• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giải Nhất Cuộc thi BC 2018: “Khi lửa cháy trong tâm hồn con người thì không gì là không thể”

Giáo dục 08/12/2018 18:34

(Tổ Quốc) - Sáng 08/12 tại Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức vòng chung kết cuộc thi Business Challenges 2018. Kết quả chung cuộc, đội thi Vi Do đã giành Giải Nhất Cuộc thi BC 2018.

Tham dự sự kiện có đại diện của các cơ quan Chính phủ, đại diện trường Đại học Quốc gia Hà Nội, một số tổ chức Đức tại Việt Nam (Đại sứ quán Đức, DAAD, AHK), các nhà đầu tư, khách mời đến từ doanh nghiệp, cố vấn các đội thi, cùng đông đảo các sinh viên, cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

Cuộc thi Business Challenges 2018 (BC 2018) đã trải qua hơn 8 tháng với 5 vòng thi và 6 Workshops, cuộc thi đã bước tới Vòng Chung kết. Từ 52 đội thi tới từ các trường Đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội, 6 đội thi xuất sắc phân thành hai nhánh: Nhánh 1 (Khởi nghiệp): Yolife, Vi Do, Bù nhìn rơm; và Nhánh 2 (Giải quyết các vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp): S4U, Felix, Lumos đã được BTC lựa chọn trình diễn tại Vòng Chung kết.

Tham gia sự kiện này, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, ông Vũ Tiến Lộc cho biết, Việt Nam đứng thứ 6/54 nền kinh tế trong mạng lưới các quốc gia khởi nghiệp toàn cầu, có được vị trí này là nhờ sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp khởi nghiệp mà đội ngũ sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng chính là nòng cốt của công cuộc khởi nghiệp. Trong cuộc chiến kinh tế này, Việt Nam tiếp tục tinh thần sáng tạo và chương trình Business Challenge là một trong những chương trình góp phần vào quá trình xây dựng nền tảng khởi nghiệp quốc gia, khởi nghiệp thành công, tạo nên các doanh nghiệp mới, sức sống mới. Khởi nghiệp chính là sự nghiệp của chúng ta.

Giải Nhất Cuộc thi BC 2018: “Khi lửa cháy trong tâm hồn con người thì không gì là không thể” - Ảnh 1.

Với những hành trang kiến thức đã tích góp được trong suốt quá trình vừa qua, 6 đội thi đã mang đến một không gian của vòng Chung kết bùng nổ và ấn tượng. Kết quả chung cuộc, đội thi Vi Do đã giành được Giải Nhất Cuộc thi (với phần thưởng trị giá 50 triệu đồng); Giải Nhì thuộc về đội Felix (với phần thưởng trị giá 20 triệu đồng); Giải Ba được trao cho đội Yolife (với phần thưởng trị giá 10 triệu đồng); và 01 Giải Tiềm năng được trao cho đội Bù nhìn rơm (với phần thưởng trị giá 5 triệu đồng). Cũng trong dịp này, 2 giải ý tưởng sáng tạo đã dành do 2 đội Lumos và S4U.

Giải Nhất Cuộc thi BC 2018: “Khi lửa cháy trong tâm hồn con người thì không gì là không thể” - Ảnh 2.

Business Challenges 2018 là Cuộc thi được kế thừa và nâng tầm từ cuộc thi UEB Genesis Start-up (UGS). Mục đích chính của cuộc thi UGS nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên thuộc mạng lưới Entrepreneurship Development Network Asia - ADNA do Đại học Sydney khởi xướng. Điểm mới của cuộc thi năm nay là không chỉ tập trung vào Nhánh (1) Khởi nghiệp (Startup) mà còn có Nhánh (2) Giải quyết các vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp (Problem-solving) với các lĩnh vực như: Nhân sự, Marketing, Tài chính…

Cuộc thi Business Challenges 2018 được tổ chức với mục đích: Tạo môi trường các bạn trẻ trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận phát triển ý tưởng khởi nghiệp và giải quyết các vấn đề trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; Tạo sự kết nối giữa cộng đồng doanh nhân, các nhà đầu tư với các ý tưởng khởi nghiệp và giải pháp kinh doanh; Và góp phần định hướng nghề nghiệp tương lai cho các bạn trẻ.

Minh Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ