• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giao lưu về "Những cú nhảy nghề nghiệp"

Giáo dục 11/01/2019 13:55

(Tổ Quốc) - Để tìm lời giải cho công thức Thành công, những người mong muốn tìm hiểu con đường đi tới đích này cho nghề nghiệp mà mình lựa chọn có thể dự buổi trò chuyện cùng Thạc sĩ Di truyền học Trương Lê Na và các chuyên gia tại Sân khấu Đường sách TP.HCM vào lúc 15g30 ngày 13/01.

Trong công thức "Tài năng + Chuyên cần + Đam mê = THÀNH CÔNG" thì Tài năng là thứ có sẵn, Chuyên cần là thứ có thể cố gắng để đạt được, còn Đam mê? Rất nhiều người thành công nói rằng bí quyết của họ là không từ bỏ đam mê. Tuy nhiên, không phải ai cũng đi tìm thấy ngọn nến đam mê để thắp nó lên thành ngọn lửa.

Phần lớn trong chúng ta đều cảm thấy công việc của mình tẻ nhạt đến phát chán lên, cũng bởi, hoặc không dám đi đến cùng cho đam mê, hoặc không hề cảm nhận được hạnh phúc và khổ đau vì đam mê.

Buổi trò chuyện, giao lưu nhân sự kiện ra mắt ký sự chân dung "Những cú nhảy nghề nghiệp" của tác giả Lê Minh (bút danh của ThS. Trương Lê Na), cũng có sự tham dự của các nhân vật: Nhà hoạt động giáo dục Giản Tư Trung; Chuyên gia nhượng quyền toàn cầu Nguyễn Phi Vân; Chuyên gia nhân sự Lê Thị Đoan Trinh; Blogger Du lịch Đinh Hằng; Chủ nhân Sàn Homestay Hà Thúy Diện (Đức Trọng); Thạc sỹ, Cupper Nguyễn Ngọc Sương Mai; Biên kịch Phạm Tuyết Hường; Chủ nhân Muse House Nguyễn Hoàng Trúc (Đà Lạt); Sáng lập Hãng phim Mùa thu Nguyễn Lê Minh Nhật; Đồng sáng lập tổ chức phi lợi nhuận ZeroPlus Trương Mạnh Phú…

Giao lưu về Những cú nhảy nghề nghiệp  - Ảnh 1.

"Những cú nhảy nghề nghiệp" là một series sách (chưa biết sẽ kéo dài bao nhiêu tập) mà tác giả Lê Minh (tên thật là Trương Lê Na) dùng cách viết ký sự chân dung để đi cắt nghĩa về "đam mê", nhận diện đam mê và những ngả đường lắt léo trong cuộc đời mỗi con người để nghiên cứu và lý giải hiện tượng chuyển đổi nghề nghiệp.

Hai tập đầu của series (Đam mê có thể giết bạn như thế nào?, Giờ là lúc sống giấc mơ đời mình) khắc họa chân dung 17 nhân vật có những thành công nhất định trong lĩnh vực mà họ đam mê.

Xuyên suốt hai tập sách là câu chuyện của chính tác giả, một người trải qua rất nhiều công việc rồi mới tìm được câu trả lời "tôi là ai, sứ mệnh của tôi trong cuộc đời này là gì?".

Cũng trong hai tập sách, ngoài câu chuyện của các nhân vật, là những trích dẫn từ rất nhiều cuốn sách mà tác giả đã đọc. Sách là từ khóa xuất hiện dày đặc trong hai tập, mang đến một lượng kiến thức đồ sộ vượt ra ngoài khuôn khổ của một cuốn ký sự chân dung thông thường (độc giả sẽ hiểu sâu hơn về những khái niệm như Ikigai, con số 10.000 giờ kì diệu, Bibliotherapist (một nhà thư trị liệu), "hành trình anh hùng" trong bài Tarot, People Organization, Logistics, trào lưu #Firstsevenjobs (Bảy công việc đầu tiên trong đời), luật trí não, báo chí trí tuệ, dòng năng lượng từ vũ trụ Heilstrom...). Thông qua ký sự chân dung, những công việc không thuộc về số đông như chuyên gia chuyển nhượng toàn cầu, nếm cà phê, tạo hương liệu (Flavoris)... mang lại những cảm xúc lạ lẫm, ngạc nhiên, tươi mới, thúc đẩy khát khao đi tìm "con đường riêng" trong mỗi người.

Võ Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ