• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giảng viên, sinh viên ĐH Đông Á không may bị nhiễm Covid-19 sẽ được nhận thuốc Molnupiravir miễn phí từ nhà trường

Giáo dục 27/02/2022 11:05

(Tổ Quốc) - Đại học Đông Á hỗ trợ 1 liệu trình thuốc Molnupiravir với chi phí 250.000 đồng cho mỗi sinh viên và toàn thể thầy cô, CBGV khi bị nhiễm Covid-19.

Ngày 27/2, TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Hiệu trưởng Đại học Đông Á (Đà Nẵng) cho biết, nhà trường vừa quyết định hỗ trợ 01 liệu trình thuốc kháng virus Molnupiravir cho toàn thể sinh viên và giảng viên, CBNV khi bị nhiễm Covid-19.

Thông báo được nhà trường đưa ra thảo luận và quyết định ngay sau khi thông tin Cục Quản lý dược, Bộ Y tế chính thức công khai giá bán và phát hành loại thuộc kháng virus Molnupiravir với một liều có giá 250.000 đồng vào chiều ngày 23/2.

"Đây là chương trình nhằm ổn định việc học cũng như bảo vệ sức khỏe SV, thầy cô và CBNV nhà trường được an toàn trong bình thường mới song song với các phương án tổ chức học tập an toàn được đồng bộ triển khai tại trường", TS. Nguyễn Thị Anh Đào chia sẻ.

Giảng viên, sinh viên ĐH Đông Á không may bị nhiễm Covid-19 sẽ được nhận thuốc Molnupiravir miễn phí từ nhà trường - Ảnh 1.

Sinh viên ĐH Đông Á được phát khẩu trang miễn phí khi đến trường.

Theo đó, nhà trường hỗ trợ 01 liệu trình thuốc Molnupiravir với chi phí 250.000 đồng cho mỗi SV và toàn thể thầy cô, CBGV khi bị nhiễm Covid-19. Quy trình khám và mua thuốc được Tổ phòng chống dịch nhà trường hướng dẫn theo quy định của Bộ Y tế.

Đồng thời, nhà trường cũng tặng dung dịch sát khuẩn bỏ túi đạt chuẩn do Khoa Dược trực tiếp bào chế và khẩu trang y tế kịp thời đến SV qua các đội tình nguyện thường trực của Đoàn Thanh niên. Phòng Quản lý đào tạo & CTSV cũng bố trí lịch học trực tiếp tăng dần thay vì tỉ lệ lên lớp/online và học đảo như trước đây, nhất là với SV năm nhất chưa quen, cần được ổn định.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ