• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giám đốc sở Y tế Hà Giang: Bệnh nhân 268 là ca khó, có đặc điểm dịch tễ đặc biệt

(Tổ Quốc) - Ông Thuần nhận định đây không phải là ca bệnh điển hình, đây là ca mắc Covid-19 đầu tiên phát hiện trên địa bàn Hà Giang, nhưng lại là một ca có thể nói đặc biệt hơn so với các ca bệnh đã được Bộ Y tế công bố trước đó.

Liên quan đến dịch Covid-19, ngày 19/4 trao đổi với chúng tôi, ông Lương Viết Thuần - giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết, đến thời điểm hiện tại ca bệnh 268 sức khỏe ổn định, không sốt, hết ho và khó thở. Liên quan đến ca bệnh này, hiện có 135 trường hợp trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã có kết quả âm tính.

Giám đốc sở y tế Hà Giang: Bệnh nhân 268 là ca có đặc điểm dịch tễ đặc biệt - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Sở Y tế Hà Giang đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 các huyện, thành phố, các cơ quan, đơn vị thông báo kết quả xét nghiệm đến từng cá nhân thuộc địa phương, cơ quan mình phụ trách và hướng dẫn các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe tiếp theo theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ông Thuần nhận định đây không phải là ca bệnh điển hình, đây là ca mắc Covid-19 đầu tiên phát hiện trên địa bàn Hà Giang, nhưng lại là một ca có thể nói đặc biệt hơn so với các ca bệnh đã được Bộ Y tế công bố trước đó.

"Đây là một ca khó. Các chuyên gia Viện Vệ sinh dịch tễ cũng có cùng nhận định với chúng tôi. Ca bệnh này phải tiến hành xét nghiệm 3 lần mới ra kết quả dương tính.

Ngày 11/4, chúng tôi lấy mẫu xét nghiệm lần 1, cho kết quả nghi ngờ dương tính; đến ngày 14/4 kết quả lần 2 cũng nghi ngờ dương tính.

Chúng tôi tiếp tục lấy dịch họng làm xét nghiệm lần 3, lấy mẫu máu làm xét nghiệm mới có thể khẳng định dương tính. Đơn vị nhận kết quả xét nghiệm lần 3 của viện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương lúc 17h30 ngày 15/4 khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2", ông Thuần nói.

Hiện, ngành y tế tỉnh Hà Giang đang tiếp tục điều tra, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1; toàn bộ dân trong thôn và một số mẫu F2.

Đồng thời, tăng cường thực hiện cách ly y tế tại 3 khu vực, tiếp tục thực hiện công tác truyền thông trên địa bàn toàn huyện, phun hóa chất khử khuẩn tại các khu vực trung tâm y tế huyện.

Ngày 16/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 là bệnh nhân nữ 16 tuổi ở Đồng Văn, Hà Giang. Đến nay, Việt nam đã ghi nhận 268 ca.

CA BỆNH 268 (BN268): Bệnh nhân nữ, 16 tuổi, quốc tịch Việt Nam, dân tộc Mông, trú tại một thôn hẻo lánh ở gần biên giới giáp Trung Quốc của huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Gia đình bệnh nhân có 3 anh trai làm việc tự do bên kia biên giới. Ngày 7/4, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, khó thở và được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

Ngọc Thắng

NỔI BẬT TRANG CHỦ