• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Geleximco Thái Bình đăng quang ngôi hậu tại giải bóng chuyền vô địch quốc gia cúp Hóa chất Đức Giang năm 2022

Thể thao 17/07/2022 21:58

(Tổ Quốc) - Đội bóng quê lúa đã lên ngôi vô địch một cách thuyết phục, lần thứ 2 trong lịch sử giải bóng chuyền VĐQG. Với ngôi vị cao nhất này, Geleximco Thái Bình đã nhận được mức thưởng "nóng" 3 tỷ đồng của Chủ tịch Tập đoàn Geleximco.

Geleximco Thái Bình đăng quang ngôi hậu tại giải bóng chuyền vô địch quốc gia cúp Hóa chất Đức Giang năm 2022 - Ảnh 1.

Geleximco Thái Bình nhanh chóng giành thắng lợi hoàn toàn trước đối thủ

Nhập cuộc thoải mái và đầy tự tin với một đội hình thi đấu nhuần nhuyễn, gắn kết, đa dạng mũi tấn công, Geleximco Thái Bình thể hiện bản lĩnh trước Hóa chất Đức Giang - đội bóng lần thứ 3 liên tiếp lọt vào vòng chung kết giải bóng chuyền vô địch quốc gia.

Trái với dự đoán của giới chuyên môn là trận đấu sẽ kéo dài tới 5 set, Geleximco Thái Bình chỉ cần 3 set đấu để nhanh chóng giành thắng lợi hoàn toàn trước đối thủ với các tỉ số lần lượt là 25-21, 25-13, 25-15.

Trong trận đấu này, với đấu pháp hợp lý của HLV Trần Văn Giáp, tất cả các vị trí trên sân của Thái Bình đều thể hiện tốt bản lĩnh, khả năng chuyên môn và tinh thần đồng đội cao, thi đấu bùng nổ, mang đến cho khán giả những pha bóng mãn nhãn.

Bên cạnh đó, sự xuất sắc, gắn kết cùng đồng đội của Polina Rahimova cũng được đánh giá cao hơn hẳn so với ngoại binh bên phía Hóa chất Đức Giang là Moma Bassoko - vận động viên ba lần vô địch châu Phi cùng đội tuyển Cameroon.

Geleximco Thái Bình đăng quang ngôi hậu tại giải bóng chuyền vô địch quốc gia cúp Hóa chất Đức Giang năm 2022 - Ảnh 2.

Trước đó, trong trận tranh hạng ba, VTV Bình điền Long An đã giành chiến thắng 3-0 trước Ninh Bình Doveco.

Ngay sau trận chung kết giữa Geleximco Thái Bình - Hóa chất Đức Giang, Ban tổ chức đã trao giải vận động viên xuất sắc nhất giải đấu cho Polina Rahimova.

Như vậy, sau 17 năm, đội bóng quê lúa đã được lên ngôi Vô địch quốc gia. Với ngôi vị cao nhất tại giải bóng chuyền vô địch quốc gia năm nay, Geleximco Thái Bình đã nhận được mức thưởng "nóng" 3 tỷ đồng của Chủ tịch Tập đoàn Geleximco.

Trước đó, Tập đoàn Geleximco cũng nhiều lần ủng hộ đội tuyển Geleximco Thái Bình. Ngày 17/4/2021 Tập đoàn tài trợ cho đội xe 45 chỗ phục vụ thi đấu và tài trợ 3 tỷ/năm trong 3 năm liên tiếp (2021-2023). Tiếp đó, Geleximco đã tài trợ kinh phí 1 tỷ đồng để nhận chuyển nhượng 3 vận động viên vào dịp giáp tết năm 2021.

Tập đoàn Geleximco cũng đã tài trợ nguồn kinh phí chuyển nhượng VĐV Polina Rahimova - quốc tịch Azerbaijan, VĐV đẳng cấp thế giới về thi đấu cho đội tuyển. Ngoại binh Polina Rahimova đã góp công lớn vào những chiến thắng ấn tượng của Geleximco Thái Bình.

NỔI BẬT TRANG CHỦ