máy tính xách tay ra mắt vào sự kiện Galaxy Unpacked trong tháng tới. Phiên bản Galaxy Book 3 Ultra có thể sẽ kết hợp ra mắt với phiên bản Pro hoặc Pro 360, trong đó Pro 360 là máy tính xách tay hai trong một với bản lề 360 độ.

Galaxy Unpacked 2023: Ngoài Galaxy S23, người dùng có thể mong đợi điều gì từ Samsung? - Ảnh 2.

Nguồn ảnh: Future

Một số báo cáo cho biết, Galaxy Book 3 Ultra của Samsung có khối lượng nhẹ hơn đáng kể so với Dell XPS 15 và Apple MacBook Pro. Theo Sammobile, điều đó có nghĩa Galaxy Book 3 Ultra chỉ nặng dưới 1.8kg. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ được lắp đặt bàn phím kích cỡ thông thường và có bộ xử Intel thế hệ 13.

Hiện tại đã có tùy chọn đặt trước Galaxy Book trên trang web đặt hàng trước của Samsung, vì vậy, giới phân tích tin rằng Galaxy Book Ultra 3 sẽ tham gia cùng với Galaxy S23 tại sự kiện Unpacked tiếp theo này.

Những kỳ vọng khó xảy ra

Galaxy Tab

Nói về các sản phẩm tiềm năng khác có thể ra mắt ngày 1/2, một số dự đoán cho rằng đó có thể là thế hệ máy tính bảng tiếp theo của mẫu Galaxy Tab S8 (ra mắt năm ngoái cùng với Galaxy S22).

Tuy nhiên trước đó, phải mất khoảng 18 tháng sau khi phát hành Galaxy Tab S7 thì Samsung mới tiếp tục ra mắt Tab S8. Vì vậy, thời gian quay vòng 1 năm để tiếp tục tung ra sản phẩm mới có thể quá eo hẹp.

Một báo cáo trên tờ The Elec của Hàn Quốc vào mùa thu năm ngoái cũng tuyên bố Samsung phải tới năm 2023 mới bắt đầu phát triển Galaxy S8, tức là khó có khả năng chúng ta sẽ nhìn thấy chiếc máy tính bảng mới vào đầu năm nay, sớm nhất cũng phải cuối năm 2023.

Galaxy Watch

Tương tự như vậy, Galaxy Watch đã trở thành mặt hàng chủ lực tại các sự kiện ra mắt sản phẩm của Samsung. Thế nhưng, Galaxy Watch 5 chỉ vừa mới ra mắt vào tháng 8 năm ngoái nên khó có khả năng Galaxy Watch 6 sẽ được giới thiệu vào ngày 1/2 tới. Có vẻ sản phẩm này sẽ được Samsung tung ra vào nửa cuối năm nay.

Nhật Minh

NỔI BẬT TRANG CHỦ