• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Giám đốc BV Hà Nam: Nhân viên Công ty Trường Sinh vừa tái dương tính SARS-CoV-2 từng hết sốt, hết ho 10 ngày

Thời sự 19/04/2020 14:08

(Tổ Quốc) - Theo Giám đốc BVĐK tỉnh Hà Nam, bệnh nhân 188 (nhân viên Công ty Trường Sinh) từng có 2 lần kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được công bố khỏi bệnh vào ngày 16/4.

Trưa 19/4, trao đổi với PV, lãnh đạo Trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hà Nam (CDC Hà Nam) cho biết, đã được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông báo về trường hợp bệnh nhân 188 (nhân viên Công ty Trường Sinh) sau khi điều trị tại BV đa khoa tỉnh Hà Nam, công bố khỏi bệnh và trở về nhà tiếp tục cách ly nhưng lại có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Theo vị này, Trung tâm đã tiến hành thông báo cho các đơn vị liên quan và thực hiện các công việc phòng, chống dịch theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế.

Còn lãnh đạo Sở Y tế Hà Nam cho hay, sau khi được công bố khỏi bệnh, cho ra viện, cùng với 2 bệnh nhân khác cũng là nhân viên của Công ty Trường Sinh, bệnh nhân 188 được đưa về quê để tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định. 

Sau khi được ra viện, Sở Y tế đã thông báo cho cơ quan y tế của các địa phương là quê của 3 bệnh nhân này để tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe.

Còn bác sĩ Đỗ Trung Đông, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam cho biết, bệnh nhân L.T. H (bệnh nhân 188, 44 tuổi, quê Mỹ Lương, Chương Mỹ, Hà Nội) là 1 trong 3 bệnh nhân (2 bệnh nhân còn lại là BN 168 và BN231) thuộc Công ty Trường Sinh nhiễm Covid-19 được điều trị tại bệnh viện.

Bác sĩ Đông cho hay, bệnh nhân này được cách ly, điều trị trong vòng 18 ngày tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam. Trong quá trình điều trị, diễn tiến của bệnh nhân hoàn toàn bình thường, không có gì đặc biệt.

"Do có 3 bệnh nhân cùng điều trị nên chúng tôi đã chờ tất cả cùng âm tính đạt đủ số lần theo quy định mới công bố khỏi bệnh, cho ra viện.

Trong đó, 2 bệnh nhân kia có 3 lần âm tính còn bệnh nhân 188 có 2 lần âm tính. Cụ thể, bệnh nhân đã được lấy mẫu, xét nghiệm 2 lần bằng phương pháp RT-PCR và có kết quả âm tính vào các ngày 11/4, 15/4/2020.

Việc xét nghiệm đối với bệnh nhân 188 và 2 bệnh nhân là nhân viên Công ty Trường Sinh đã ra viện đều do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thực hiện, trả kết quả.

Đồng thời, trước khi ra viện, bệnh nhân này đã hết, sốt, ho 10 ngày, chụp phổi, chụp cắt lớp, các xét nghiệm máu đều bình thường", bác sĩ Đông thông tin.

Cũng theo lãnh đạo Bệnh viện, sau khi ra viện bệnh nhân được đưa về nhà tại Chương Mỹ (Hà Nội) và tiến hành cách ly tiếp tục theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Liên quan đến bệnh nhân này, theo Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam có 8 trường hợp liên quan hiện vẫn đang được cách ly và với các nhân viên, y, bác sĩ của bệnh viện cũng đang được cách ly, đồng thời, chiều nay, CDC Hà Nam sẽ sang lấy mẫu đưa đi xét nghiệm lại.

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam cũng bày tỏ, do đây là bệnh hoàn toàn mới, chưa được nghiên cứu kỹ nên chưa thể đưa ra nhận định cụ thể về trường hợp bệnh nhân 188 này.

Hoàng Đan

NỔI BẬT TRANG CHỦ