• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giáo sư người Ý chia sẻ về việc làm bài tập về nhà khi học online mùa dịch: Không quan trọng, đây mới là những điều cần hơn chúng phải học

Giáo dục 11/04/2020 10:22

(Tổ Quốc) - Vị giáo sư cho rằng việc trẻ học được các kỹ năng mềm trong thời gian nghỉ học mới là điều đáng quý mà không trường lớp nào dạy.

Dịch COVID-19 hiện vẫn đang có những diễn biến phức tạp tại Mỹ và nhiều quốc gia châu Âu. Tại Ý - quốc gia đứng thứ ba thế giới về số người nhiễm COVID-19, dù dịch bệnh đang dần nằm trong tầm kiểm soát của Chính phủ, nhưng số người nhiễm và tử vong vẫn đang ở mức cao. Hiện tại, quốc gia này đã triển khai cách ly toàn xã hội, hạn chế ra đường và chuyển giáo dục sang hình thức học trực tuyến (học online).

Giáo sư người Ý chia sẻ về việc làm bài tập về nhà khi học online mùa dịch: Không quan trọng, đây mới là những điều cần hơn chúng phải học - Ảnh 1.

Ý hiện vẫn đang là quốc gia có số người tử vong do dịch COVID-19 cao nhất thế giới (Nguồn ảnh: Lastampa)

Việc học online là điều cần thiết và được rất nhiều nền giáo dục trên thế giới áp dụng kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát. Bên cạnh những hiệu quả của mô hình này, nó cũng tồn tại nhiều hạn chế như: học sinh không làm bài tập về nhà, không có ý thức chuẩn bị bài mới, không tập trung vào bài giảng,...

Trước rất nhiều sự phàn nàn của nhiều phụ huynh về việc học tại nhà của con em mình, Giáo sư Vittoriano Caporale - Nhà nghiên cứu tại khoa Khoa học Giáo dục, Khoa học Sư phạm và Giáo khoa (Đại học Bari, Puglia, Ý) đã viết một tâm thư gửi đến các bậc cha, mẹ. Ông cho rằng việc trẻ không phải làm bài tập về nhà và không học tập như bình thường không phải là vấn đề nghiêm trọng, thay vào đó trẻ đang được học rất nhiều kĩ năng mềm mà các trường lớp không hề dạy. 

Giáo sư người Ý chia sẻ về việc làm bài tập về nhà khi học online mùa dịch: Không quan trọng, đây mới là những điều cần hơn chúng phải học - Ảnh 2.

Giáo sư Vittoriano Caporale - người đã gửi bức tâm thư đầy xúc động đến các bậc phụ huynh trong mùa dịch COVID-19.

Nguyên văn bức thư như sau: 

"Gửi các ông bố, bà mẹ, thầy cô và bạn bè thân mến,

Tôi đang nghe nhiều bạn phàn nàn và lo lắng vì bọn trẻ không làm bài tập về nhà và học tập như bình thường. Bằng cả trái tim với khoa học sư phạm và kinh nghiệm giảng dạy sau 50 năm tại trường Đại học, tôi muốn nói với bạn rằng: Điều đó không quan trọng!

Trong những ngày này, các em học sinh đang được học những gì nhà sư phạm Giovani Modugno gọi là "SCIENZA DELLA VITA" (môn Khoa học Cuộc đời), và những điều này các trường học hành chính , bằng lời nói, trừu tượng, ghi nhớ không hề dạy!

Bọn trẻ đang được học cách đối mặt với những khó khăn bất ngờ, phải học cách từ bỏ sự tự do di chuyển và các mối quan hệ thân thiết vì lợi ích chung. 

Bọn trẻ đang được học để hiểu rằng sức khỏe là tài sản cần được bảo vệ, ngay cả khi nó liên quan đến nhiều sự hy sinh và giảm bớt những thói quen hàng ngày. 

Bọn trẻ đang được học giá trị của chờ đợi và hi vọng. 

Bọn trẻ đang được học cách coi trọng mọi thứ mà mà chúng có ở nhà: sách, đồ chơi, TV, chó, mèo, chim, các động vật và đồ vật khác. 

Bọn trẻ đang được học cách cầu nguyện, để hiểu rằng vượt ra ngoài biên giới địa lý, nhân loại là một gia đình lớn mà tất cả cùng chịu đựng và cùng hy vọng. Bọn trẻ đang được học về tầm quan trọng của đoàn kết và nó có thể được củng cố bằng một nụ cười, bằng một từ trìu mến, bằng trí nhớ... 

Bọn trẻ đang được trải nghiệm rằng điện thoại di động, máy tính bảng và các công nghệ khác khiến chúng cảm thấy bớt cô đơn, để có thể giao tiếp với bạn bè gần xa, để bày tỏ cảm xúc và để có thể yêu nhau nhiều hơn. 

Tôi gửi lời chào đến tất cả các bạn bằng tất cả tình cảm của một giáo sư cao tuổi về lịch sử sư phạm, một người cha và một người ông.

Vittoriano Caporale "

(Nguồn dịch: Facebook Thuy Anh Le)

Bé Táo

NỔI BẬT TRANG CHỦ