• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Gian lận thi cử ở Sơn La: Ban Bí thư cách hết chức vụ Đảng của Giám đốc Sở GD&ĐT Hoàng Tiến Đức

Thời sự 19/06/2019 16:03

(Tổ Quốc) - Ngày 19/6, Ban Bí thư đã họp xem xét, thi hành kỷ luật đảng đối với ông Hoàng Tiến Đức – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La.


 Gian lận thi cử ở Sơn La: Ban Bí thư cách hết chức vụ Đảng của Giám đốc Sở GD&ĐT Hoàng Tiến Đức - Ảnh 1.

Ông Hoàng Tiến Đức.

Sau khi xem xét các Tờ trình của Ủy ban kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy, trên cương vị Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La; Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo thi trung học phổ thông, Chủ tịch Hội đồng thi, Trưởng Ban Chấm thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La, việc ông Hoàng Tiến Đức trực tiếp tham mưu cho UBND tỉnh Sơn La thành lập Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La trong đó có 2 thành viên có con ruột dự thi là vi phạm quy chế.

Cùng với đó, ông Hoàng Tiến Đức cũng chịu trách nhiệm chính trong lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của Ban Chỉ đạo, Hội đồng thi, Ban Chấm thi và các khâu trong quá trình thi. Đồng thời thiếu kiểm tra, giám sát để nhiều cán bộ vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, một số cán bộ bị khởi tố, điều tra xử lý hình sự.

Quá trình kiểm điểm, ông Hoàng Tiến Đức đã nhận vi phạm, khuyết điểm và tự nhận hình thức kỷ luật. Các cơ quan chức năng đã tiến hành xem xét, xác định rõ vi phạm, khuyết điểm của ông Đức là rất nghiêm trọng.

Những vi phạm này ảnh hưởng xấu đến uy tin của tổ chức đảng, chính quyền địa phương, ngành giáo dục và cá nhân của ông Hoàng Tiến Đức, gây bức xúc trong xã hội đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật nghiêm minh của Đảng.

Xét nội dung, tính chất, mức độ và hậu quả vi phạm và quá trình công tác, thành tích đóng góp cho địa phương, Ban Bí thư đã quyết định thi hành kỷ luật ông Hoàng Tiến Đức bằng hình thức cách chức tất cả chức vụ trong Đảng.

Ban Bí thư cũng yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Trung ương, cấp ủy, tổ chức đảng các tỉnh khẩn trương xem xét xử lý kỷ luật nghiêm các cán bộ, đảng viên vi phạm, khuyết điểm đã xảy ra trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018.

T.Công (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ