• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Gần 500 tác phẩm mỹ thuật trưng bày tại Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2020

Văn hoá 02/12/2020 17:40

(Tổ quốc) - Chiều 1/12, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam đã diễn ra Lễ khai mạc và trao giải thưởng Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2020. Sự kiện do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức.

Gần 500 tác phẩm mỹ thuật trưng bày tại Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2020

Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam (trước đây là Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc) được tổ chức 5 năm một lần, là triển lãm định kỳ, truyền thống của Mỹ thuật Việt Nam. Từ năm 2015 triển lãm được đổi tên là Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam. Đây là sự kiện mỹ thuật nhằm tổng kết và đánh giá quá trình hoạt động sáng tạo, công bố các tác phẩm nghệ thuật xuất sắc của giới mỹ thuật Việt Nam trong quá trình 5 năm (2016-2020), ghi nhận những thành tựu sáng tác của các họa sỹ, nhà điêu khắc Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Triển lãm tập hợp và tuyển chọn, trưng bày gần 500 tác phẩm mỹ thuật gồm các loại hình: đồ họa, hội họa, điêu khắc, nghệ thuật sắp đặt, video art và các loại hình nghệ thuật đương đại khác, phản ánh toàn diện những thành tựu sáng tạo nghệ thuật, hoạt động sáng tác, các khuynh hướng nghệ thuật trong những năm vừa qua và biểu dương lực lượng họa sỹ, nhà điêu khắc Việt Nam.

Hội đồng nghệ thuật đã lựa chọn ra 29 tác phẩm xuất sắc để trao giải thưởng.

Các tác phẩm được trao giải thưởng là tác phẩm phản ánh sinh động cuộc sống lao động học tập, sinh hoạt, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các vấn đề của cuộc sống đương đại, đặc biệt, đó là các tác phẩm có sự tìm tòi, sáng tạo về nội dung và hình thức thể hiện…

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm lần này phong phú về ý tưởng sáng tạo, đa dạng hình thức thể hiện, mang hơi thở cuộc sống đương đại với những vấn đề mà cuộc sống đặt ra là những vấn đề về môi trường, đời sống tinh thần, văn hóa trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và các nội dung khác hướng tới giá trị chân - thiện - mỹ.

Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2020 diễn ra từ ngày 1 - 10/12/2020 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam và tại Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 22-29/12/2020.

Thu Mai - Việt Hùng

NỔI BẬT TRANG CHỦ