• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Giáo sư Xoay" làm nhạc kịch là vì muốn hiểu các con

Văn hoá 31/05/2023 19:29

(Tổ Quốc) - "Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng cho biết muốn gần con và hiểu con thì mình cũng phải trở thành chúng nó.

"Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng cùng ca sĩ Dương Trần Nghĩa, ca sĩ Trung Dũng và ca sĩ Thu Hiền VK đang tất bật chuẩn bị cho vở nhạc kịch Ông lão đánh giá và con cá mập.

Vở nhạc kịch này mang phong cách "vỏ Tây hồn Việt" do giáo sư Cù Trọng Xoay sáng tạo, lấy cảm hứng và sử dụng tình tiết từ các câu chuyện cổ tích nổi tiếng thế giới sau đó được viết mới và đảo chiều một số nhân vật. Trước đây, vở nhạc kịch từng công diễn tại Hà Nội và được sự đón nhận của đông đảo khán giả. Với dịp 1/6 năm nay, "Giáo sư Xoay" một lần nữa đưa vở nhạc kịch đến với các em thiếu nhi.

"Giáo sư Xoay" làm nhạc kịch là vì muốn hiểu các con - Ảnh 1.

"Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng.

Nói về việc sáng tạo kịch bản, "Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng bày tỏ: "Nhạc kịch được tôi viết dựa trên nền tảng câu chuyện cổ tích Ông lão đánh cá và con cá vàng, do vậy khán giả nhí sẽ nhận ra tuyến nhân vật vừa có những nhân vật quen thuộc vừa có thêm nhiều nhân tố mới, chắc chắn gây ngạc nhiên nhưng lại không hề ngẫu nhiên xuất hiện. Các em nhỏ bây giờ không còn giống như thế hệ chúng tôi trước đây, thế giới phẳng và sự phát triển của công nghệ, sự vượt trội về tư duy khiến các em có góc nhìn khác, cảm thụ cũng khác đòi hỏi những người làm về văn hóa giải trí cũng phải xoay 180 độ mới có thể theo kịp và tiếp cận được".

"Giáo sư Xoay" làm nhạc kịch là vì muốn hiểu các con - Ảnh 2.

"Giáo sư Xoay" nói rằng anh luôn muốn gần gũi và hiểu các con hơn.

Bên cạnh đó, "Giáo sư Xoay" cũng bật mí việc lấy cảm hứng sáng tác là xuất phát từ 2 con nhỏ: "Tôi cũng là bố của 2 cháu bé, đôi lúc muốn gần con và hiểu con thì mình cũng phải trở thành chúng nó. Con xem gì tôi cũng xem, để phát hiện ra điều gì khiến các con mê mẩn, xem không chán như vậy. Cái khó nhất với trẻ nhỏ là khiến các con thích mà vẫn giáo dục và định hướng được. Vì vậy, khi bắt tay vào viết kịch bản vở nhạc kịch này là một bài toán khó với bản thân tôi. Lần mò, xoay trở, đánh vật mấy tháng tôi cũng hoàn thành với tinh thần mình phải là một đứa bé".

"Điều tôi yên tâm nhất là khi các con thưởng thức vở nhạc kịch này sẽ hoàn toàn thấy gần gũi và thư giãn, với tràng cười hồn nhiên. Các con sẽ nhớ các tạo hình và tính cách của nhân vật bởi thấy giống mình và những người xung quanh. Vở nhạc kịch này sẽ không có những tuyên ngôn, giáo điều, định kiến phải thế này phải thế kia thì mới là người tốt khi mà cá mập một hình tượng vốn bị mặc định là hung dữ, lại là người luôn bảo vệ và dung hòa tất cả".

"Giáo sư Xoay" làm nhạc kịch là vì muốn hiểu các con - Ảnh 3.

Vở nhạc kịch "Ông lão đánh cá và con cá mập" tiếp tục công diễn trong dịp lễ 1/6 năm nay.

"Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng là nhân vật truyền hình nổi tiếng, xuất phát từ chuyên mục Hỏi Xoáy Đáp Xoay của chương trình Thư giãn cuối tuần. Dù chương trình kết thúc phát sóng từ lâu nhưng cái tên này vẫn được nhiều người nhớ đến. Đinh Tiến Dũng từng đùa rằng đôi khi khán giả quên mất tên thật của anh mà cứ mãi gọi là "Giáo sư Xoay" hoặc Cù Trọng Xoay.

Ngoài công việc viết kịch bản cho nhạc kịch, chương trình truyền hình, Đinh Tiến Dũng còn làm MC cho Ai là triệu phú. Bên cạnh đó, anh còn được đông đảo người xem nhớ đến với hình ảnh là người chồng thương vợ và yêu con hết mực.

Phúc Minh

NỔI BẬT TRANG CHỦ