• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Gia đình yêu thương mang đến những phút giây ấm áp nhân Ngày Gia đình Việt Nam

Văn hoá 28/06/2020 19:36

(Tổ Quốc) - Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, sáng nay tại Đường Sách Thành phố Hồ Chí Minh, các em nhỏ và gia đình được tham gia buổi trải nghiệm thực tế "Gia đình yêu thương - Đồng hành cùng con qua từng trang sách nhỏ".

Buổi giao lưu cho các gia đình cùng trải nghiệm Bộ sách Giáo dục Nhật Bản dành cho lứa tuổi nhi đồng do NXB Văn hóa- Văn nghệ TP.HCM cùng Công ty Đường Sách TP.HCM và công ty TNHH U International Human (UIH) tổ chức. Buổi trải nghiệm là một sân chơi vô cùng thú vị cho các gia đình có trẻ nhỏ, là hoạt động chào hè dành cho các em.

Gia đình yêu thương mang đến những phút giây ấm áp nhân Ngày Gia đình Việt Nam - Ảnh 1.

Các em nhỏ nhập vai vào câu chuyện cổ tích

Bộ sách Giáo dục Nhật Bản dành cho lứa tuổi nhi đồng là bộ sách giúp gắn kết tình cảm gia đình, có bản quyền của Tập đoàn giáo dục hàng đầu Nhật Bản - Gakken, lần đầu tiên được phát hành tại Việt Nam.

Quý phụ huynh có cơ hội được tiếp cận với bộ sách được ưa chuộng nhất tại Nhật Bản, trải nghiệm phương pháp giáo dục chuẩn Nhật và có những giây phút vui vẻ cùng con vừa học, vừa chơi thông qua các bài tập từ đơn giản đến nâng cao, hay cùng làm các món đồ chơi thủ công vui nhộn.

Được tham gia vào tiết mục kể chuyện của cô Huyền Trang (tác giả Thần tích Việt truyện 1&2), các em nhỏ tỏ ra vô cùng thích thú với phong cách mô phỏng nghệ thuật kể chuyện KAMISHIBAI của Nhật Bản với các truyện Sự tích Hồ Ba Bể Sự tích Thạch Sanh.

Trong kịch bản, tác giả Huyền Trang vào vai người kể chuyện còn các em thiếu nhi khi tham gia vào chương trình trở thành những nhân vật trong chính câu chuyện cổ tích.

Được tham gia một câu chuyện sống động như vậy, câu chuyện cổ tích trong sách bỗng trở nên gần gũi hơn bao giờ hết. Chính các phụ huynh có con tham gia chương trình cảm thấy rất tự hào về con trẻ, cũng qua cách tham gia như vậy, các bố mẹ và các con có thể tự tổ chức những buổi kể chuyện cổ tích cho gia đình. 

Chìa khóa của sự liên kết chính là bộ sách Nhi đồng Nhật Bản, đây là phương tiện tối ưu định hình và kích thích tích cực cho quá trình giáo dục sớm này. Hướng cho con trẻ tìm tới những tác phẩm "đáng học", tạo cho các em thói quen say mê học tập ngay từ khi còn nhỏ là trách nhiệm của mỗi người lớn chúng ta.

Tham dự chương trình, anh T.T (Quận 10, TP.HCM) cho biết, "Ban đầu cho bé thử làm cuốn Thủ công 5-7 tôi cũng hơi ái ngại, vì sợ rằng nó phức tạp với bé 5 tuổi. Tuy nhiên bộ sách có chỉ dẫn rất chi tiết về cách cầm kéo, dán keo, hoàn thiện sản phẩm. Thật sự khi người Nhật thiết kế bộ sách họ có sự nghiên cứu tâm lý trẻ con, nên bộ sách rất logic và mang tính giáo dục cao. Cả hai bố con đều rất thích và bị cuốn hút bởi các món đồ chơi thú vị do chính tay mình làm ra."

Còn chị H.N (Hà Nội) khi cho các bé trải nghiệm chương trình cho hay, "Đây là lần đầu tôi đưa các bé đi du lịch TP.HCM và đi dạo Đường sách, khi nhìn bộ sách chúng tôi rất thích và bộ sách rất hấp dẫn và sinh động phù hợp với lứa tuổi mầm non. Mỗi trang sách là từng chủ đề và nội dung, hình ảnh rất phong phú, sáng tạo.

Tôi đã chọn mua cho bé nhà mình khá đầy đủ các tựa sách từ Tư duy, Số đếm, Mê cung, Thủ công để cả gia đình cùng học và chơi. Tôi tin chắc với bộ sách này, các bé nhà tôi sẽ bị cuốn hút hơn cả việc sử dụng chiếc điện thoại hay Ipad."

Gia đình yêu thương mang đến những phút giây ấm áp nhân Ngày Gia đình Việt Nam - Ảnh 3.

Hiện tại, Bộ sách giáo dục Nhật Bản dành cho lứa tuổi nhi đồng đang được trưng bày và giới thiệu đến quý phụ huynh tại Đường sách TP. Hồ Chí Minh trong hai ngày thứ Bảy và Chủ Nhật từ ngày 27/6-05/7.

Cùng với trưng bày sách, các buổi trải nghiệm sẽ được tổ chức vào các buổi sáng cuối tuần từ 9h-11h. Phụ huynh có thể đưa con đến Đường sách TP. Hồ Chí Minh để tham gia sân chơi trải nghiệm và lựa chọn cuốn sách phù hợp cho các bé. Tuổi thơ của con sẽ thật hạnh phúc và đủ đầy với thời gian cha mẹ dành cho con.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ