• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Gần 100 triệu đồng đến với bé trai 5 tuổi bị u não, đôi mắt có nguy cơ mù vĩnh viễn không tiền chữa trị

Sức khỏe 22/03/2020 11:41

(Tổ Quốc) - Ngoài thăm hỏi, động viên, bé Khánh còn được độc giả sẻ chia, giúp đỡ số tiền gần 100 triệu đồng để có cơ hội tiếp tục chữa trị, hi vọng cứu được con mắt còn lại.

Ngày 11/3 chúng tôi đăng tải bài viết "Cha nghèo bất lực cầu xin 80 triệu đồng để cứu con mắt còn lại cho con trai 5 tuổi "Tôi sợ con suốt đời phải sống trong bóng tối", chia sẻ hoàn cảnh bất hạnh của bé Vũ Bảo Khánh (5 tuổi, trú xóm Phổ Giá 2, xã Phấn Mễ, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên).

Gần 100 triệu đồng đến với bé trai 5 tuổi bị u não, đôi mắt có nguy cơ mù vĩnh viễn không tiền chữa trị - Ảnh 1.

Bé Khánh phát hiện có khối u ở não từ khi mới hơn 3 tuổi và được kết luận bị u lympho burkitt (ung thư hạch). Khối u phát triển nhanh, có nguy cơ chèn qua các dây thần kinh khác rất nguy hiểm. Bác sĩ cho biết bé Khánh không thể phẫu thuật vì biến chứng cao. Cách duy nhất là là xạ trị để khống chế khối u.

Sau gần 2 năm chống chọi bệnh tật, con mắt phải của bé Khánh bị mù vĩnh viễn. Mắt trái chỉ còn nhìn thấy 3%, thứ ánh sáng lờ mờ, nhìn thật gần mới thấy.

Sau 7 đợt điều trị hóa chất, không còn khả năng vay mượn thêm, nợ nần thì chồng chất, anh Vũ Huy Hoàng (28 tuổi, bố của bé Khánh) đành gạt nước mắt, bất lực ôm con về nhà chấp nhận số phận.

Thông qua báo chí, anh cầu xin mọi người chung tay giúp đỡ để con trai có cơ hội tiếp tục xạ trị 2 đợt hóa chất còn lại và cứu lấy con mắt duy nhất của con trai mình.

Hoàn cảnh của bé Khánh sau khi được đăng tải nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của độc giả trong và ngoài nước. Ngoài thăm hỏi, động viên, anh Hoàng còn nhận được số tiền 97 triệu đồng để cứu chữa cho con.

Gần 100 triệu đồng đến với bé trai 5 tuổi bị u não, đôi mắt có nguy cơ mù vĩnh viễn không tiền chữa trị - Ảnh 2.

Anh Hoàng cảm ơn sâu sắc tấm lòng của độc giả hảo tâm. Nhờ độc giả giúp đỡ, bé Khánh lại có cơ hội chữa trị.

"Nhờ độc giả hảo tâm, con trai tôi may mắn có thêm cơ hội chữa trị. Tôi đã gửi 20 triệu đồng lên bệnh viện nhờ mua hóa chất chuẩn bị xạ trị đợt 8 cho con. 40 triệu đồng để cắt kính bảo vệ mắt và duy trì chút ánh sáng còn lại. Số tiền còn lại tôi sẽ dùng cho đợt xạ trị cuối cùng và trang trải trong thời gian con nằm viện sắp tới.

Vậy là con trai có thêm cơ hội tìm lại ánh sáng rồi. Vợ chồng tôi xin cúi đầu cảm ơn tất cả mọi người. Ân nghĩa này chúng tôi sẽ không bao giờ quên", anh Hoàng chia sẻ bằng lòng biết ơn.

Với sự giúp đỡ của độc giả hảo tâm, sắp tới, bé Khánh lại tiếp tục chặng đường tìm kiếm ánh sáng.

NHÃ HOÀNG - Nhịp Sống Việt

NỔI BẬT TRANG CHỦ