• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giải đua xe đạp thực tế ảo đầu tiên tại Việt Nam: Cạnh tranh từ chặng đầu tiên

Thể thao 24/04/2020 17:08

(Tổ Quốc) - Giải đua xe đạp thực tế ảo tranh Cúp truyền hình 2020 là giải đấu thực tế ảo đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu thi đấu của VĐV cũng như theo dõi của người hâm mộ, đồng thời thực hiện đúng theo chỉ đạo của Chính phủ.

Nhằm đảm bảo các quy định về phòng, chống lây lan dịch Covid-19, tránh tụ tập nơi đông người, các giải đấu thực tế ảo đã trở nên rất được ưa chuộng. Rất nhiều giải đấu thực tế ảo đã được khởi động, thu hút sự chú ý của các VĐV cũng như người hâm mộ và một trong số những môn thể thao có được lượng người tham dự, theo dõi lớn nhất là giải đua xe đạp.

Giải đua xe đạp thực tế ảo đầu tiên tại Việt Nam: Cạnh tranh từ chặng đầu tiên - Ảnh 1.

Ảnh: Q.Liêm

Giải đua xe đạp thực tế ảo tranh Cúp truyền hình 2020 là giải đấu thực tế ảo đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu thi đấu của VĐV cũng như theo dõi của người hâm mộ, đồng thời thực hiện đúng theo chỉ đạo của Chính phủ.

Giải đấu bao gốm 6 chặng đua gồm 4 chặng đường bằng và 2 chặng leo đèo với tổng lộ trình lên tới 250km. Tham dự giải đấu có tổng cộng 5 đội gồm MM Mega Market, Bikelife Đồng Nai, Dược Domesco Đồng Tháp, Quân khu 7, Lộc Trời An Giang. Các đội chơi khi tham dự sẽ cần một chiếc roller chuyên dụng có bluetooth kết nối với các thiết bị điện tử thông minh và cài đặt app Zwift vào điện thoại hoặc máy vi tính. Thông qua những thiết bị này, mọi thông số của VĐV sẽ được ghi nhận và mộ phỏng trên màn hình thông qua phần mềm quản lý giả lập ZWIFT.

Ở ngày thi đấu đầu tiên, dù là thi đấu trong môi trường thực tế ảo, tuy nhiên, cuộc đua vẫn diễn ra rất kịch tính. Lực tác động và tốc độ hình thành với nhưng VĐV tham dự đều rất thật, tạo sự ganh đua mạnh mẽ. Sau lộ trình 30,5km, tay đua Nguyễn Minh Trí của Dược Domesco Đồng Tháp đã về đích đầu tiên, tạm thời mặc áo vàng chặng 1. Trong khi đó, hai vận động viên của Bikelife Đồng Nai là Trần Lê Minh Tuấn và Nguyễn Hoàng Sang cán đích ở vị trí thứ Nhì và Ba, giúp đội Đồng Nai đứng đầu giải đồng đội. Về hạng tư là Phan Hoàng Thái ( Đồng Tháp) và Phan Hoàng Đức của MM Mega Market về hạng năm.

Đăng Huy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ