• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giải cứu nông sản đợt dịch Covid-19: Hà Nội xuất hiện pizza đế thanh long giá 55 ngàn

Thời sự 20/02/2020 08:54

(Tổ Quốc) - Những chiếc bánh pizza với phần đế màu hồng tươi của thanh long đỏ đã được chuỗi Pizza Home đưa ra thị trường từ ngày 18/2. Mức giá được cho là phù hợp với số đông khi chỉ 55.000 đồng/cái.

Giải cứu nông sản đợt dịch Covid-19: Hà Nội xuất hiện pizza đế thanh long giá 55 ngàn. - Ảnh 1.

Sau bánh mỳ thanh long của ông Kao Siêu Lực - chủ thương hiệu ABC Bakery, CEO Hoàng Tùng của chuỗi Pizza Home đã nghĩ ra món bánh pizza thanh long, với mong muốn cùng nông dân Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch corona (Covid-19). Bánh được bán ra thị trường từ ngày 18/12 với mức giá chỉ 55.000 đồng/cái, áp dụng cả với khách dùng trực tiếp tại cửa hàng cũng như đặt online.

Giải cứu nông sản đợt dịch Covid-19: Hà Nội xuất hiện pizza đế thanh long giá 55 ngàn. - Ảnh 2.

Những chiếc bánh này có phần đế màu hồng tươi nhờ sự hòa trộn của thanh long đỏ và bột, phần topping bên trên giữ nguyên như các loại bánh pizza thông thường khác.

Giải cứu nông sản đợt dịch Covid-19: Hà Nội xuất hiện pizza đế thanh long giá 55 ngàn. - Ảnh 3.

Theo chia sẻ của CEO Hoàng Tùng, anh đã chứng kiến nhiều chiến dịch "giải cứu nông sản", bản thân anh cũng không ít lần mua "giải cứu" để hỗ trợ nông dân nhưng sản lượng chắc chắn không thể được nhiều. Vì vậy, trong thâm tâm anh luôn trăn trở về một cách làm khác với hiệu quả đem lại lớn hơn.

Giải cứu nông sản đợt dịch Covid-19: Hà Nội xuất hiện pizza đế thanh long giá 55 ngàn. - Ảnh 4.

"Đợt rồi thấy trong Sài Gòn có bánh mỳ thanh long thì tôi nhận thấy đây là ý tưởng hay và bền vững hơn cách trước kia. Bởi cách này kết hợp được sản phẩm cần "giải cứu" và sản phẩm của doanh nghiệp để tạo thành 1 sản phẩm mới".

Giải cứu nông sản đợt dịch Covid-19: Hà Nội xuất hiện pizza đế thanh long giá 55 ngàn. - Ảnh 5.

"Cơ bản là nó mang lại giá trị mới cho khách hàng. Và sức mua của doanh nghiệp "giải cứu" nông sản sẽ lớn hơn cá nhân nhiều. Vì vậy tôi nghĩ đến sản phẩm pizza thanh long", anh Tùng cho hay.

Giải cứu nông sản đợt dịch Covid-19: Hà Nội xuất hiện pizza đế thanh long giá 55 ngàn. - Ảnh 6.

Theo tiết lộ, quá trình Pizza Home bắt tay thử nghiệm và hoàn thiện công thức chế tạo pizza thanh long diễn ra ngay trong ngày 17/2. Tuy nhiên khó khăn lớn nhất là trước giờ chưa từng có ai kết hợp những nguyên liệu từ quả thanh long để làm đế bánh pizza. Vì vậy bản thân anh Tùng phải tự thử nghiệm, tự ăn, tự cảm nhận xem hương vị thế nào trước khi đưa ra một công thức phù hợp.

Giải cứu nông sản đợt dịch Covid-19: Hà Nội xuất hiện pizza đế thanh long giá 55 ngàn. - Ảnh 7.

Bánh pizza thực ra cũng là món ăn có đặc tính rất tự do, nghĩa là nó chấp nhận những nguyên liệu mới để làm phong phú thêm khẩu vị và hình dạng của bánh. Với thanh long khi kết hợp với bánh pizza thì vị bánh có thêm vị ngọt rất tự nhiên và màu sắc rất đẹp".

Giải cứu nông sản đợt dịch Covid-19: Hà Nội xuất hiện pizza đế thanh long giá 55 ngàn. - Ảnh 8.

Trong thời gian tới, CEO Pizza Home cho biết sẽ chia sẻ công thức về pizza thanh long trên fanpage cửa hàng để nhiều người có thể làm được. Từ đó chiến dịch giải cứu thanh long sẽ thu được hiệu quả tốt hơn.

Giải cứu nông sản đợt dịch Covid-19: Hà Nội xuất hiện pizza đế thanh long giá 55 ngàn. - Ảnh 9.

"Nói chung đợt dịch Corona này, ngành kinh doanh đồ ăn, đồ uống như chúng tôi chịu thiệt hại nhiều, nhưng cũng là dịp để mình phải động não và nghĩ ra sản phẩm mới. Pizza Thanh Long là một trong những sản phẩm nhu thế. Tôi sẵn lòng chia sẻ công thức cho mọi người. Càng nhiều người làm thì số lượng thanh long được giải cứu càng lớn, và bà con nông dân sẽ đỡ khổ hơn", anh trần tình.

Giải cứu nông sản đợt dịch Covid-19: Hà Nội xuất hiện pizza đế thanh long giá 55 ngàn. - Ảnh 10.

"Nghe nói có bánh pizza đế thanh long tôi đã tìm đến thử, vị đế bánh làm từ thanh long khá ngon. Vị lạ miệng, có chút ngọt thanh vị thanh long" , anh Tổ Thế chia sẻ.

Giải cứu nông sản đợt dịch Covid-19: Hà Nội xuất hiện pizza đế thanh long giá 55 ngàn. - Ảnh 11.

Giải cứu nông sản đợt dịch Covid-19: Hà Nội xuất hiện pizza đế thanh long giá 55 ngàn. - Ảnh 12.

Với giá ưu đãi từ nhà hàng chỉ với 55 ngàn/1 chiếc pizza thanh long nên tôi quyết định ủng hộ mua thêm 2 chiếc bánh để giới thiệu cho bạn bè.

Giải cứu nông sản đợt dịch Covid-19: Hà Nội xuất hiện pizza đế thanh long giá 55 ngàn. - Ảnh 13.

Đợt dịch Covid-19 đã khiến cho nhiều loại nông sản, trong đó có thanh long chịu ảnh hưởng về xuất khẩu và tiêu thụ. Để chung tay với cộng đồng, BigC Hà Nội đã tổ chức chương trình bán bình ổn giá thanh long, loại ruột trắng Bình Thuận được bán với giá 17.900 đồng/kg. Chưa dừng lại ở đó, từ ngày 17/2, siêu thị này bắt đầu bán bánh mì thanh long.

Giải cứu nông sản đợt dịch Covid-19: Hà Nội xuất hiện pizza đế thanh long giá 55 ngàn. - Ảnh 14.

"Bánh được làm tươi mỗi ngày và sử dụng trong ngày, mỗi chiếc có giá 3.000 đồng. Màu hồng tím của bánh mì là vì bột bánh được trộn nước ép thanh long khi chế biến", một nhân viên quầy bánh tại siêu thị cho biết.

Giải cứu nông sản đợt dịch Covid-19: Hà Nội xuất hiện pizza đế thanh long giá 55 ngàn. - Ảnh 15.

Mẻ bánh với sự kết hợp sáng tạo giữa các nguyên liệu truyền thống của chiếc bánh mì và quả thanh long đã thu hút nhiều vị khách. Ngay từ ngày đầu tiên mở bán, kệ bánh mì thanh long đã hết sạch hàng.

Giải cứu nông sản đợt dịch Covid-19: Hà Nội xuất hiện pizza đế thanh long giá 55 ngàn. - Ảnh 16.

Một vài vị khách nhận xét, mùi vị thanh long trong chiếc bánh chưa rõ ràng, nhưng chất lượng bánh tốt, cộng với ý nghĩa giải cứu nông sản, mức giá rẻ, nên họ sẵn sàng chi tiền mua sản phẩm này.

 

Bảo Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ