• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Ghi ở nơi tuyến đầu chống dịch

Thời sự 12/01/2021 07:45

(Tổ Quốc) - Nơi biên giới, những người lính Biên phòng Quảng Bình ngày đêm túc trực tại các điểm chốt kiểm soát dịch bệnh Covid - 19 và những vị trí “huyết mạch” nhằm kiểm soát và ngăn chặn việc xâm nhập trái phép…

Ngược gần 40 km với những cung đường quanh co và các đoạn sạt lở do hậu quả mưa lũ để lại, chúng tôi lên với đồn Biên phòng Làng Mô (đóng trên địa bàn xã miền núi Trường Sơn, huyện Quảng Ninh) vào những ngày giá rét. Dù thời tiết không thuận lợi, nhưng những người lính Biên phòng nơi đây vẫn ngày đêm vững bước trên những tuyến đường tuần tra để giữ vững sự bình yên vùng biên giới.

Những ngày cận Tết Nguyên đán, các tuyến biên giới tại tỉnh Quảng Bình đang căng mình không chỉ để đảm bảo an ninh trật tự, tấn công các loại tội phạm mà còn ngăn chặn những người nhập cảnh trái phép bằng việc đi đường mòn, cắt băng giữa rừng để về quê hòng tránh sự kiểm soát dịch bệnh của cơ quan chức năng.

Có mặt ở chốt kiểm dịch Covid – 19 đóng tại ngã ba đường Hồ Chí Minh nhánh Tây giao với Tỉnh lộ 11 thuộc địa phận xã Trường Sơn của đồn Biên phòng Làng Mô mới thấy được những khó khăn và nhọc nhằn mà lực lượng Biên phòng đang phải cố gắng vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Một lán trại tạm bợ được dựng lên bên chân núi, bên trong chỉ một chiếc giường được kê lên cùng với những đồ dùng chăn màn, áo quần cá nhân của các cán bộ Biên phòng phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Vượt qua khó khăn, những chiến sĩ Biên phòng làm nhiệm vụ ở chốt này đang ngày đêm túc trực 24/24 để thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền nhắc nhở người dân thường xuyên thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt là việc phát hiện người lạ từ vùng khác đi qua con đường này để nắm rõ thông tin, phục vụ công tác phòng dịch bệnh.

Ghi ở nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Một điểm chốt kiểm soát dịch bệnh của Đồn Biên phòng Làng Mô.

Thiếu tá Phan Minh Hiệu, cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch chia sẻ, dù có khó khăn, vất vả, anh em vẫn cố gắng để kiểm soát được những người qua lại trên cung đường này. 

"Chỉ một chút lơ là, để lọt đối tượng thì có thể sẽ mang đến hậu quả rất lớn trong khu vực và ở miền xuôi. Mặc dù thời tiết quá lạnh nhưng chúng tôi vẫn động viên nhau làm nhiệm vụ của mình…Cuộc chiến với dịch Covid -19 sẽ còn lâu dài, những cán bộ, chiến sỹ biên phòng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, vất vả…", Thiếu tá Phan Minh Hiệu cho biết.

Thượng tá Lê Đình Huân, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Làng Mô chia sẻ, anh em vừa trải qua những ngày vất vả chống chọi cơn lũ lịch sử xảy ra trên địa bàn, nay lại tiếp tục làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Mặc dù khó khăn nhưng anh em vẫn luôn động viên nhau hoàn thành nhiệm vụ của mình với mong muốn quê hương được mình yên.

"Để tuyến biên giới ổn định, người dân yên tâm lao động sản xuất, những người lính Biên phòng đã thực hiện công việc thầm lặng và sẵn sàng hy sinh lợi ích riêng của mình để túc trực tại các điểm chốt...Đồng thời, phối hợp cùng chính quyền địa phương để xây dựng, củng cố các chốt kiểm soát dịch bệnh theo hướng kiên cố và bán kiên cố để sẵn sàng "chiến đấu" lâu dài với dịch Covid-19", Thượng tá Lê Đình Huân chia sẻ.

Ghi ở nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.

Những người dân qua lại đều phải khai báo y tế và được tuyên truyền các biện pháp phòng dịch...

Ghi ở nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 3.

Thực hiện khai báo y tế đầy đủ...

Ghi ở nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 4.

... hướng dẫn người dân rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, phòng chống dịch bệnh.

Ghi ở nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 5.

Cán bộ Biên phòng tuyên truyền hướng dẫn người dân đeo khẩu trang phòng dịch...

Ghi ở nơi tuyến đầu chống dịch - Ảnh 6.

Một bữa ăn tối tại chốt phòng dịch bệnh Covid - 19.


Vĩnh Phúc - Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ