• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giáo viên ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm tham gia phong trào hiến máu tình nguyện

Giáo dục 30/05/2020 09:58

(Tổ Quốc) - Sáng 30/5, tại trường tiểu học Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm) đã diễn ra ngày hội hiến máu tình nguyện "Những giọt máu hồng 2020 – Ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm".

Theo thống kê hàng năm, lượng máu tiếp nhận hiện nay mới chỉ đáp ứng được khoảng 70% nhu cầu, tình trạng khan hiếm người hiếm máu trong dịp Hè và Tết Nguyên đán vẫn thường xuyên diễn ra. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng máu tiếp nhận trong toàn thành phố hiện tại mới chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu cấp cứu và điều trị bệnh cho người bệnh. Nhiều người bệnh đang phải đối mặt với những sự nguy hiểm đến tính mạng do không có đủ lượng máu kịp thời, đặc biệt là những nạn nhân tại nạn lao động, tai nạn giao thông đang là vấn đề nan giải của xã hội.

Giáo viên ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm tham gia phong trào hiến máu tình nguyện - Ảnh 1.

Ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Hoàn Kiếm phát biểu tại buổi lễ

Trong những năm vừa qua, hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, các ban ngành đoàn thể trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã thu được nhiều kết quả rất đáng khích lệ, nhiều cá nhân trực tiếp tham gia hiến máu hàng chục lần; nhiều trường, phường, cơ quan, tổ chức đã hưởng ứng và vận động được số lượng máu lớn. Đặc biệt, trong nhiều năm gần đây, ngành GD&ĐT quận đã chung tay với Hội Chữ thập đỏ quận vận động các thầy cô giáo, các nhân viên, tình nguyện viên tham gia công tác hiến máu nhân đạo với tinh thần "một giọt máu, triệu tấm long". Các thầy cô đã không ngần ngại cho đi những giọt máu của mình để cứu giúp mọi người.

Ông Đinh Hồng Phong cùng bà Vương Hương Giang, Trường phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm thăm hỏi, động viên các thầy cô tham gia hiến máu tình nguyện

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Hoàn Kiếm cho biết: "Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện chúng tôi vô cùng cảm kích thay mặt cho những bệnh nhân, những người được nhận những giọt máu đào chân thành cảm ơn các thầy cô, các anh chị những người lái đò, chở những chuyến đò học sinh cho tương lai nay tiếp tục hiến dâng những giọt máu cứu giúp mọi người. Kết quả vận động hiến máu tình nguyện hàng năm của quận Hoàn Kiếm luôn đạt và vượt chỉ tiêu Thành phố giao, góp phần tích cực vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân".

Trong thời gian tới đây, để tiếp tục đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn quận, đồng chí Đinh Hồng Phong đề nghị tiếp túc đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền dưới nhiều hình thức, nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện hàng năm.

Đồng thời khơi dậy truyền thống nhân ái của dân tộc gắn với vai trò trách nhiệm của cán bộ, Đảng viên, cán bộ công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận trong công tác hiến máu tình nguyện. Coi đây là nét đẹp văn hóa của người dân quận Hoàn Kiếm.

Bên cạnh đó, cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện cần chủ động đôn đốc và phối hợp với các cấp, các ngành triển khai thực hiện kế hoạch hiến máu tình nguyện, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch của Thành phố giao hàng năm.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ