• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Gia tăng bệnh nhân mắc Covid-19 phải thở oxy, bác sĩ khuyến cáo tiêm phòng

Thực hiện: Minh Ngọc | 11/04/2023

(Tổ Quốc) - Chỉ tính riêng trong ngày 10/4 Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) tiếp nhận hàng chục bệnh nhân mắc Covid-19, đa số các bệnh nhân phải thở oxy.

Trao đổi với chúng tôi, BS Nguyễn Trọng Hưng – Phó đơn nguyên Truyền nhiễm (Bệnh viện Thanh Nhàn) cho biết, trong những ngày gần đây bệnh nhân mắc Covid-19 tăng mạnh. Trong thời gian tháng 3 bệnh viện ghi nhận 25 bệnh nhân, tuy nhiên trong 10 ngày đầu tháng 4 đã tăng gấp 3 lần tức là 75 bệnh nhân.

Hà Nội bệnh nhân mắc Covid-19 nhập viện thở oxy tăng đột biến

"Hiện tại số bệnh nhân nội trú tăng lên, tháng trước chúng tôi chỉ ghi nhận lác đác 1-2 bệnh nhân phải nhập viện nội trú, nhưng hiện tại có khoảng 10 bệnh nhân. Số lượng bệnh nhân tăng lên đa phần phải thở oxy, tập trung ở người cao tuổi có bệnh nền", BS Hưng cho biết. Riêng trong ngày hôm nay, bệnh viện tiếp nhận 10 bệnh nhân mắc Covid-19 nội trú, trong số này có cụ bà 102 tuổi. Một số bệnh nhân khi khám bác sĩ xác định có biểu hiện nhẹ nên đã được cho về gia đình.

Riêng trong ngày hôm nay (10/4) Bệnh viện Thanh Nhàn tiếp nhận 10 bệnh nhân mắc Covid-19 nội trú

Riêng trong ngày hôm nay (10/4) Bệnh viện Thanh Nhàn tiếp nhận 10 bệnh nhân mắc Covid-19 nội trú

Theo BS Hưng, so với đợt trước thì bệnh viện chưa ghi nhận bệnh nhân mắc Covid-19 nguy kịch, nhưng số bệnh nhân nhập viện tương đối nặng, đa phần các bệnh nhân đều phải thở oxy.

Về nguyên nhân bệnh nhân Covid-19 tăng đột biến, BS Hưng nhận định: "Có thể do người dân gần đây đã bỏ qua tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19, đáp ứng miễn dịch trong cộng đồng giảm đi, lây lan dịch có xu hướng trở lại. Nguyên nhân thứ hai là thời tiết nóng ẩm cũng làm cho dịch tăng lên".

Đa số bệnh nhân phải thở oxy

Đa số bệnh nhân phải thở oxy

Để phòng chống dịch hiệu quả, BS Hưng khuyến cáo người dân vẫn phải tuân thủ đeo khẩu trang ở nơi công cộng, vẫn luôn giữ khoảng cách và tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 đầy đủ.

Bác sĩ khuyến cáo người dân tiêm vắc xin phòng Covid-19

Bác sĩ khuyến cáo người dân tiêm vắc xin phòng Covid-19

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ