• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giải đua địa hình lớn nhất Việt Nam sắp khởi tranh: Giải thưởng lên tới 1,1 tỷ đồng với hơn 700 bài thi

Thể thao 12/10/2022 16:14

(Tổ Quốc) - Giải đua địa hình VOC PVOIL lần thứ 15 sẽ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Ngày 11/10, OTV-Otofun và Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã tổ chức buổi họp báo công bố Giải đua xe ôtô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2022 - PVOIL VOC sẽ diễn ra vào đầu tháng 11 tới.

Giải đua địa hình lớn nhất Việt Nam khởi tranh: Giải thưởng lên tới 1,1 tỷ đồng với hơn 700 bài thi  - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đại Hoàng - Trưởng Ban tổ chức PVOIL VOC 2022 phát biểu.

Vốn là tiền thân của "Giải Vô-Lăng Vàng", đến nay giải đua địa hình lớn nhất Việt Nam đã trải qua 14 mùa thi đấu.

Bước sang năm thứ 15, ban tổ chức công bố quy mô của giải đấu lần này sẽ lớn nhất từ trước nay với 100 đội thi đấu, 200 vận động viên của 4 hạng mục, thi đấu hơn 700 lượt ở 14 đường thi tại Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội). Vì số lượng bài thi tăng vọt, nên cuộc thi năm nay sẽ kéo dài thêm 1 ngày (từ ngày 4 đến 6/11).

Điểm nhấn của giải PVOIL VOC 2022 là sẽ có một số đường thi đấu độc đáo dành cho tất cả hạng thi. Kèm theo đó, đa số các đường đua đều được thiết kế rộng, dài và phức tạp hơn để tăng độ kịch tính cho giải đấu.

Giải đua địa hình lớn nhất Việt Nam khởi tranh: Giải thưởng lên tới 1,1 tỷ đồng với hơn 700 bài thi  - Ảnh 2.

Theo ông Nguyễn Đại Hoàng, Trưởng ban tổ chức giải cho biết giải đấu năm nay cũng có những thay đổi lớn: Ở cách thức bốc thăm, thay vì để VĐV tự bốc số trước thì sẽ có lễ bốc thăm sớm do chính ban tổ chức, ban điều hành và một số cựu vô địch… thực hiện để tăng tính minh bạch. Ngoài ra, công nghệ chấm điểm VOC Smart Timekeeper cũng được nâng cấp hoàn thiện hơn. Thêm vào đó, một số việc tinh chỉnh xe dự thi cũng như tính an toàn của giải đấu cũng được nâng cấp.

Ngoài các nội dung thi đấu, giải VOC còn có nhiều sự kiện bên lề khác như: Biểu diễn drift show, drift taxi; dù bay có động cơ; các chương trình lái thử những chiếc xe đời mới nhất trên các đường offroad được thiết kế mô phỏng đường thi của PVOIL VOC 2022,…

Giải đua địa hình lớn nhất Việt Nam khởi tranh: Giải thưởng lên tới 1,1 tỷ đồng với hơn 700 bài thi  - Ảnh 3.

Chương trình sẽ được tường thuật trực tiếp toàn bộ các diễn biến của giải trong ba ngày tại VTV Cab và một số kênh sóng riêng nhằm phục vụ đông đảo khán giả, người tiêu dùng yêu thích ô tô trên cả nước. 

Năm nay, tổng tiền thưởng của chương trình cũng đã được nâng lên tổng cộng 1,1 tỷ đồng, bao gồm 560 triệu đồng tiền mặt cùng hơn một số quà tặng hiện vật khác.

Duy Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ