• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Gần 700 học sinh sẽ trở thành tuyên truyền viên về kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục ở trẻ em

Giáo dục 18/05/2019 13:50

(Tổ Quốc) - Sáng 17/5, CLB kỹ năng thanh niên Hà Nội phối hợp với Đoàn xã, Liên hiệp hội phụ nữ, Trường tiểu học Tuyết Nghĩa (xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai, Hà Nội) tổ chức chương trình "Lên tiếng tuyên truyền về kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục ở trẻ em".

Chương trình có sự góp mặt của cán bộ Đoàn xã, Hội liên hiệp phụ nữ, CLB kỹ năng thanh niên Hà Nội, cán bộ nhân viên nhà trường và gần 700 em học sinh trường tiểu học Tuyết Nghĩa (Quốc Oai, Hà Nội).

Theo báo cáo của Bộ Công an trong vòng 5 tháng đầu năm 2018 đã xảy ra 682 vụ xâm hại, 795 đối tượng, 735 trẻ em trong đó xâm hại liên quan đến tình dục là 500 trẻ em. Cũng theo báo cáo của Bộ Lao động Thương Binh & Xã hội, mỗi năm phát hiện ra hơn 2000 trẻ em bị xâm hại trong đó xâm hại tình dục chiếm đến hơn 60%, con số rất đáng báo động.

Gần 700 học sinh sẽ trở thành tuyên truyền viên về kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục ở trẻ em - Ảnh 1.

Đứng trước tình trạng xâm hại tình dục trẻ em , đặc biệt là học sinh xảy ra ngày càng nhiều, gây hậu quả nghiêm trọng chương trình "Lên tiếng tuyên truyền về kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục về trẻ em" được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, hướng dẫn cho các em học sinh cách phòng, chống, tự bảo vệ mình.

Trong suốt chương trình, bên cạnh những thông về cách tự bảo vệ bản thân trước những  hành vi xâm hại tình dục, các em học sinh còn được tham khảo những tình huống cụ thể, từ đó đưa ra những phương án tốt nhất tự bảo vệ bản thân.

Phát biểu tại chương trình, cô Hoàng Thị Chuyên- Hiệu trưởng trường Tiểu học Tuyết Nghĩa cho biết đây là một chương trình hết sức cần thiết đối với các em học sinh.

"Qua buổi tuyên truyền ngày hôm nay các em học sinh sẽ hiểu được về giới tính, hiểu được thế nào là nguy cơ để có thể phòng tránh xâm hại. Thông qua chương trình tôi mong muốn mỗi năm vào đầu năm học mới chúng ta có thể tổ chức các chương trình tương tự để tuyên truyền cho các em về vấn đề xâm hại tình dục, để các em có kiến thức trong việc tự bảo vệ mình"- cô Hoàng Thị Chuyên chia sẻ.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ