• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Gia đình bất cẩn, bé 3 tuổi bị máy dập cốc cán nát bàn tay

Sức khỏe 28/11/2019 06:15

(Tổ Quốc) - Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương vừa tiến hành phẫu thuật nối bàn tay bị đứt rời cho một bé gái 3 tuổi.

Gia đình bất cẩn, bé 3 tuổi bị máy dập cốc cán nát bàn tay - Ảnh 1.

Bàn tay của bé sau 3 tuổi sau khi được nối lại.

Bé gái N.A.T (3 tuổi, Hà Nội) trong lúc đang chơi đùa thì bị máy dập cốc cán gần đứt lìa bàn tay. Bé được đưa đến Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng một bên bàn tay phải bị đứt gần rời, chỉ còn phần da dập nát.

Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành thăm khám và quyết định phẫu thuật cho bệnh nhi. Quá trình phẫu thuật, bác sĩ nhận thấy vết thương ở tay của bé rất nghiêm trọng.

Để phục hồi bàn tay cho bé, các bác sĩ đã tiến hành kết hợp xương, nối lại bó mạc quay, bó mạch trụ, thần kinh giữa và nối lại hệ thống gân gấp duỗi.

Ca phẫu thuật kéo dài sau 6 tiếng đã có kết quả thành công. Được biết, ngay sau ca phẫu thuật tay phải của bệnh nhi đã hồng ấm.

5 ngày sau mổ, cháu bé có thể nhúc nhích các ngón tay. Tuy nhiên, để bàn tay hoạt động tốt cháu bé cần trải qua một khoảng thời gian tập phục hồi chức năng nữa.

Các bác sĩ chuyên khoa Chỉnh Hình Nhi – BV Nhi Trung ương cho biết, hàng năm, các bác sĩ tiếp nhận rất nhiều trường hợp tai nạn trong sinh hoạt như trường hợp của cháu Thư.

Hầu hết các trường hợp đến bệnh viện đều trong tình trạng tổn thương rất nặng nề, phức tạp. Các bác sĩ nhấn mạnh, để phòng tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra, người lớn rất cần để mắt, trông chừng trẻ nhỏ và giáo dục các em đến các hoạt động vui chơi lành mạnh, an toàn.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ