• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Gần 400 chiếc máy giặt có xuất xứ Trung Quốc được bày bán với mác Việt Nam

Kinh tế 16/11/2019 10:14

(Tổ Quốc) - Số máy giặt này có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc nhưng lại được gắn mác hàng Việt Nam, được sản xuất trong nước và bày bán công khai trên thị trường

Báo Hải quan đưa tin, mới đây, qua rà soát các sản phẩm hàng điện tử gia dụng trên thị trường, Cục Hải quan Đồng Nai bước đầu xác định có một số siêu thị, cửa hàng có bày bán loại máy giặt nhãn hiệu A. loại 12kg có dán nhãn ghi xuất xứ sản xuất tại Công ty TNHH điện máy A. Việt Nam. Tuy nhiên, loại máy giặt này chỉ nhập khẩu nguyên chiếc, mở tờ khai loại hình A41 (nhập kinh doanh của doanh nghiệp đầu tư nước ngoài), có C/O form E, xuất xứ Trung Quốc.

Gần 400 chiếc máy giặt có xuất xứ Trung Quốc được bày bán với mác Việt Nam - Ảnh 1.

Lực lượng Hải quan Đồng Nai tiến hành kiểm tra hàng hóa.

Tại kho Công ty TNHH điện Máy A. Việt Nam có 356 sản phẩm máy giặt có cùng model được bày bán tại các siêu thị, cửa hàng. Trên bao bì giấy carton của hàng hóa và trên sản phẩm máy giặt có dán nhãn hàng hóa bằng tiếng Việt, các thông số kỹ thuật và thông tin về nhà sản xuất “Sản xuất tại Công ty TNHH Điện máy A. VN”.

Đoàn kiểm tra cũng ra quyết định niêm phong hàng hóa vi phạm, chuyển hồ sơ vụ việc cho Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC03) – Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ./.


Thành Trung (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ