• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Gia Lai: Án chung thân cho người chồng tưới xăng giết người

Pháp luật 04/11/2019 14:39

(Tổ Quốc) - Do nghi ngờ vợ ngoại tình, Đoàn Văn Có đã tưới xăng lên người vợ rồi phóng hoả. Hậu quả, khiến một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng.

Ngày 4/11, tại TAND tỉnh Gia Lai, TAND cấp cao Đà Nẵng mở phiên tòa phúc thẩm đối với bị cáo Đoàn Văn Có (SN 1972, trú tại phường Tây Sơn, thị xã An Khê, Gia Lai) về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, do nghi ngờ vợ mình là chị Trần Thị Nghĩa (SN 1977, trú tại phường Tây Sơn, thị xã An Khê) có quan hệ nam nữ bất chính, nên hai vợ chồng anh Có thường xuyên xảy ra mâu thuẫn cãi vã. 

Tiếp đó, vì sợ chồng mình đánh nên chị Nghĩa đã qua thuê nhà của ông Bùi Kim Ngọc (SN 1956, trú tại số nhà 57, Trần Quang Diệu, tổ 14, phường An Phú, thị xã An Khê, Gia Lai) để bán trái cây và ở lại nhiều ngày liền.

Gia Lai: Án chung thân cho người chồng tưới xăng giết người - Ảnh 1.

Bị cáo Đoàn Văn Có tại phiên tòa.

Đến khoảng 18h ngày 26/9/2018, sau khi đi nhậu về, bị cáo Có gọi điện cho chị Nghĩa thì giữa hai vợ chồng lại xảy ra cãi cọ, to tiếng với nhau qua điện thoại. Ngay sau đó, thấy con gái chạy xe đi học về, Có đi ra phía sau nhà lấy một chai nhựa bên trong có sẵn 1 lít xăng, điều khiển xe đến chỗ chị Nghĩa bán trái cây.

Khoảng 19h cùng ngày, khi chị Hương và chị Thu đang đứng nói chuyện với chị Nghĩa trước quầy bán trái cây thì thấy Có tiến tới, trên tay xách chai xăng nên liền bảo chị Nghĩa chạy đi. Thấy Có đuổi theo mình, chị Nghĩa chạy vào phòng ngủ của ông Ngọc kề sát quầy bán trái cây. Lúc này, ông Ngọc đang nằm xem ti vi, chị Nghĩa chạy vào và kêu lên "Chú Bốn (Ngọc) ơi cứu con với" thì ông Ngọc ngồi dậy, cùng lúc Có cũng chạy đến cửa phòng. Nổi cơn ghen, Có liền cầm chai xăng tạt về phía chị Nghĩa thì trúng vào người ông Ngọc. Có châm lửa đốt, làm ngọn lửa bùng lên đốt cháy cả chị Nghĩa và ông Ngọc.

Hậu quả, khiến ông Ngọc chết do bỏng độ II, độ III diện tích 83% cơ thể, còn chị Nghĩa bị phỏng lửa xăng diện tích khoảng 44%, độ bỏng II, III rải khắp thân, tỷ lệ tổn thương cơ thể 56%, kèm thêm một số tài sản trong nhà bị cháy.

Tại phiên tòa, HĐXX phúc thẩm TAND cấp cao Đà Nẵng xét thấy hành vi phạm tội nghiêm trọng nên giữ nguyên mức án chung thân đối với bị cáo Đoàn Văn Có về tội "Giết người".

Nam Ninh

NỔI BẬT TRANG CHỦ