• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Gần 108,7 tỷ đồng cùng nhiều thiết bị hỗ trợ học tập tài trợ chương trình "Máy tính cho em"

Giáo dục 15/10/2021 15:13

(Tổ Quốc) - Sau 1 tháng triển khai Chương trình "Máy tính cho em", trong toàn ngành giáo dục và đào tạo đã vận động ủng hộ, đóng góp được gần 108,7 tỷ đồng, gần 30 nghìn máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh và 70 nghìn thiết bị hỗ trợ học trực tuyến khác.

Sáng 15/10, tại Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) diễn ra Lễ tiếp nhận tài trợ lần thứ nhất Chương trình "Máy tính cho em" do Bộ GDĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam (GDVN) phát động.

Gần 108,7 tỷ đồng cùng nhiều thiết bị hỗ trợ học tập tài trợ chương trình "Máy tính cho em" - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Ngô Thị Minh tiếp nhận tài trợ chương trình "Máy tính cho em"

Trong số 24 trường đại học, tổ chức tài trợ, các đơn vị có số kinh phí ủng hộ lớn nhất gồm: Đại học Thái Nguyên (1,08 tỷ đồng), Đại học Quốc gia Hà Nội (1 tỷ đồng), Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội (900 triệu đồng), Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (500 triệu đồng)...

Ngay sau Lễ tiếp nhận, toàn bộ kinh phí, thiết bị học tập trực tuyến sẽ được Ban tiếp nhận, điều phối của Chương trình phân bổ nhanh chóng, hiệu quả về các địa phương, đến các học sinh theo đúng đối tượng ưu tiên đã nêu trong Chương trình.

Hiện chương trình nhân văn và ý nghĩa này tiếp tục được triển khai trong toàn ngành cũng như toàn xã hội, hướng đến mục tiêu cung cấp trang thiết bị học tập chất lượng, đúng chuẩn cho hơn 1,2 triệu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc. Điều này không chỉ đáp ứng nhu cầu dạy và học trực tuyến mà còn hướng tới mục tiêu xã hội số như Chương trình "Sóng và Máy tính cho em" đã đề ra. 

Trước đó, ngày 10/9, Bộ GDĐT và Công đoàn GDVN phát động Chương trình quyên góp, ủng hộ "Máy tính cho em" nhằm vận động, huy động mọi nguồn lực trong toàn ngành GDĐT ủng hộ kinh phí, thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sau 1 tháng triển khai Chương trình, toàn ngành GDĐT đã vận động ủng hộ, đóng góp được 108 tỷ 695 triệu đồng; gần 30 nghìn máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh và 70 nghìn thiết bị hỗ trợ học trực tuyến khác. 

Khánh Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ