• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giới thiệu 50 tác phẩm nghệ thuật tại triển lãm "Cảm xúc tháng 6"

Văn hoá 21/06/2024 07:58

(Tổ Quốc) - Ngày 20/6, tại Hà Nội, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức lễ khai mạc triển lãm chuyên đề với tên gọi "Cảm xúc tháng 6". Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương tham dự sự kiện.

Triển lãm được tổ chức nhân kỷ niệm 58 năm ngày thành lập Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (24/6/1966 - 24/6/2024).

Giới thiệu 50 tác phẩm nghệ thuật tại triển lãm "Cảm xúc tháng 6" - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương cùng khách mời

Giới thiệu 50 tác phẩm nghệ thuật tại triển lãm "Cảm xúc tháng 6" - Ảnh 2.

Phó Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam Nguyễn Đức Kiên phát biểu khai mạc triển lãm

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam Nguyễn Đức Kiên chia sẻ: Trải qua 58 năm xây dựng và phát triển Bảo tàng, nhiều thế hệ cán bộ, viên chức đã vượt qua những khó khăn để đóng góp công sức, trí tuệ cho sự nghiệp chung. Bên cạnh vai trò của một viên chức, nhiều họa sĩ, nhà điêu khắc công tác tại Bảo tàng còn thể hiện tình yêu trong sáng tạo nghệ thuật.

Sự tích lũy nguồn năng lượng, kinh nghiệm từ cuộc sống cùng với môi trường thuận lợi được tiếp xúc trực tiếp các hiện vật, tác phẩm mỹ thuật tiêu biểu của dân tộc đã tạo điều kiện để mỗi cá nhân nâng cao nhận thức, mở rộng tầm nhìn cùng quan niệm trong những sáng tác của mình. Đó cũng là cách để họ trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn, tích cực đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp chung của Bảo tàng.

Giới thiệu 50 tác phẩm nghệ thuật tại triển lãm "Cảm xúc tháng 6" - Ảnh 2.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Giới thiệu 50 tác phẩm nghệ thuật tại triển lãm "Cảm xúc tháng 6" - Ảnh 4.

Các tác giả là cán bộ của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam có tác phẩm trưng bày tại triển lãm "Cảm xúc tháng 6"

"Chính vì thế, chúng tôi tổ chức triển lãm hôm nay nhằm trưng bày, giới thiệu đến với công chúng những sáng tác mới của các nghệ sĩ đang công tác tại Bảo tàng. Triển lãm là hoạt động truyền thống tốt đẹp và thiết thực nhằm động viên, tạo điều kiện cho cán bộ, viên chức chuyên môn nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, tiếp tục duy trì và phát triển khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân. Đồng thời, chúng tôi hy vọng, thông qua triển lãm sẽ khích lệ được tinh thần của anh chị em nghệ sĩ tham gia vào hoạt động nghệ thuật, cùng nhau đoàn kết, đồng tâm hiệp lực vì sự nghiệp chung của Bảo tàng" – ông Nguyễn Đức Kiên nhấn mạnh.

Giới thiệu 50 tác phẩm nghệ thuật tại triển lãm "Cảm xúc tháng 6" - Ảnh 5.

Các đại biểu tham quan triển lãm

Triển lãm "Cảm xúc tháng 6" đã trưng bày hơn 50 tác phẩm của 13 tác giả là những cán bộ, viên chức đang công tác tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam sáng tác trong những năm gần đây, thể hiện sự nỗ lực trong chuyên môn và đam mê sáng tạo không ngừng của các tác giả.

Giới thiệu 50 tác phẩm nghệ thuật tại triển lãm "Cảm xúc tháng 6" - Ảnh 4.

Không gian triển lãm

Các tác phẩm phong phú về đề tài và chất liệu thể hiện, chứa đựng tình cảm chân thành, giàu tính hiện thực, đậm chất nhân văn, một số tác phẩm trong triển lãm đạt tới khả năng khái quát tư duy cao mang phong cách cá nhân rõ nét.

Giới thiệu 50 tác phẩm nghệ thuật tại triển lãm "Cảm xúc tháng 6" - Ảnh 7.

Giới thiệu 50 tác phẩm nghệ thuật tại triển lãm "Cảm xúc tháng 6" - Ảnh 8.

Là cán bộ tại Bảo tàng, bà Vi Việt Nga - Phòng Truyền thông đối ngoại, Bảo tàng Mỹ Thuật Việt Nam đã bày tỏ sự vui mừng và niềm tự hào khi có tác phẩm được trưng bày trong triển lãm "Cảm xúc tháng 6" do Bảo tàng tổ chức.

Bà Vi Việt Nga chia sẻ: "Triển lãm là một hoạt động có ý nghĩa rất lớn đối với anh chị em nghệ sĩ chúng tôi – những người đang công tác tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Triển lãm đã thể hiện được sự quan tâm động viên của Ban lãnh đạo Bảo tàng tới viên chức, cán bộ khi tạo điều kiện về không gian và thời gian để nghệ sĩ chúng tôi thực hành sáng tạo và giới thiệu các tác phẩm của mình.

Tại triển lãm, tôi đã mang đến bộ tác phẩm "Xuân, Hạ, Thu, Đông" thể hiện những bản sắc, đặc trưng riêng của bản làng miền núi về 4 mùa trong năm. Bởi là một người con sinh ra và lớn lên ở bản làng người Tày, tỉnh Lạng Sơn nên thông qua các tác phẩm của mình, tôi mong muốn giới thiệu những hình ảnh của quê hương mình, đặc biệt vẻ đẹp của thiên nhiên và con người miền núi đến đông đảo công chúng trong và ngoài nước. Tôi hy vọng, những tác phẩm của tôi trưng bày trong triển lãm hôm nay sẽ được công chúng yêu thích và đón nhận"./.

Giới thiệu 50 tác phẩm nghệ thuật tại triển lãm "Cảm xúc tháng 6" - Ảnh 9.

Các tác phẩm được trưng bày tại Triển lãm 

Giới thiệu 50 tác phẩm nghệ thuật tại triển lãm "Cảm xúc tháng 6" - Ảnh 5.

Tác phẩm "Thăng hoa cùng mặt trời" của tác giả Lê Quốc Huy

Giới thiệu 50 tác phẩm nghệ thuật tại triển lãm "Cảm xúc tháng 6" - Ảnh 6.

Bộ tác phẩm "Xuân, Hạ, Thu, Đông" của tác giả Vi Việt Nga

Giới thiệu 50 tác phẩm nghệ thuật tại triển lãm "Cảm xúc tháng 6" - Ảnh 12.

Giới thiệu 50 tác phẩm nghệ thuật tại triển lãm "Cảm xúc tháng 6" - Ảnh 13.


Giới thiệu 50 tác phẩm nghệ thuật tại triển lãm "Cảm xúc tháng 6" - Ảnh 7.

Giới thiệu 50 tác phẩm nghệ thuật tại triển lãm "Cảm xúc tháng 6" - Ảnh 15.

Triển lãm thu hút đông đảo công chúng đến tham quan

"Cảm xúc Tháng 6" thể hiện sự tiếp nối truyền thống sáng tác và hoạt động chuyên môn của các thế hệ cán bộ, viên chức của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Triển lãm như một sự chia sẻ về cảm xúc đặc biệt của các tác giả với công chúng yêu nghệ thuật nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Bảo tàng../.

Thương Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ