• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Gần 100 VĐV tham dự giải Câu cá thể thao giao hữu quốc tế

Thể thao 20/06/2024 13:51

(Tổ Quốc) - Giải Câu cá thể thao giao hữu quốc tế là sự kiện nằm trong chương trình hợp tác phát triển môn câu cá thể thao giữa Hiệp hội Câu cá thể thao Việt Nam và Hiệp hội câu cá thể thao Quảng Tây – Trung Quốc.

Điều đặc biệt là giải đấu năm nay được kết hợp với hệ thống vòng loại giải quốc gia được tổ chức hàng năm nhằm tạo điều kiện cho VĐV trong toàn quốc được thi đấu, cọ sát, nâng cao trình độ chuyên môn, đồng thời đánh giá chất lượng của phong trào câu cá thể thao trên toàn quốc.

Gần 100 VĐV tham dự giải Câu cá thể thao giao hữu quốc tế - Ảnh 1.

Gần 100 VĐV tham dự giải Câu cá thể thao giao hữu quốc tế

Theo Lịch thi đấu của Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam đã ban hành, ngoài hệ thống giải quốc gia, 6 giải giao lưu quốc tế được tổ chức cả ở Việt Nam và Trung Quốc sẽ giúp các cần thủ có thêm nhiều cơ hội để tham gia thi đấu, cọ xát, nâng cao trình độ.

Lượt trận vòng loại thứ 2 sẽ diễn ra từ ngày 21 – 24/6/2024 tại Hồ câu cá thể thao MIDI số 118/22 Long Phước, Phường Long Phước, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh có sự tham dự của gần 100 VĐV (trong đó có 30 VĐV và khách mời tới từ Quảng Tây – Trung Quốc). Các VĐV tham gia tranh tài ở 2 nội dung cá nhân và đồng đội. Các VĐV sẽ được chia thành 8 lô, tính điểm tổng hợp; thi đấu 4 hiệp (mỗi hiệp 70 phút. Hiệp 1,2 câu cần dài 3,6m. Hiệp 3,4 câu cần dài 4,5m).

Kết thúc giải, ngoài các phần thưởng, các VĐV xếp hạng từ 1 đến 12 sẽ được tham gia thi đấu nội dung giao lưu đồng đội đối kháng do Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam tài trợ; 20% các VĐV Việt Nam có thành tích cao nhất (là Hội viên của Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam) được tuyển trọn tham gia thi đấu giải vô địch quốc gia năm 2024 do Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam tổ chức. Tổng giá trị giải thưởng khoảng 200 triệu đồng.

Ở vòng loại thứ nhất, gần 30 VĐV của Việt Nam cùng các đại biểu, khách mời đã tới Trung Quốc tham dự giải. Tại đây các VĐV Việt Nam đã thi đấu hết mình. Tuy thành tích đạt được chưa như mong đợi song các VĐV của Việt Nam đã có nhiều cơ hội học hỏi và nâng cao trình độ bản thân.

Trịnh Minh Khoa – VĐV vừa giành HCĐ giải vô địch quốc gia 2023 cho biết: "Mỗi lần tham dự giải đấu do Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam tổ chức tôi lại học hỏi được nhiều điều mới mẻ. Lần tham dự này, tôi không chỉ được giao lưu, trò chuyện với rất nhiều VĐV của Trung Quốc – nơi có phong trào câu cá thể thao phát triển mạnh nhất Châu Á để cùng trao đổi về chuyên môn, kỹ thuật, kinh nghiệm thi đấu mà tôi còn học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức, quản lý, điều hành giải, có thể áp dụng vào thực tiễn tổ chức tại các CLB Việt Nam. Các VĐV hai nước cũng rất thích thú tìm hiểu về văn hóa, ngôn ngữ và đặc biệt là các món ăn truyền thống của Trung Quốc - Việt Nam. Giải đấu đã mang lại cho tôi nhiều trải nghiệm khó quên".

Đánh giá về giải đấu tới đây, ông Nguyễn Quang Anh – Chủ tịch Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam nhận định, sau thành công của mùa giải 2023, nhận thấy phong trào câu cá thể thao phát triển mạnh mẽ trên khắp cả nước; nhu cầu được tham dự các giải quốc gia do Hiệp hội tổ chức rất lớn nên Ban chấp hành đã quyết định tăng cường cơ hội giao lưu học hỏi và nâng tầm các giải đấu theo hướng giao lưu quốc tế.

"Qua lượt trận vòng 1 diễn ra tại Trung Quốc, các cần thủ tham dự đều cảm thấy phấn chấn và có sự chuẩn bị rất kỹ càng. Nhiều cần thủ mới đã xuất hiện và có kỹ thuật câu tương đối tốt, sẽ là những nhân tố để phát triển phong trào tại địa phương. Từ nay đến cuối năm sẽ tiếp tục diễn ra các trận giao hữu quốc tế như Giải tranh cúp Quang Uy năm 2024, tiếp tục các trận đấu giao lưu quốc tế giữa Hiệp hội Câu cá Thể thao Việt Nam và Hiệp hội Câu cá tỉnh Quảng Tây - Trung Quốc; giải Vô địch quốc gia, giải Vô địch Cúp các câu lạc bộ; giải tranh Cúp quốc gia MIDI chung kết vô địch quốc gia, … đều là những trận thi đấu đáng được chờ đợi" - ông Nguyễn Quang Anh cho hay.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ