• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Gần 11.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng đi lấy mẫu xét nghiệm

Thời sự 31/08/2020 11:32

(Tổ Quốc) - Việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho gần 11.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng sẽ diễn ra trong buổi sáng và buổi chiều ngày 31/8.

Ngày 31/8, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế TP Đà Nẵng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho gần 11.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2.

Theo đó, việc lấy mẫu cho gần 11.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng sẽ diễn ra trong buổi sáng và buổi chiều ngày 31/8.

Cụ thể, vào sáng 31/8, tại điểm thi trường THPT Phan Châu Trinh, Trần Phú (quận Hải Châu), từ 7h sáng, các thí sinh đã có mặt để nhân viên y tế đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn sau đó tập trung đến phòng thi.

Tại đây, giáo viên phát phiếu xét nghiệm để các thí sinh điền thông tin cá nhân. Sau đó, các thí sinh được hướng dẫn đến khu vực xét nghiệm trường đã bố trí sẵn.

Trong đợt này, nhân viên y tế lấy mẫu dịch hầu họng gộp 5 thí sinh cùng một phòng thi. Ngay sau khi lấy mẫu các em được về nhà.

Em Nguyễn Thị Tố Uyên (điểm thi Phan Châu Trinh) cho biết: "Việc lấy mẫu xét nghiệm này giúp chúng em yên tâm hơn trước khi thi và đảm bảo an toàn".

Chiều nay, bắt đầu từ 13 giờ, việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các thí sinh sẽ được tiếp tục.

Ngày mai (01/9) sẽ tiến hành xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, y tế, bảo vệ, phục vụ, thanh tra… tham gia vào tất cả các khâu của Kỳ thi.

Các bộ phận làm phách, chấm thi sẽ tiến hành xét nghiệm 02 ngày trước khi thực hiện nhiêm vụ.

Gần 11.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng đi lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh 1.

Thí sinh được cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm.

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết, Sở đã quán triệt tất cả thí sinh và những người làm công tác thi sau khi xét nghiệm thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chỉ di chuyển khi theo lịch thi và lịch làm nhiệm vụ của Kỳ thi.

Về công tác đảm bảo an toàn trong suốt quá trình diễn ra Kỳ thi, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã cung cấp đầy đủ vật tư y tế, nước sát khuẩn, nước sát khuẩn bề mặt, khẩu trang… cho tất cả các điểm thi, tất cả thí sinh và những người tham gia vào các khâu của Kỳ thi.

Thí sinh và những người làm công tác thi khi đến cổng điểm thi phải đảm bảo giãn cách, gỡ bỏ khẩu trang mang từ nhà đến điểm thi, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang mới do điểm thi cấp, được đo thân nhiệt mới tiến hành các công việc tiếp theo.

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cũng đã tiến hành quán triệt, hướng dẫn đến toàn thể những người tham gia vào các khâu của Kỳ thi và toàn thể thí sinh tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế.

Cuối mỗi buổi thi, bộ phận phục vụ sẽ tiến hành lau sát khuẩn bề mặt tất cả các phòng thi, bàn ghế, các khu vực khác của điểm thi; xử lí rác thác y tế (khẩu trang, giấy lau) theo hướng dẫn của ngành môi trường.

Các điểm thi đều chuẩn bị đầy đủ nước đóng chai cho tất cả các thi sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Đối với điểm thi dành cho thí sinh thuộc F1, F2 và trong vùng cách li y tế: Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng bố trí 3 khu vực riêng biệt cho 3 nhóm thí sinh này tại 01 điểm thi; được trang bị đầy đủ phương tiện, vật tư y tế đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 như dành cho điểm cách li tập trung.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại điểm thi này được tập huấn, hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị bảo hộ, phòng dịch theo quy định.

Gần 11.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng đi lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh 2.

Công tác sát khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng dịch…đã được hoàn tất.

Kì tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 cho các thí sinh tại thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 02 đến ngày tháng 04/9. Đây là một kì thi quan trọng, diễn ra trong thời điểm hết sức đặc biệt, đầy khó khăn, thử thách.

Được biết, năm nay có gần 11.000 thí sinh tham dự kỳ thi với 25 điểm thi. Sáng 3/9, các em sẽ bước vào môn thi đầu tiên là Ngữ văn.

Một số hình ảnh lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các thí sinh vào sáng 31/8:

Gần 11.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng đi lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh 3.

Việc lấy mẫu cho gần 11.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng sẽ diễn ra trong buổi sáng và buổi chiều ngày 31/8.

Gần 11.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng đi lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh 4.

Giáo viên phát phiếu cho các em học sinh điền thông tin xét nghiệm...

Gần 11.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng đi lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh 5.

Cán bộ y tế thu phiếu xét nghiệm của các thí sinh từng phòng thi...

Gần 11.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng đi lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh 6.

Trong đợt này, nhân viên y tế lấy mẫu dịch hầu họng gộp 5 thí sinh cùng một phòng thi.

Gần 11.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng đi lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh 7.

Gần 11.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng đi lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh 8.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm...

Gần 11.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng đi lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh 9.

Gần 11.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng đi lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh 10.

Mẫu xét nghiệm của các thí sinh...

Gần 11.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng đi lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh 11.

Chiều nay, bắt đầu từ 13 giờ, việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các thí sinh sẽ được tiếp tục.

Gần 11.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng đi lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh 12.

Gần 11.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng đi lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh 13.

Được biết, năm nay có gần 11.000 thí sinh tham dự Kỳ thi với 25 điểm thi. Sáng 3/9, các em sẽ bước vào môn thi đầu tiên là Ngữ văn.

 

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ